BIỆT THỰ TÂY HỒ TÂY ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CHO CƯ DÂN PHỐ CỔ

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 12/05/2021

Vào chiều tối ngày 11/5/2021 Hà Nội đã có trận mưa to gây ngập lụt nhiều tuyến phố gây tình trạng ùn tắc kéo dài cho người tham gia giao thông. Trong đó có cả những tuyến phố mang tính biểu tượng cho Hà Nội như phố Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt, Tạ Hiện… đây không phải lần đầu mà xảy ra rất nhiều lần với tần suất ngày càng nhiều. Trước đây, Hoàn Kiếm, Ba Đình luôn là điểm đáng sống bậc nhất của Hà Nội tuy nhiên, khi Hà Nội phát triển, dân số tăng cao đã bộc lộ rất nhiều vấn đề? Đó là những vấn đề gì? Khu shophouse K5, K7 Starlake có gì nổi bật hơn không?

nhiều tuyến phố bị ngập

Theo số liệu tổng điều tra dân số Thành phố Hà Nội đến 01/4/2019 Hà Nội có 8.053.663 người, trong đó dân số sống ở khu vực thành thị là 3.962.310 người chiếm 49,2%, tỷ lệ tăng dân số bình quân năm là 2,22%, mật độ dân số các quận này trung bình đều trên 30.000 người/km2, từ những con số trên có thể thấy:

Thứ nhất: Quy hoạch gặp khó khăn

Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng vẫn là hồn cốt của Thăng Long, đã có lịch sử phát triển hàng nghìn năm qua, trải qua thời gian dài như vậy nhưng công tác quy hoạch, định hướng phát triển không được chú trọng, các khu dân cư, các công trình mọc lên một cách tự phát không được kiểm soát nên tới khi Hà Nội có điều kiện quy hoạch chặt chẽ thì nơi đây trở thành một bài toán khó, lúc này các khu vực mới bắt đầu xây dựng như khu biệt thự K5, K7 Starlake lại chiếm ưu thế.

Thứ hai: Hạ tầng xuống cấp.

Hạ tầng kỹ thuật của khu vực như đường xá, cầu cống, cấp, thoát nước, điện lưới, thông tin….đã được đầu tư từ lâu phải phục vụ cho một lượng người khổng lồ lên đến hơn 1 triệu người của 4 quận này trở nên quá tải, nhiều nơi xuống cấp, nếu xảy ra các vấn đề thì hạ tầng kỹ thuật sẽ bộc lộ ra điểm yếu của mình. Những khu vực dân cư đông đúc này việc làm lại gần như không thể mà nếu sửa chỉ giải quyết phần ngọn chứ không dứt điểm được.

Thứ ba: Chất lượng sống của người dân không đồng đều.

Điểm dễ thấy nhất ở khu dân cư nơi đây là chất lượng dân số không đồng đều, trong cùng một khu vực có thể bên cạnh một căn biệt phủ nguy nga lại có thể là khu ổ chuột mà người dân đang sống vất vả. Vấn đề này có là do di chứng của lịch sử sử dụng đất để lại. Khi trong một cộng đồng dân cư sinh sống mức sống quá chênh lệch dẫn đến khó có được sự ổn định, đồng nhất với nhau về mặt định hướng chung.

Thứ tư: an ninh trật tự, an toàn xã hội sẽ khó khăn, chất lượng đời sống người dân bị ảnh hưởng.

Quy hoạch khó khăn, hạ tầng xuống cấp, cải tạo khó, mức sống chênh lệch, trong khi dân số đông, mật độ cao dẫn đến sẽ có những bất ổn về an ninh trật tự, an toàn xã hội, như rủi ro cháy nổ, rủi ro về dễ lây bệnh tật truyền nhiễm, tệ nạn xã hội….thường xuyên xảy ra ảnh hưởng ngay đến chất lượng đời sống người dân.

Biết là có nhiều vấn đề bất cập như vậy nhưng xử lý được lại vô cùng nan giải khi bài toán đặt ra vừa phải cải thiện được những điểm vừa nêu ra vừa phải bảo tồn được giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, hồn cốt của Thăng Long văn hiến, và giải pháp đó đã được tìm thấy khi Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính. Ngày 29/5/2008, với gần 93% đại biểu tán thành, Quốc hội Việt Nam đã thông qua nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, có hiệu lực ngày 1/8/2008, theo Nghị quyết đó, toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh của tỉnh Vĩnh Phúc, 04 xã Lương Sơn, tỉnh Hòa bình được nhập về Hà Nội. Sau mở rộng Hà Nội có diện tích 3.344,6km2 và dân số là 6.232.940 người, nằm trong 17 thủ đô lớn nhất thế giới. Theo Quyết định 1259/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 26/7/2011 về phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã nêu rõ mục tiêu của quy hoach phát triển Thủ đô là: Xây dựng thủ đô phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện địa, phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, di tích lịch sử, với sự phát triển kinh tế, trong đó chú trọng kinh tế tri thức và bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh theo hướng liên kết vùng, quốc gia, quốc tế. Xây dựng thủ đô trở thành thành phố “Xanh – Văn Hiến – Văn Minh – Hiện đại”, đô thị phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao trong nước, khu vực và quốc tế. Có môi trường sống, làm việc tốt, sinh hoạt giải trí chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.

Hà Nội cũng xác định khu nội đô lịch sử giới hạn từ phía Nam sông Hồng đến đường vành đai 2, là khu vực bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long, các giá trị truyền thống Hà Nội. bảo tồn, cải tạo không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và tôn vinh văn hóa, lịch sử truyền thống các khu phố cổ, khu phố cũ, hồ gươm, hồ tây, thành cổ…điều chỉnh các chức năng sử dụng đất, di dời các cơ sở sản xuất, cơ sở đào tạo, y tế không phù hợp ra bên ngoài. Bổ sung hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cải tạo chỉnh trang kiến trúc đô thị, cảnh quan, tăng cường cây xanh, mặt nước, bảo vệ môi trường sống. Hạn chế phát triển nhà cao tầng và kiểm soát sự gia tăng dân số cơ học, giảm từ 1.2 triêu người xuống còn 0,8 triệu người.

Khu nội đô mở rộng giới hạn từ đường vành đai 2 đến sông Nhuệ là khu vực phát triển các khu đô thị mới, các trung tâm văn hóa, dịch vụ - thương mại cấp thành phố có chất lượng cao, kiến trúc hiện đại. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ hiện đại, chỉnh trang kiến trúc một số khu dân cư và làng xóm ven đô trong quá trình mở rộng đô thị.

Trong quy hoạch này Hà Nội sẽ bảo tồn, cải tạo lại vùng nội đô lịch sử, giảm lượng người xuống, dự kiến sẽ có khoảng 215 nghìn người phải di chuyển khỏi khu vực này. Có 02 đối tượng sẽ di chuyển khỏi nơi này, đó là người nằm trong diện phải di chuyển và những người mong muốn di chuyển để tìm kiếm chốn an cư mới. Như chúng ta đã biết gốc dễ của dân cư khu nội đô lịch sử này rất sâu, trong đó một bộ phận không nhỏ là những đại gia hàng top của Việt Nam, để tìm được một chốn an cư mới là việc không đơn giản theo cách nghĩ thông thường thì nếu phải chuyển đến một chỗ mới thì chỗ mới phải tốt hơn chốn cũ. Như thế nào được coi là tốt hơn, và ở Hà Nội có chỗ nào có thể tốt hơn so với mấy quận nội thành cũ đó? Câu trả lời chỉ có thể là Tây Hồ Tây ví dụ khu Biệt thự K5, K7 Starlake. Vì sao lại vậy?

Thứ nhất: Hạ tầng đồng bộ, hiện đại

Biệt thự Tây Hồ Tây nằm ở khu vực mới ở phía Tây Bắc Thủ đô, được đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, tất cả các hạng mục đều là những dự án mới như đường Võ Chí Công, cầu Nhật Tân, đường Phạm Văn Đồng và cao tốc trên cao Mai Dịch – Nam Thăng Long, đường Tây Thăng Long, Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đường Đỗ Nhuận, Xuân La….chưa có nơi nào tại Hà Nội hạ tầng lại được đầu tư đồng bộ, chất lượng đến như vậy nên đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong việc khắc phục nhược điểm của các khu vực khác.

Thứ hai: Vị trí đắc địa

Tây Hồ Tây có vị trí nằm giữa hai quận là Tây Hồ và Bắc Từ Liêm, ở phía tây của Hồ Tây, nơi đây vẫn nằm trong dòng phong thủy hanh thông, đầu rồng vượng khí, không hề thua kém khu vực Ba Đình, Hoàn Kiếm, vị trí đặc địa chỉ cách trung tâm cũ vào khoảng 6-7km lại chịu ảnh hưởng của không khí trong lành của dòng sông Hồng, Hồ Tây rộng hơn 500ha, chính những điểm này hội tụ tạo nên nền tảng tương đồng với khu phố cổ mà các khu vực mới khác không thể có được. Các đại gia từ trong phố ra rất gần được hưởng điều kiện tự nhiên như nơi mình sống trước đây trong khi hạ tầng lại tốt hơn chắc chắn sẽ cảm thấy đáng sống hơn rất nhiều.

Thứ ba: Quần thể, không gian sống

Shophouse K5, k7 Tây Hồ Tây hay biệt thự K5,k7 Starlake là những dự án nhà ở trong khu đô thị đẳng cấp nhất Hà Nội hiện nay, các khu dân cư mới này ngoài yếu tố về hạ tầng chung thì bản thân của khu đô thị được các chủ đầu tư đầu tư về cảnh quan, về môi trường sống, các tiện ích, dịch vụ đầy đủ để phục vụ dân cư và hơn hết trong khu đô thị nay đã quy tụ được những cư dân chất lượng cao là tinh hoa của Thủ đô nên sẽ tạo nên một cộng đồng đồng đều về chất lượng sống, nâng tầm giá trị ở của khách hàng.

Có thể nói Tây Hồ Tây chính là sự thay thế lý tưởng cho các thượng khách từ phố Cổ chuyển ra, một bên là truyền thống ngàn năm văn hiến cần được bảo tồn một bên là sự kế thừa truyền thống đó có thêm yếu tố hiện đại thể hiện cho vị thế của một quốc gia đang lên, chính vì lẽ đó nơi đây không chỉ là nơi lý tưởng để ở mà còn là nơi được nhà nước lựa chọn đặt trung tâm hành chính mới, được các nước lựa chọn đặt trụ sở các nước tại Hà Nội. Các phương án sở hữu biệt thự K7, K5 Starlake hoặc các phương án đầu tư shophouse K5, K7 Starlake rất ít, quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ

Hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

Tags : BIỆT THỰ K5 STARLAKE, BIỆT THỰ K5 TÂY HỒ TÂY, BIỆT THỰ K7 STARLAKE, BIỆT THỰ K7 TÂY HỒ TÂY, BIỆT THỰ TÂY HỒ TÂY, SHOPHOUSE K5 STARLAKE, SHOPHOUSE K5 TÂY HỒ TÂY, SHOPHOUSE K7 STARLAKE, SHOPHOUSE K7 TÂY HỒ TÂY
popup

Số lượng:

Tổng tiền: