Bất động sản phía đông thành phố Hồ Chí Minh và tiềm năng tăng giá

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 24/01/2021

Bất chấp dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, giá bất động sản phía đông TP. Hồ Chí Minh vẫn tăng trưởng mạnh, đặc biệt một số khu vực được hưởng lợi lớn từ quy hoạch hạ tầng như quận 9, thành phố Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, với loạt thông tin hạ tầng nổi bật được triển khai cuối năm 2020, đầu năm 2021 như việc thành lập thành phố Thủ Đức, khởi công sân bay Long Thành, phía Đông TP.Hồ Chí Minh có lợi thế lớn về tiềm năng tăng giá BĐS.

Khảo sát từ nhà đầu tư và môi giới bất động sản cho thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh virus COVID-19, trong năm 2020, giao dịch BĐS có giai đoạn trầm lắng hơn trước đây nhưng khu vực thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), nơi mặt bằng giá còn tương đối mềm, có vị trí tốt hoặc hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ, bất động sản nhà -  đất vẫn có tính thanh khoản cao và giao dịch có lãi lớn.

Anh Trần Văn Nam, một cư dân tại thành phố Biên Hòa cho biết, cuối năm 2019, gia đình anh mua 2 lô đất, một nhà đất tại phường Trảng Dài và một lô đất gần tuyến đường Hương Lộ 2, phía Nam thành phố Biên Hòa. Sau một năm, giá của hai lô đất đã có sự tăng trưởng khác nhau. Do là điểm cư dân ổn định và giá khi mua đã cao nên miếng đất tại Trảng Dài của gia đình anh Nam có giá chững, ngược lại đất ở khu vực Hương Lộ 2 thì giá lên tốt hơn.

Khảo sát giá và thanh khoản tại một số dự án được quy hoạch bài bản thuộc phía Đông Sài Gòn, ông Thái Ngọc Quý, TGĐ CTCP đầu tư Ngọc Phương Đông, đơn vị phân phối nhiều dự án bất động sản lớn, cho biết, trung bình mỗi tháng đại lý bên ông bán được khoảng 30-45 sản phẩm nhà phố liền kề hoặc biệt thự thuộc dự án Aqua City. "Giá trung bình so với năm ngoái đã tăng khoảng 30% nhưng không có người muốn sang nhượng lại sản phẩm đã mua vì tiềm năng còn tăng giá tiếp trong tương lai", ông Quý nói.

"Khoảng 20% khách hàng của chúng tôi mua để đầu và họ tiếp tục giữ để chờ tăng giá. Còn lại khoảng 80% khách hàng của chúng tôi mua là người mua để ở vì Aqua City là một khu đô thị sinh thái", ông Quý nhận định…

Điểm rơi giá cao để nhà đầu tư có thể ra hàng tốt là khi đường Hương Lộ 2 nối lên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hoàn thiện, sân bay Long Thành và hệ thống cao tốc kết nối sân bay, cao tốc liên vùng hoàn thiện", ông Quý phân tích.

"Cơ sở hạ tầng, tiện ích sống tiện nghi sẽ là những yếu tố giúp bất động sản ngày càng gia tăng giá trị. Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn sẽ căn cứ vào những yếu tố này. Vì thế, đất dự án, đất KĐT rất được lòng những nhà đầu tư sành sỏi vì có tiềm năng tăng giá tốt trong mọi thời điểm", Bà Trần Thuận An, một nhà đầu tư tại Phú Mỹ Hưng và nay có mua nhà phố tại dự án KĐT Aqua City phân tích.

Dự án Aqua City có tiềm năng tăng giá lớn với vị trí chỉ cách quận 9 một con sông cùng mô hình KĐT sinh thái thông minh được quy hoạch đồng bộ, kết nối nhanh về trung tâm TP.Hồ Chí Minh. Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ dự án chỉ mất khoảng 20 phút đến trung tâm hanh chính Thủ Thiêm - TP.Hồ Chí Minh hay sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án hội đủ các yếu tố cần thiết cho một KĐT sinh thái với hệ thống sông lớn bao quanh, dành đến gần 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu. Novaland cam kết đưa KĐT vào vận hành vào năm 2023 và kiến tạo nơi đây trở thành KĐT sinh thái bên sông với chuẩn sống cao cấp.

Các chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản nhận định, khả năng trong tương lai, bất động sản tỉnh Đồng Nai vẫn rất sáng khi động lực tăng giá sẽ đi kèm với việc triển khai thêm các dự án cơ sở hạ tầng của khu vực như mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, khép kín Vành đai 2, hoàn thiện tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, xây dựng thêm các cầu kết nối Thủ Thiêm với quận 1, cầu nối TP. Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai, cầu nối Rạch Chiếc với Thanh Đa...

Song song với việc chính thức thành lập thành phố Thủ Đức, khởi công sân bay Long Thành, bất động sản phía Đông còn hưởng lợi lớn từ loạt hạ tầng trọng điểm kết nối liên vùng

Đặc biệt, phía Đông TP.Hồ Chí Minh sẽ thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước rất lớn vào các khu chức năng, tạo thêm hàng triệu việc làm cho khu vực này - một nguồn cầu tiềm năng cho bất động sản của khu vực.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: