THÔNG TIN QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ MỚI MỸ ĐÌNH II, QUẬN NAM TỪ LIÊM

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 28/03/2023

Khu đô thị Mỹ Đình II là một trong những khu đô thị cao cấp bậc nhất quận Nam Từ Liêm và của Hà Nội. Khu đô thị khi ra đời đã cung cấp những sản phẩm cao cấp, sang trọng, góp phần tạo nên bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại cho bộ mặt đô thị khu vực nội đô mở rộng của Hà Nội.

Vị trí KĐT Mỹ Đình II

Mô hình KĐT Mỹ Đình II

Văn bản quy hoạch: 36/2001/QĐ-UB ngày 08/06/2001 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết KĐT mới Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm – tỷ lệ 1/2000.

- Vị trí: Khu đô thị mới Mỹ Đình II thuộc địa bàn xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

- Phạm vi và ranh giới khu đô thị mới:

+ Phía Bắc và Đông Bắc giáp khu trại giống lúa của huyện Từ Liêm.

+ Phía Nam và Tây Nam giáp khu Liên hợp thể thao Quốc gia.

+ Phía Đông và Đông Nam giáp khu dân cư thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình.

+ Phía Tây và Tây Bắc giáp khu đô thị mới Mỹ Đình I do Công ty Kinh doanh nhà Hà Nội (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

- Quy mô: Tổng diện tích khu vực nghiên cứu: 262.440m2; quy mô dân số (quy hoạch) là: 5.540 người.

* Quy hoạch sử dụng đất:

- Công trình công cộng.

Dọc hai bên trục đường 17,5m cắt ngang khu vực bố trí các công trình công cộng cấp đơn vị ở, để đảm bảo bán kính phục vụ và liên hệ thuận tiện với các khu vực lân cận. Trường học, nhà trẻ, khu cây xanh thể thao tập trung được bố trí tại trung tâm khu đô thị nối liền với khu di tích chùa Đại An tạo nên một hệ thống cây xanh liên hoàn, liên hệ chặt chẽ với khu làng xóm và khu liên hợp thể thao Quốc gia.

- Nhà ở: gồm 2 loại:

+ Nhà ở cao tầng kết hợp với dịch vụ công cộng: Có số tầng từ 9 đến 15 tầng (tầng một sử dụng làm dịch vụ công cộng), được bố trí dọc theo các tuyến đường thành phố và khu vực bao quanh đô thị.

+ Nhà ở biệt thự được bố trí xung quanh khu trung tâm, kết hợp giữa cây xanh trong từng biệt thự với cây xanh tập trung của đơn vị ở và khu vực và khu vực, tạo thành một hệ thống cây xanh hoàn chỉnh, tạo sự hấp dẫn cho khu đô thị.

Dự kiến các lô đất biệt thự có diện tích trung bình khoảng 200m2.

- Cây xanh, TDTT: Cây xanh tập trung được bố trí tại trung tâm  khu đô thị, kết hợp với cây xanh trong trường học, nhà trẻ, bãi đỗ xe tập trung, nhóm nhà ở biệt thự và chùa Đại An, tạo nên một hệ thống cây xanh liên hoàn góp phần cải tạo vi khí hậu và cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực.

Bố trí 02 lô đất CT1 và BT4 có tổng diện tích 23.940m2, chiếm 18,6% đất ở khu đô thị để phục vụ nhu cầu của thành phố về di dân giải phóng mặt bằng, giải quyết nhà ở cho các đối tượng chính sách.

* Bố cục không gian kiến trúc quy hoạch và cảnh quan

- Các công trình nhà ở cao tầng, công trình công cộng cấp thành phố và khu vực được bố trí dọc theo các trục đường lớn xung quanh khu đô thị. Tại các vị trí trọng yếu, cửa ngõ vào khu trung tâm, bố trí các công trình hợp khối, có tầng cao từ 12 tầng trở lên để tạo điểm nhấn không gian kiến trúc, cảnh quan cho khu vực.

- Các vị trí cụ thể như sau:

+ Phía Đông Bắc (góc đường 40m vào khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cắt đường 40m từ thôn Phú Mỹ sang) và phía Đông Nam khu đất (góc đường 40m vào khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cắt đường 50m từ thôn Phú Mỹ sang), bố trí tổ hợp các công trình dịch vụ công cộng thương mại.

+ Dọc trên các tuyến đường thành phố và khu vực bao quanh khu đô thị, bố trí các công trình nhà ở chung cư cao tầng ( có số tầng từ 9 đến 15 tầng), để tạo bộ mặt kiến trúc hiện đại cho khu đô thị, kết hợp cây xanh, sân vườn và bãi đỗ xe, để có hình thức kiến trúc phong phú, hấp dẫn.

+ Dọc 2 bên tuyến đường 17,5m tại trung tâm khu đô thị bố trí các công trình công cộng phục vụ hàng ngày (trung tâm thương mại, nhà trẻ, trường học, sân TDTT) đảm bảo bán kính phục vụ theo Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam.

+ Nhóm nhà ở biệt thự được bố trí linh hoạt, kết hợp giữa hệ thống cây xanh tập trung và cây xanh trong từng lô đất tạo thành một hệ thống cây xanh liên hoàn. Các yêu cầu về tổ chức bảo vệ cảnh quan: Chùa Đại An là di tích, tạo cảnh quan, cây xanh và môi trường của khu vực, phải được bảo vệ. Việc tổ chức khai thác phải được cấp có thẩm quyền cho phép.

Quy hoạch mạng lưới các công trình hạ tầng kỹ thuật.

- Mạng đường:

Mạng đường thành phố và khu vực:

+ Tuyến đường ở phía Bắc – đường Hàm Nghi trong khu đô thị là đường khu vực có mặt cắt ngang B=40m với 6 làn xe (trong đó: lòng đường và dải phân cách=25,5m, vỉa hè=2x7,25m).

+ Tuyến đường ở phía Đông khu đô thị là tuyến đường vào khu Liên hợp Thể thao Quốc gia có mặt cắt ngang B=40m (trong đó: lòng đường và dải phân cách=25,5m, vỉa hè=2x7,25m). Đây là đường Lê Đức Thọ

+ Tuyến đường ở phía Tây khu đô thị là đường khu vực có B=43m bao gồm 4 làn xe ( trong đó: lòng đường và giải phân cách=2x7,5m, vỉa hè =2x7,5m, mương=13m). Đây là đường Nguyễn Cơ Thạch.

+ Tuyến đường ở phía Nam khu đô thị là đường liên khu vực với mặt cắt ngang B=50m bao gồm 4 làn xe cơ giới, 4 làn xe thô sơ. Đây là đường Trần Hữu Dực

- Bãi đỗ xe:

+ Các bãi đỗ xe có tổng diện tích 6215m2.

+ Đối với nhu cầu đỗ xe công cộng từ nơi khác đến với thời gian đỗ ngắn (dưới 6 giờ) thì đất dành xây dựng các bãi đỗ này được tính là đất bãi đỗ xe công cộng.

Hiện tại KĐT Mỹ Đình II đã đi vào hoạt động, tỷ lệ bao phủ cao, cung cấp quỹ nhà ở, không gian ở đẳng cấp cho cư dân. Thúc đẩy quá trình đô thị hóa của các quận mới trở thành trung tâm cho sự phát triển của toàn thể khu vực.

Chi tiết vui lòng liên hệ 085.989.3555

Trân trọng!

Thông tin tham khảo: Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: