SỰ KHÁC NHAU GIỮA NHÀ TRONG KHU ĐÔ THỊ VÀ NHÀ THỔ CƯ

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 26/02/2021

Một vấn đề lớn các nhà đầu tư và khách hàng hay phân vân là nên mua nhà trong dự án hay mua nhà thổ cư (các khu dân cư hiện hữu đã có)? Sự khác nhau của các loại hình này như thế nào? Giá trị của nhà trong khu dự án hay khu đô thị như khu nhà ở biệt thự Tây Tựu, khu shophouse Tây Tựu có những ưu điểm gì?

Ở đây tôi xin nêu ra hai vấn đề là sự khác nhau của hai loại hình và giá trị của các khu đô thị, khu dự án, phân tính một số điểm nhấn lấy ví dụ là khu đô thị Tây Tựu.

1. Sự khác nhau giữa nhà dự án và nhà thổ cư:

 

Nhà dự án

Nhà thổ cư

Hạ tầng

Hiện đại, đồng bộ, đáp ứng được nhu cầu

Hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu phát triển xã hội, dẫn đến tình trạng quá tải, nhiều khu xuống cấp trầm trọng

Quy hoạch

Quy hoạch chung đã tính đến tất cả các yếu tố từ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, mật độ dân số, mật độ cây xanh, tiện ích, cách bố trí không gian, sắp xếp cho chuẩn mực

Quy hoạch của các khu dân cư rất khó khăn vì là khu dân cư hiện hữu đã có sẵn, sắp xếp lại là không thể.

Tiện ích

Đầy đủ các tiện ích theo quy hoạch đã được phê duyệt

Ít được quan tâm hơn, nhiều nơi thiếu các tiện ích hoặc quá tải nên cư dân khai thác không hiệu quả

Kiến trúc

Đồng bộ với nhau tạo nên những bố cục đẹp mắt, chất lượng

Không đồng nhất, hiện tượng lấn chiếm trong xây dựng, mạnh ai nấy làm diễn ra phổ biến

Thời gian phát triển

Không đều, phụ thuộc vào tiến độ các dự án thành phần, và khách hàng là khách đầu tư hay khách mua để sử dụng

Đã phát triển ổn định, rất ít sự biến động xảy ra

Dân cư

Đồng đều hơn về dân cư, hình thành nên cộng đồng dân cư mới, bắt đầu xây dựng văn hóa từ đầu

Đa dạng về dân cư, nếp văn hóa đã có từ lâu, nhiều địa phương vẫn còn giữ nhiều hủ tục của mình.

Pháp lý

Đang trong quá trình xây dựng

Pháp lý đa phần đã chắc chắn.

 

2. Giá trị của cư dân trong khu đô thị mới:

Như trên chúng tôi đã đưa, nhiều người tại sao khi có điều kiện đều muốn tìm đến các dự án mới trong khu đô thị như biệt thự Tây Tựu, hoặc kinh doanh tại các khu vực có hạ tầng tốt như khu shophouse Tây Tựu, Tây Thăng Long? Đó nhờ vào hạ tầng tốt, đường giao thông đi lại thuận lợi, kết nối tốt với các tiện ích của khu vực. Không những thế khi ở trong khu đô thị hoặc khu dân cư cao cấp thì tiện ích hàng ngày mình được phục vụ tốt hơn như bãi đỗ xe, công viên, siêu thị, trường học, nhà hàng, quán ăn, việc xử lý môi trường cũng trở nên dễ dàng hơn như gom rác thải, thải nước có trách nhiệm với môi trường hơn. Đặc biệt trong thời gian thời tiết bất thường như bão lụt, nắng nóng diễn biến phức tạp thì các hạ tầng cung cấp điện, nước trong các khu đô thị càng trở nên quan trọng hơn. Nhìn về hình ảnh thì trong khu đô thị được xây dựng sau, quản lý đô thị chặt chẽ đảm bảo quy hoạch nên hình ảnh chung cũng đều rất đẹp vì vậy khi quý khách mua nhà ở không chỉ là căn nhà mình ở không mà còn phải kết nối với môi trường sống xung quanh nữa. Từ đó hình thành nên chất lượng cuộc sống cho chính gia đình bạn, con cái bạn được học hành, bảo vệ một cách tốt nhất. Nói như vậy không có nghĩa là khu dân cư cũ không tốt, nhiều khu quản lý còn tốt hơn cả khu mới xây dựng nhưng mất một thời gian dài tình trạng buông lỏng trong quản lý xây dựng nên để dân xây tràn lan, dẫn đến lấn chiếm không gian chung, tiện ích bị thu hẹp, nhiều nơi đường đi lại chỉ khoảng 1m, mà dân cư lại tập trung đông, dễ dẫn đến những hiểm họa như cháy nổ, dịch bệnh, ô nhiễm vệ sinh môi trường…..

Việt Nam hiện nay mới đang trong giai đoạn đầu của quá trình đô thị hóa nên việc xuất hiện ngày càng nhiều khu dân cư mới là điều tất yếu, biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Tựu hay shophouse Tây Thăng Long là một trong những giải pháp chất lượng cho cư dân lựa chọn.

Thông tin tham khảo: Biệt thự, shophouse Tây Tựu.

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: