TIẾN ĐỘ ĐẠI DỰ ÁN LOTTE MALL HANOI 2020

Đăng bởi Phạm Ngọc Hoàng vào lúc 21/10/2020

Dự án Lotte Mall Ciputra Tây Hồ do tập đoan Lotte (Hàn Quốc) đầu tư với số vốn lên đến 600 triệu USD, rộng 7,3 ha, trên mặt đường Võ Chí Công, dự án được khởi công năm 2018.

Dự án thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, trước đây có tên là Ciputra Mall, có tổng diện tích sàn lên tới 200.000m2, tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Năm 2017 tập đoan Lotte đã mua lại dự án từ Công ty TNHH Phát triểu đô thị Nam Thăng Long, thành phố Hà Nội đã cấp phép một dự án trung tâm thương mại mới cho Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD và đổi tên thành Lotte Mall Hà Nội.

Tháng 11/2018 Lotte đã xin tăng vốn gấp đôi lên thành 600 triệu USD với USD với mục đích mở rộng các hạng mục của dự án Lotte Mall Hanoi.

Theo như thiết kế mới, dự án Lotte Mall Hanoi sắp được triển khai sẽ vẫn có các hạng mục như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, căn hộ dịch vụ, thủy cung và văn phòng. Điểm khác biệt là nằm ở 4 góc của dự án sẽ có 4 tòa cao ốc thay vì 1 tòa như nguyên bản ban đầu.

Dự án Lotte Mall Hanoi do công ty TNHH Lotte Properties làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 7,3 ha, mật độ xây dựng 50%. Tổng diện tích xây dựng là 360.000m2, trong đó diện tích tầng nổi là 288.789m2.

Dự án được thiết kế bởi 03 đơn vị: Công ty TNHH Junglim Architecture Việt Nam, Công ty Benoy Architecture và Công ty CP tư vấn KTKT&MT NDC. Trong khi đó, nhà thầu chính của dự án là công ty TNHH Lotte Engineering & Constrution.

 Dự án khi đi vào hoạt động là mảnh ghép quan trọng hoàn thiện về hạ tầng xã hội khu vực và phục vụ cho hoạt động dân sinh cho một vùng rộng lớn không chỉ có khu vực Tây Hồ Tây mà cả các khu vực xung quanh.

Video cập nhật tiến độ dự án: Tiến độ dự án Lotte Mall Hanoi

Tags : thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: