DỰ ÁN BIỆT THỰ, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA TRÊN TRỤC ĐẠI LỘ PHÁT TRIỂN CỦA THỦ ĐÔ

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 18/10/2021

Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden là sản phẩm dành cho nhà đầu tư cuối năm 2021. Giá trị dự án có phần rất quan trọng được hình thành từ vị trí đắc địa khi nằm trên đại lộ Tây Thăng Long, đây là trục đại lộ phát triển của Thủ đô, mở ra cơ hội lớn cho các khu dân cư, dự án trên dọc tuyến đường này.

Đường Tây Thăng Long 

Đường Tây Thăng Long là tuyến đường trục chính đô thị - trục chính chủ yếu, được ký hiệu là TC06, có tổng chiều dài 13km, điểm đầu từ đường vành đai 2, điểm cuối đoạn giao với đường vành đai 4. Nếu kể cả trên toàn tuyến – phần trục chính ngoài đô thị thì tuyến đường dài lên đến 33km, chạy nối dài lên thành phố Sơn Tây. Đoạn trong đô thị trung tâm, tuyến đường đi qua các quận Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng….Thiết kế của đoạn đường này có bề rộng mặt cắt đường quy hoạch mặt cắt 61m,  thiết kế 2 lòng đường xe chạy chính rộng 11,25x2 = 22,5m, 2 lòng đường gom  rộng 7x2=14m, dải phân cách trung tâm rộng 6m, 2 dải phân cách  giữa lòng đường chính và đường gom rộng 1mx2 = 2m, vỉa hè 2 bên đường rộng 8mx2 = 16m. Tuyến đường này có vai trò như thế nào trong sự phát triển của khu vực.

Trước hết cần khẳng định đường để phục vụ cho lưu thông, đường Tây Thăng Long cũng vậy, khi ra đời tuyến đường này đóng vai trò kết nối giao thông cho các khu vực nó đi qua như Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng… trong đó có các khu dân cư biệt thự, shophouse Avenue Garden đây là khu vực đông dân cư, lưu lượng người qua lại lớn. Đồng thời kết nối toàn tuyến lên thành phố Sơn Tây, các tỉnh Tây Bắc như Phú Thọ, Vĩnh Phúc là những trung tâm lớn của Hà Nội và miền Bắc nên việc ra đời tuyến đường góp phần cho lưu thông được thuận tiện hơn, giảm tải áp lực cho đường Quốc lộ 32 và hạ tầng giao thông của toàn khu vực.

Thứ hai tuyến đường Tây Thăng Long – trục đường phát triển.

Không chỉ đóng vai trò lưu thông, tuyến đường Tây Thăng Long còn là đại lộ phát triển. Đường giao thông là huyết mạch của nền kinh tế, là khung xương cho sự phát triển kinh tế - xã hội cho các một vùng rộng lớn mà tuyến đường đi qua. Trục Tây Thăng Long bản chất là trục chính đô thị chủ yếu, với mặt cắt rộng 60,5m, kết nối trực tiếp vành đai 4, thành phố Sơn Tây với trung tâm hành chính Tây Hồ Tây là tuyến đường quan trọng nhất trong khu vực này nhờ vào vị trí quan trọng của mình. Nếu phía Bắc của khu vực là trục chính TC05 dựa trên hệ thống đê điều để xây dựng đượng và bám vào sự uốn lượn của sông Hồng để làm hướng tuyến chính, chức năng phục vụ kinh tế chỉ đa phần là các khu vực mà tuyến đường đi qua. Trục chính TC07 chính là trục Hồ Tây – Ba Vì hay đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, chạy từ Ba Vì qua Hòa Lạc, tới vành đai 4 và chạy về phía đường Hoàng Quốc Việt. Nếu xét trong đường vành đai 4 thì đoạn đi qua huyện Hoài Đức đóng vai trò là cảnh quan, tạo điểm nhấn với tổng bề mặt cắt lên đến 350m, việc phát triển kinh tế, xã hội trong đoạn này rất ít. Đoạn qua Nam, Bắc Từ Liêm thì chạy qua phường Mai Dịch, Cầu Giấy, phường Phúc Diễn, Phú Diễn, Minh Khai quận Bắc Từ Liêm, khu vực này cơ bản đã phát triển, quỹ đất còn lại rất ít. Tuyến TC07 đi qua giúp phương tiện lưu thông tốt, giảm ùn ứ cho địa phương. Phần phía nam là đường trục chính TC8 hay một phần tuyến đường Quốc lộ 32. Tuyến đường này là linh hồn trong kết nối và phát triển trước đây của các quận, huyện mà nó đi qua. Nói chính xác đường Quốc lộ 32 là tuyến đường làm thay đổi giai đoạn 1 các quận Cầu Giấy, Nam, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây, tuyến đường ra đời khá sớm nên phần lớn cơ sở phát triển trước đây của khu vực này đều bám chặt lấy tuyến đường, coi đây là trục xương sống. Tuy nhiên, cũng vì thế mà tuyến đường này hiện tại cũng đã có dấu hiệu quá tải khi mặt cắt ngang của tuyến không đồng đều có đoạn 35m – 60m, nhiều đoạn xuống cấp gây ùn tắc hoặc dân cư cũ chưa được quy hoạch chuẩn nên về mặt quy hoạch, hình ảnh thì chưa tốt. Đường trục Tây Thăng Long là trục đường mới, phần lớn đi qua khu vực đất nông nghiệp, quỹ đất phát triển đang lớn mà mới bắt đầu cho một chu kỳ kiến thiết mới. Trong đó các khu đô thị, các khu dân cư như biệt thự, shophouse Avenue Garden các công viên, trường học, tổ hợp văn phòng, khách sạn sẽ không ngừng được xây dựng tạo nên một diện mạo mới xanh, hiện đại. Đồng thời tuyến đường Tây Thăng Long cũng là trục đường kết nối hai trung tâm phát triển nhất Hà Nội là Tây Hồ Tây và thành phố Sơn Tây. Tây Hồ Tây là trung tâm hành chính Quốc gia là tâm điểm của sự phát triển mới, mọi con đường đều dẫn đến Tây Hồ Tây. Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden nằm trên trục Tây Thăng Long là tuyến đường đi qua chính diện khu đô thị này và cách chỉ với 6km nên là dự án được hưởng lợi nhiều nhất của tuyến đường.

Có thể thấy trục Tây Thăng Long là con đường sẽ nâng tầm sự phát triển cho Tây Bắc Hà Nội nói chung, các khu vực tuyến đường đi qua, tuyến đường sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị nơi đây, các dự án mới như biệt thự, shophouse Avenue Garden là kết quả của sự phát triển ấy, đồng thời các dự án cũng sẽ là mảnh ghép đóng góp vào sự phát triển chung.

Công ty Cổ phần SJK Việt Nam đơn vị chuyên phân phối, bán biệt thự, shophouse Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: