Các công ty môi giới Bất động sản phục hồi hoạt động trở lại trong quý 4/2020

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 15/09/2020

Bộ Xây dựng cho biết, trong Quý I/2020 và quý 2/2020, các sàn giao dịch BĐS chịu tác động, ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, cao điểm có tới 80% sàn tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên trong Quý III và quý IV/2020, sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các công ty môi giới BĐS đã phục hồi nhanh chóng và hầu hết đã hoạt động trở lại.

"Tính đến thời điểm này ước tính khoảng 15% công ty môi giới vẫn phải đóng cửa hoạt động, nhưng số công ty thành lập mới tăng khoảng 20%. Như vậy, sau đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 thì số lượng công ty môi giới bất động sản hoạt động gần như không thay đổi, thậm chí có xu hướng tăng", Bộ Xây dựng đánh giá.

Đồng thời, theo báo cáo các công ty môi giới có tiềm lực tài chính đã bắt đầu khởi động lại, hoạt động với những kế hoạch kinh doanh và phương thức kinh doanh mới như bán hàng trực tuyến, áp dụng công nghệ 4.0  vào việc quản lý thông tin, quản lý giao dịch, thanh toán, quảng cáo, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn. 

Ngoài ra, các Công ty môi giới Giao dịch BĐS còn tập chung phát triển mạng lưới bán hàng tinh gọn, chuyên nghiệp, theo chiều sâu chứ không theo chiều rộng, ồ ạt, đại trà như trước kia. Bên cạnh đó, các Công ty môi giới BĐS cũng đã  nghiên cứu rõ hơn về Chủ đầu tư, sản phẩm bán cho khách hàng, pháp lý dự án để mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm đầu tư an toàn và tiềm năng. 

"Có thể nói, giai đoạn đỉnh điểm của Covid-19 vừa qua, tuy có những tác động tiêu cực đến thị trường, các doanh nghiệp bất động sản nói chung, các Công ty môi giới BĐS nói riêng, nhưng cũng là cơ hội để các Công ty môi giới BĐS có thời gian cơ cấu lại, nghiên cứu ra phương thức hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp hơn", báo cáo của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Cũng theo Bộ Xây dựng, về hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS, sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh đến nay, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS đã bắt đầu hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển BĐS đã bắt đầu mở bán các dự án, công bố kế hoạch kinh doanh thời kỳ sau đại dịch cùng với kế hoạch tuyển dụng lao động và tìm kiếm nhân sự phù hợp cho kế hoạch lâu dài. 

Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp phát triển BĐS đã có những giải pháp để tiếp cận khách hàng, thay đổi khu vực phát triển để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, xu thế đô thị hóa ở những địa phương ngoài các đô thị lớn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: