Định hướng chung phát triển các khu công nghiệp Hà Nội 2021-2030

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 13/01/2024

Thời kỳ 2021 – 2030: trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có 22 khu công nghiệp (gồm 17 khu công nghiệp đã phê duyệt và 05 khu công nghiệp bổ sung) với tổng diện tích 3.828 ha (tổng diện tích quy hoạch khoảng 5.594 ha). Rút ra khỏi danh mục quy hoạch khu công nghiệp thành phố Hà Nội, 14 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.849,96 ha. Cụ thể: Tại các huyện Sóc Sơn (04 khu công nghiệp); huyện Thanh Oai (02 khu công nghiệp) và các huyện Phú Xuyên, Mê Linh, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Thường Tín và thị xã Sơn Tây, mỗi địa phương 01 khu công nghiệp. Chuyển đổi chức năng KCN Hà Nội – Đài Tư (quận Long Biên), diện tích 40 ha.

Giai đoạn 2031 – 2050: quy hoạch và phát triển mở rộng hoàn thiện 22 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch 5.594 ha. Đến năm 2030, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp toàn thành phố đạt 70 – 75% (khu công nghiệp đã thành lập) và 100% các khu công nghiệp hoạt động, hoàn thành đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường. Ổn định các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp. Khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp đầu tư nâng cấp máy móc thiết bị và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tiếp tục hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp đã thành lập giai đoạn trước năm 2030; thu hút lấp đầy diện tích đất công nghiệp của giai đoạn trước; ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Rà soát, xử lý các dự án chậm tiến độ, dự án hoạt động không hiệu quả để thu hồi đất, tạo quỹ đất tiếp tục thu hút đầu tư các dự án có hiệu quả. Thành lập mới và mở rộng thêm một số khu công nghiệp đã có trong quy hoạch đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất của nhà đầu tư và doanh nghiệp trên địa bàn các địa phương. Đến năm 2050, cơ bản các khu công nghiệp của Thủ đô được xây dựng và chuyển đổi theo mô hình khu công nghiệp sinh thái (Eco – Industrial Park). Phát triển một số khu vực khu công nghiệp sinh thái, thành đô thị đổi mới sáng tạo.

Chi tiết vui lòng liên hệ SJK Land 085.989.3555

Thông tin tham khảo: dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden 

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, cho thuê biệt thự avenu garden, cho thuê shophouse avenue garden, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: