ĐIỂM NHẤN CHÍNH TRONG BỐ TRÍ KHÔNG GIAN QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 22/02/2021

Khu đô thị Tây Tựu là một khu đô thị mới, hiện tại mới bắt đầu xây dựng. Trong tương lai nơi đây sẽ là khu vực rất sầm uất, đáng sống. Những điểm nhấn chính của khu này trong bố trí không gian, cảnh quan chung của khu như thế nào? Vấn đề này ảnh hưởng ra sao đến cư dân sống tại Biệt thự, liền kề, shophouse Tây Tựu?KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Trong khu đô thị Tây Tựu nét chính của khu là tuyến đường Tây Thăng Long có mặt cắt ngang B=60,5m chạy qua, đây được xác định là hướng vào chính của khu đô thị này, kết hợp với tuyến đường sắt đô thị số 4 (dự kiến đi trên cao), ga đường sắt đô thị…là công trình điểm nhấn của đô thị nằm tại các giao lộ chính của đường Tây Thăng Long và đường quy hoạch 40m…với hình thức kiến trúc thiện đại hài hòa tạo nên bộ mặt cho khu đô thị. Dọc tuyến đường chính này là các khu mua sắm, trung tâm thương mại tạo được sự thuận tiện cho việc tiếp cận các dịch vụ của bên ngoài vào.

Tuyến không gian xanh có ký hiệu là CX-02, CX-03, CX-04, TT-01 đến TT04 tại đây tổ chức các tuyến cây xanh, mặt nước kết hợp với các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, shopping….tuyến phố Shophouse Tây Tựu hai bên trục đường đi bộ có chiều cao 5 tầng, kết hợp giữa mục đích ở và kinh doanh….tạo ra môi trường sống trong lành, thân thiện với thiên nhiên, nâng cao chất lượng sống cho dân cư đô thị, vừa là điểm nhấn trọng tâm cho khu đô thị.

Chiều cao các tầng nhà, mái đón, bậc thềm, ban công và chi tiết kiến trúc, phải đảm bảo hài hòa, đảm bảo tính thống nhất và mối tương quan về chiều cao các công trình lân cận cho từng dự án và toàn khu vực.

Điểm nhấn chính trong không gian của khu đô thị Tây Tựu chính là nét xanh kết hợp với các tuyến phố thương mại chính, các tuyến giao thông trọng yếu của khu vực tạo nên sự đồng bộ, hiện đại cho toàn khu.

Với yếu tố này đảm bảo cư dân sống tại Biệt thự, liền kề Tây Tựu sẽ không bị quá áp lực vì yếu tố chiều cao và mật độ dân số đông ảnh hưởng đến. Bên cạnh đó các tuyến phố thương mại, được thiết kế dưới dạng shophouse Tây Tựu hay mặt đường lớn như shophouse Tây Thăng Long cũng đều có thể vừa khai thác hiệu quả nội khu vừa đảm bảo sự kết nối bên ngoài với các dịch vụ kinh doanh tại đây.

Chính vì vậy, các sản phẩm nơi đây rất phù hợp với việc đầu tư, hoặc tiêu dùng của các gia đình, doanh nghiệp.

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: