ẢNH HƯỞNG ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG ĐẾN DỰ ÁN SHOPHOUSE, BIỆT THỰ K5, K7 STARLAKE TÂY HỒ TÂY

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 21/06/2021

Đường Phạm Văn Đồng là một phần của con đường Vành đai 3, con đường này có vai trò quan trọng bậc nhất đối với cư dân Thủ đô nói chung và các khu đô thị phía Tây Hà Nội nói riêng. Trong chuyên mục này chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng thông tin về tuyến đường cũng như phân tích ảnh hưởng của tác động của con đường lên khu dân cư shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây.

Đường Phạm Văn Đồng cách khu đô thị Tây Hồ Tây 700m về phía Tây được kết nối với nhau bằng 03 hướng có thể di chuyển theo đường Tây Thăng Long qua đoạn công viên Hòa Bình và đường trục đường xuyên tâm chính giữa khu đô thị Tây Hồ Tây ra Phạm Văn Đồng (phần từ đường bao phía Tây của khu đô thị ra Phạm Văn Đồng chưa thi công), hoặc thông qua đường Trần Cung ra ngã tư Cổ Nhuế cũ. Vì vậy cư dân biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây có thể di chuyển thuận lợi để ra tuyến đường này.

Đường Phạm Văn Đồng này được xây dựng theo Quyết định số 76/2005/QĐ-UB ngày 20/05/2005 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ đường Phạm Văn Đồng (vành đai 3 đoạn nút Mai Dịch đến nút giao cầu Thăng Long) tỷ lệ 1/500.

Quyết định xác định tuyến đường đi qua các phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, các xã Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh huyện Từ Liêm nay là Phường Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh quận Bắc Từ Liêm với chiều dài tuyến khoảng 6.000m. Cấp đường là trục chính đô thị, có cả phần luồng xe cao tốc trên cao. Mặt cắt điển hình có bền rộng từ 56-68m. Riêng đoạn qua Xuân Đỉnh tới nút Nam Thăng Long do bị hạn chế bởi công trình di tích lịch sử được xếp hạng và một số dự án, công trình lớn đã được phép xây dựng, mặt cắt ngang đường có thu hẹp tới 58m, 58,4m và 59,45m. Đoạn giáp trường đại học Quốc gia Hà Nội mặt cắt ngang đường được mở rộng hơn, khoảng 85m.

Theo Quyết định 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có xác định đường cao tốc trên đường Vành đai 3 có ký hiệu là CT2 được có tổng chiều dài 54km, được chia thành nhiều đoạn trong đó đoạn Nam Cầu Thăng Long – Ngã tư Mai Dịch có chiều dài 7km bề rộng từ 57m – 85m.

Trong quá trình thực hiện được chia thành 02 dự án là đường Phạm Văn Đồng đoạn đường phía dưới và Cầu cạn. Cụ thể:

- Tuyến đường bên dưới: có tổng mức đầu tư 3.113 tỷ đồng; trong đó chi phí xây dựng, thiết bị là 820 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng 1.824 tỷ đồng, các chi phí khác 100 tỷ. Được khởi công từ tháng 10/2016 có chiều dài 5,5km, mặt cắt ngang mở rộng từ 56m – 93m, mỗi bên có 6 làn xe cơ giới, trong đó có 2 làn hỗn hợp và toàn tuyến có 5 cầu vượt đi bộ, được hoàn thiện kỷ niệm giải phóng Thủ Đô 10/10/2019.

- Cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long: có tổng mức đầu tư 5.343 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn vay JICA và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, mục tiêu xây dựng 5,36 km đường cao tốc 4 làn xe chạy trên cao, dọc theo đường Phạm Văn Đồng, mỗi làn xe rộng 3,75m; hai làn dừng khẩn cấp, hai dải an toàn bên trong, dải phân cách giữa… đảm bảo cho xe chạy với vận tốc 100km/h. Tuyến đường được thi công bởi 2 gói thầu, gói 1 đoạn Mai Dịch – Cổ Nhuế do liên danh Sumitomo Mitsui (Nhật Bản) – Cienco 4 và liên danh Tokyu – Taisei (Nhật Bản) thi công gói thầu xây lắp thứ 2 đoạn Cổ Nhuế - Nam Thăng Long.

Dự án được phát lệnh khởi công từ tháng 5/2018 Tuyến đường trên cao được đưa vào khai thác từ 11/10/2020.

Đường vành đai 3 là tuyến đường quan trọng bậc nhất của Hà Nội xét về một số mặt sau:

Thứ nhất: Về lưu lượng vận tải

Trước khi đường vành đai 3,5 và đường vành đai 4 đi vào hoạt động thì đường vành đai 3 đóng vai trò là tuyến đường vận tải chủ yếu cho các phương tiện lưu thông đường bộ từ phía Nam Hà Nội lên phía Bắc, trong đó bao gồm cả các phương tiện có trọng tải lớn bên cạnh các phương tiện lưu thông khác của đô thị. Chính vì thế mà lưu lượng của đường này thường cao hơn rất nhiều so với đường Võ Chí Công, việc kết nối thuận tiện với khu shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây cũng là một ưu thế trong lượng khách hàng cung ứng cho đơn vị kinh doanh tại đây. Đường vành đai 3 chính là sự giao thoa giữa khu vực nội đô và khu vực mở rộng nên tầm ảnh hưởng lớn.

Thứ hai: Là tuyến đường gồm cả hệ thống đường bộ và cầu cạn trên cao.

Do tính chất như trên nên đường vành đai 3 được đầu tư rất đồng bộ, hiện đại bao gồm 08 làn đường bên dưới và 04 làn đường bên trên chạy dọc từ khu vực Nam Thăng Long đến cầu Thanh Trì. Đây là cây cầu cạn lớn nhất Hà Nội góp phần vào việc nâng cao khả năng chuyên chở cho các phương tiện giao thông vận tải.

Thứ ba: Kết nối một vùng rộng lớn

Tuyến đường vành đại 3 còn là tuyến đường kết nối một vùng rộng lớn các địa phương mà nó đi qua, có thể kể tới các quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy….các quận, huyện này chiếm thị phần lớn về diện tích, dân cư, nên việc kết nối thuận lợi cũng là lợi thế để cư dân shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây di chuyển.

Thứ tư: Là nền tảng quan trọng để các công trình phát triển

Đường vành đai 3 là đường vành đai nằm giữa vùng nội đô mở rộng (từ vành đai 2 đến bờ sông Nhuệ) được xem quy hoạch nhiều công trình biểu tượng được xây dựng như trung tâm hội nghị quốc gia, trung tâm hành chính, các bộ, ban ngành….đây là lợi thế lớn cho các công trình vì có giao thông quanh trục vành đai 3 này rất thuận tiện shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây được hưởng lợi từ việc đó. Nhờ không những lưu thông thuận lợi mà còn tiếp cận với các công trình, cơ quan được bố trí quanh đây.

Có thể thấy vị trí, vai trò quan trọng của vành đai 3 trong sự phát triển chung của Hà Nội như thế nào.

Công ty Cổ phần phát triển SJK Việt Nam, đơn vị chuyên môi giới, phân phối shophouse, biệt thự Starlake Tây Hồ Tây, nhận ký gửi các sản phẩm khu vực này. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 035.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: