AVENUE GARDEN CÓ PHẢI LÀ ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CHO CƯ DÂN "PHỐ CỔ"?

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 11/10/2021

Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden là kiệt tác nằm phía Tây Bắc Hà Nội, nơi cách trung tâm hành chính Quốc gia Tây Hồ Tây 6km, trên mặt đường Tây Thăng Long, với phương châm “nhà đại lộ - trong trung tâm – đa tầng sinh thái” thì định hướng khách hàng mục tiêu của dự án là ai? Trong số khách hàng đó có cư dân “trên phố” xuống không? Căn cứ nào cho việc này?

Tiện ích dự án Avenue Garden 

Dự án Avenue Garden là dự án nhà ở thấp tầng tại lô đất TT6-1 và TT6-3, thuộc khu chức năng Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, dự án do công ty Cổ phần Quản lý tài sản Sông Nhuệ, dự án gồm 101 căn biệt thự, shophouse có diện tích từ 146m2 trở lên thiết kế đẹp, sang trọng là nền tảng để xây dựng khu dân cư chất lượng cao, phục vụ cho các thượng khách là giới thượng lưu của Hà Nội.

Quay trở lại với câu hỏi vì sao phải giãn dân “từ phố” ra?

Theo số liệu đến năm 2019, dân số Hà Nội – những người có hộ khẩu ở Hà Nội vào khoảng trên 8 triệu người. Nếu bao gồm cả người ngoại tỉnh đang học tập, lao động trên địa bạn đạt khoảng 11 triệu người. Trong đó, riêng 4 quận trung tâm là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng là 1,1 triệu người. Theo quy hoạch mới được công bố 22.3.2021 từ ngay tới năm 2030, dân số 4 quận nội thành chỉ còn khoảng 672.000 người. Để đạt được việc này thì Hà Nội cần ngăn chặn việc tăng dân số cơ học và tìm cách giảm khoảng 215.000 người.Thực tế để đạt được mức như quy hoạch, Hà Nội phải tính đến chuyện di dời trên 500.000 dân ra khỏi nội đô. Đây là con số khổng lồ.

Theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thì Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị gồm 01 đô thị trung tâm, 05 đô thị vệ tinh. Trong đô thị trung tâm lại được phân thành các khu vực khác nhau để có cơ chế đầu tư, quản lý cho thuận tiện như vùng nội đô lịch sử từ đường vành đai 2 đổ vào, tương đương với 05 quận trung tâm cũ trước đây, vùng nội đô mở rộng là từ đường vành đai 2 đến sông Nhuệ, vùng mở rộng phía Nam sông Hồng từ bờ sông Nhuệ tới đường vành đai 4, vùng mở rộng phía Bắc sông Hồng gồm Đông Anh, Mê Linh….trong đó khu vực nội đô lịch sử Hà Nội có chủ trương bảo tồn, giữ gìn giá trị cũ, giá trị văn hiến Thăng Long, vì thế bài toán đặt ra phải giãn dân ra khỏi vùng nội đô lịch sử này. Trong khi đó khu nội đô mở rộng phát triển các khu đô thị mới, trung tâm văn hóa, dịch vụ, thương mại cấp thành phố có chất lượng cao, kiến trúc hiện đại. Khu đô thị mở rộng phía nam sông Hồng gồm các chuỗi đô thị Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì, trong đó có quận Bắc Từ Liêm với dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden là khu vực phát triển dân cư mới, đồng bộ, hiện đại, các trung tâm văn hóa, dịch vụ thương mại, tài chính quốc gia.

Như vậy theo quy hoạch thì rõ ràng một lượng lớn khổng lồ người dân phải chuyển ra khỏi nội đô lịch sử, về mặt hình thức là để bảo tồn giá tị văn hiến Thăng Long nhưng trên thực tế đó còn là bài toán về hạ tầng về chất lượng sống, vệ sinh môi trường…. Khi mà dân số quá đông vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng đô thị, việc sửa chữa, đầu tư mới là gần như không thể, bên cạnh đó sự đồng bộ về chất lượng dân cư lại không đồng đều sẽ dẫn đến khó xây dựng khu dân cư chất lượng cao. Vì vậy việc phải chuyển đi để bảo tồn các giá trị cần được bảo tồn là đương nhiên và cũng để cải tạo, nâng cao chất lượng đời sống của người dân hơn.

Tuy nhiên, bài toàn đau đầu nhất với các quản lý đó là số dân trên sẽ đi đâu? Về mặt logic thông thường thì nếu phải chuyển đi thì nơi đến phải tốt hơn nơi cũ và không quá xa nơi cũ. Đánh giá trên toàn bộ địa bàn Hà Nội thì số lượng người phải chuyển đi khổng lồ như trên không thể một nơi nào cụ thể có thể tiếp nhận được mà có thể theo khẩu vị của khách hàng để đưa ra sự lựa chọn. Một số muốn gần với khu phố cổ có thể qua sông đến với Long Biên, phần phía Đông Nam của Đông Anh, hoặc phần phía Tây Bắc của Gia Lâm. Nhưng phương án này sẽ phải di chuyển qua sông, qua cầu, không liền thổ và bản thân trong quy hoạch Hà Nội thì hướng phát triển chính của Hà Nội là hướng Tây nên số lượng này chỉ chiếm một cơ số giới hạn. Như vậy có thể xác định được hướng chủ lực trong cuộc “di dân” là hướng Tây về các khu nội đô mở rộng, vùng mở rộng Nam sông Hồng. Nếu trong khi vùng nội đô mở rộng đã phát triển nhanh, với các khu dân cư chất lượng như Tây Hồ Tây, Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, Trung Yên, về phần phía Nam Hà Nội thì cũng ít người lựa chọn hơn mà chi phí để sở hữu nhà ở vùng nội đô mở rộng này hiện nay cũng tương đối đắt đỏ chỉ hàng đại gia hàng đỉnh của Hà Nội mới có khả năng này, số lượng của thành phần này cũng rất hữu hạn. Phần số lượng lớn còn lại có nhiều sự lựa chọn có thể xuống các trục đường Tố Hữu, Quốc Lộ 6, Đại Lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, Tây Thăng Long…mỗi khu đều có những lợi thế riêng của mình và có những dấu mốc làm căn cứ để so sánh, đưa ra quyết định. Vị trí tốt, chất lượng xây dựng cao, hạ tầng giao thông tốt, môi trường sống trong lành và không xa quá vị trí cũ hoặc gần trung tâm là những yếu tố được liệt kê ra để lựa chọn. Nếu coi Tây Hồ Tây là trung tâm hành chính quốc gia mới của Việt Nam thì dự án biệt thự, shophouse Tây Tựu đang có lợi thế nhất khi chỉ cách trung tâm này 6km, hạ tầng giao thông được kết nối với nhau thuận lợi, môi trường sống trong lành, sinh thái đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mong muốn một cuộc sống chất lượng, gắn liền với thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong các phương án trên trên. Đồng thời khu vực biệt thự, shophouse Avenue Garden nguồn cung sản phẩm rất ít so với trục đại lộ Thăng Long, Tố Hữu nên việc sở hữu căn nhà tại đây càng quý giá hơn.

Dự án Avenue Garden đang chuẩn bị mở bán, đây là cơ hội để quý khách hàng đi từ đầu phát triển cùng dự án.

Công ty Cổ phần phát triển SJK Việt Nam, đơn vị chuyên phân phối biệt thự, shophouse Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: