CẬP NHẬT TÌNH HÌNH XÂY DỰNG KHU ĐÔ THỊ STARLAKE - THÁNG 5/2021

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 19/05/2021

Khu đô thị Tây Hồ Tây đang cho thấy là một trong những nơi đáng sống bậc nhất Hà Nội. Quy mô đồng bộ, hiện đại, vị trí đắc địa, đơn vị phát triển uy tín đã mang đến cho khách hàng cuộc sống đẳng cấp của giới thương lưu. Trong giai đoạn mới khu đô thị đang tiến hành xây dựng giai đoạn 2 với các hạng mục shophouse, biệt thự K3, K5, K7 Starlake và các công trình thương mại. Chúng tôi xin cập nhật một số hình ảnh gửi đến quý khách hàng.

BIỆT THỰ K7 STARLAKE ĐANG SAN LẤP MẶT BẰNG

- Tên dự án: Starlake – khu đô thị Tây Hồ Tây

- Vị trí: thuộc địa giới hành chính 03 quận: Phường Xuân La – quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo, Cổ Nhuế quận Bắc Từ Liêm.

- Quy mô dự án:

+ Dân số: 24.300 người

+ Diện tích: 186,3 ha.

- Giai đoạn phát triển:

+ Giai đoạn 1: 114,8 ha từ tháng 6/2010 đến tháng 12/2019

+ Giai đoạn 2: 71,5 ha từ tháng 1/2020 đến tháng 12/2025.

- Khu đô thị Starlake được quy hoạch thành 03 phân khu chức năng gồm:

+ Công trình thương mại

+ Công trình nhà ở

+ Trung tâm hành chính Quốc gia.

Từ năm 2020, Khu đô thị Tây Hồ Tây chuyển sang giai đoạn mới trong xây dựng

+ Đón những cư dân đầu tiên vào ở trong các phân khu nhà ở như H6 – shophouse, liền kề Starlake, các khu H7, H10, H11 – là các khu nhà ở thấp tầng, chung cư H9 Starlake. Ở hạng mục này chủ đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng phục vụ dân cư như các tiện ích, giao thông công cộng, cư dân cũng nhận bàn giao về thi công hoàn thiện bên trong.

+ Bắt đầu thi công một số dự án thuộc công trình thương mại những lô đất thuộc giai đoạn 1 như lô B1-CC3 tập đoàn Sam Sung đang xây dựng trung tâm nghiên cứu R&D, rộng vào khoảng 11.603m2, thiết kế 16 tầng nổi, 03 tầng hầm, dự kiến hoàn thiện đưa vào sử dụng vào năm 2022; hoàn thành, đưa vào sử dụng tổ hợp trường liên cấp mầm non Sakura – trường PTLC Gateway Tây Hồ Tây, hiện tại trường đang bắt đầu tuyển sinh và giảng dạy. Trường liên cấp này được xây dựng trên lô đất ký hiệu H3-LC có diện tích 20.860m2, quy mô 132 lớp học với nhiều tiện ích hiện đại; các tổ hợp khách sạn 5 sao cũng đang cho thấy dấu hiệu chuẩn bị thi công như tại lô đất B3-CC2 có diện tích 23.600m2 của công ty Cổ phần Taseco Invest làm chủ đầu tư đã tập hợp máy cẩu, đây là tòa nhà có tên gọi là Landmark 55, khi hoàn thành sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội sau Keangnam Landmark Tower 72 tầng và Lotter Hà Nội cao 65 tầng; Tại lô đất ký hiệu là H5-CC1 có diện tích 20.036m2 do công ty S&D Vina làm chủ đầu tư cũng đang quây tôn.

+ Đồng thời cùng đó giai đoạn 2 cũng được chủ đầu tư triển khai trên nhiều hạng mục:

Giải phóng mặt bằng khu đất tiếp giáp với đường Võ Chí Công đoạn tiếp giáp với phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy (Công nhân đang quây tôn bao vành đai bên ngoài); hệ thống đường giao thông cũng đang được triển khai; trong hạng mục nhà ở, tổ hợp K1-HH1 và K2-HH1 có diện tích lần lượt là 11.296m2 và 14.657m2 đang san lấp mặt bằng, Khu K3 đang thi công hai hạng mục là biệt thự K3 Starlake, shophouse K3 Starlake đã lên hình, nhiều khả năng sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2021 này; hạng mục được chờ đợi nhiều nhất là khu K5, K7 với hai loại sản phẩm là shophouse K7, K5 Tây Hồ Tây và biệt thự K5, K7 Tây Hồ Tây đang san lấp mặt bằng với tốc độ rất nhanh, dự kiến đợt hàng này sẽ ra vào thời gian tới.

Trên đây là bức tranh toàn cảnh của khu đô thị Starlake. Tiến độ dự án đang được đặt ra đúng thời hạn. Qua đó có một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Khu đô thị Tây Hồ Tây đã hình thành cộng đồng dân cư đầu tiên.

Đây là dấu mốc rất quan trọng trong việc hình thành một khu đô thị, dân cư là hồn cốt của khu đô thị, nhiều khu đô thị xây dựng cả chục năm trời nhưng số lượng người vào ở lại rất ít. Chính vì vậy việc hình thành cộng đồng dân cư trong các khu thấp tầng và cao tầng của khu đô thị Starlake là một bước tiến trong tiến trình phát triển của mình.

Thứ hai: Các dự án thương mại bắt đầu khởi công.

Để cơ bản hoàn chỉnh vào năm 2025 thì các dự án thương mại trong giai đoạn này phải tăng tốc, các tổ hợp văn phòng, các tòa khách sạn, các siêu thị, trường học….thành phần này cung ứng một lượng lớn thị trường tiêu dùng cho khu đô thị, các phương án cho thuê Văn phòng Tây Hồ Tây cũng sẽ dần ra đời. Nếu đối tượng chỉ là dân cư thì thị tiêu dùng sẽ rất ảm đạm. Tiêu chí tiện, đông sẽ giúp khách hàng tiếp cận các mặt hàng trong khu vực tốt hơn. Với động thái này hứa hẹn tốc độ phát triển mảng thượng mại của Tây Hồ Tây sẽ được đẩy nhanh hơn.

Thứ ba: Giai đoạn 2 cũng đã triển khai.

Giai đoạn 2 là bài toan tương đối dài đối với giai đoạn 2 khu đô thị Tây Hồ Tây khi nhiều hạng mục công việc cần phải giải quyết, như xử lý hết các điểm dân cư đang còn hoạt động trên khu vực này mặc dù việc đền bù đã thực hiện xong; việc san lấp mặt bằng để có mặt bằng bằng phẳng làm nền cho các dự án tiếp theo cũng cần nhiều thời gian, cho đến việc xây cơ sở hạ tầng khu đô thị cũng mất rất nhiều thời gian như các tuyến đường, các công trình ngầm. Điểm sáng lớn nhất khi chủ đầu tư đã thi công xong phần thô của biệt thự K3 Tây Hồ Tây, đang san lấp mặt bằng để thực hiện dự án biệt thự K5, K7 Starlake, shophouse K7, K5 Tây Hồ Tây. Để hình thành được mặt bằng như giai đoạn 1 khả năng phải 2-3 năm nữa. Đó còn chưa kể đến trong giai đoạn 2 này một lượng lớn quỹ đất là đất xây trụ sở các cơ quan bộ, ngành trung ương và trung tâm hành chính mới. Mà các dự án này thường chủ đầu tư không thể chủ động thúc đẩy được mà sẽ do chương trình của Chính phủ Việt Nam thực hiện.

Nhưng nhìn tổng thể tiến độ thực hiện vẫn bám sát được kế hoạch đề ra. Cuối năm 2021 khu biệt thự, shophouse K3 Starlake đi vào hoạt động và các khu biệt thự, shophouse K5, K7 Starlake được thi công sẽ làm cho hình ảnh của khu đô thị được định hình rõ ràng hơn.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên môi giới, mua bán, cho thuê shophouse, biệt thự K3, K5, K7 Starlake. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

Link tham khảo: 

Tags : Phân tích - nhận định, SHOPHOUSE K5 STARLAKE, SHOPHOUSE K7 STARLAKE, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: