Vị trí trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm mới ở đâu?

Đăng bởi Phạm Ngọc Hoàng vào lúc 09/02/2021

Ngày 27/12/2013 Chính phủ đã có Nghị quyết 132/NQ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 02 quận và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội. Tên quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm chính thức ra đời. Khi tách huyện thành hai quận thì trung tâm hành chính của huyện cũ được chuyển giao cho quận Nam Từ Liêm làm trụ sở còn trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm đặt tạm tại khu tái định cư số 1A Phú Kiều, Phường Phúc Diễn. Hiện tại, quận đang xây dựng một trung tâm hành chính mới xứng tầm với vị thế của quận. Vị trí mới của trung tầm này đặt tại đâu? Chúng tôi xin gửi đến quý cư dân được rõ.

Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm

Theo quyết định 7507/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 27/10/2017 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm, tỷ lệ 1/500, có địa chỉ thuộc địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được giới hạn như sau:

+ Phía Bắc giáp đường quy hoạch (mặt cắt 17m) và sông Pheo.

+ Phía Tây và Tây Bắc giáp đường quy hoạch (mặt cắt 17m) và khu dân cư tổ dân phố Phúc Lý.

+ Phía Nam và Đông Nam giáp đường quy hoạch (mặt cắt 24m) và khu đất dự án xây dựng công viên cây xanh trung tâm.

Khu trung tâm hành chính này nằm tại ngã ba đường Tây Thăng Long và đường Văn Tiến Dũng (cách mặt đường Tây Thăng Long khoảng 100m, cách mặt đường Văn Tiến Dũng 300m), cổng chính đi từ đường Văn Tiến Dũng vào.

Với vị trí như thế trung tâm hành chính mới nằm tại trung tâm của quận Bắc Từ Liêm, từ đây các tổ chức, người dân các phường trong quận như Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Liên Mạc, Tây Tựu, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Thụy Phương, Đức Thắng, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh…đều tiếp cận một cách thuận lợi hơn rất nhiều. Một điểm quan trọng nữa với trung tâm hành chính mới được xây dựng khang trang, hiện đại, đồng bộ là bộ mặt của quận và thể hiện được khí thế đang phát triển của quận này.

Khu đô thị Tây Tựu cũng sẽ là nơi được hưởng lợi nhiều nhất trong tương lai. Với vị trí chỉ cách trung tâm hành chính vào khoảng 1,5km, có thể kết nối theo nhiều hướng khác nhau, không chỉ là sự tiện lợi cho cư dân mà trong quy hoạch phát triển, trung tâm hành chính luôn là trái tim của khu vực, tiếp giáp với khu này cũng có vị trí đắc địa, được hưởng sự đầu tư hạ tầng tốt hơn. Các cộng đồng dân cư tại các khu Biệt thự Tây Tựu, liền kề Tây Tựu hay chung cư Tây Tựu, kinh doanh trong các khu shophouse Tây Thăng Long, Shophouse khu đô thị Tây Tựu cũng sẽ có sự an tâm về an ninh, trật tự.

Đây cũng là những sản phẩm sắp tới sẽ tâm điểm của thị trường bất động sản Tây Bắc Hà Nội mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư rất tốt.

 

 

Tags : thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: