ĐƯỜNG TÂY THĂNG LONG LÀ TRỤC XƯƠNG SỐNG TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 26/02/2021

Trong sự phát triển kinh tế - xã hội thì phát triển hạ tầng luôn phải đi trước, làm xương sống cho sự phát triển chung. Đường Tây Thăng Long là huyết mạch của khu vực phía Tây Bắc Hà Nội, khi tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ thay đổi bộ mặt cả một vùng rộng lớn trong đó có khu dân cư tại Biệt thự Tây Tựu và các khu kinh doanh trong shophouse Tây Tựu.

Đường Tây Thăng Long

Để hiểu hết về tuyến đường này chúng ta phải xuất phát từ Quyết định 519/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 31/3/2016 về phê duyệt quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, tuyến đường Tây Thăng Long có tổng chiều dài 33km với 2 loại đường gồm: Phần trục đường chính đô thị có chiều dài 13km từ đường vành đai 2 đến đường vành đai 4, bề rộng mặt cắt đường quy hoạch mặt cắt 61m, thiết kế 2 lòng đường xe chạy chính rộng 11,25x2 = 22,5m, 2 lòng đường gom rộng 7x2=14m, dải phân cách trung tâm rộng 6m, 2 dải phân cách giữa lòng đường chính và đường gom rộng 1mx2 = 2m, vỉa hè 2 bên đường rộng 8mx2 = 16m; phần còn lại là hệ thống giao thông ngoài đô thị từ đường vành đai 4 đến Sơn Tây chiều dài 20km, bề rộng mặt đường cắt ngang quy hoạch rộng 40m, gồm 2 lòng đường xe chạy rộng 10.5mx2=21m, dải phân cách và vỉa hè xác định phù hợp với cấu tạo mặt cắt ngang của tuyến đường Trục phát triển của huyện Phúc Thọ.

Tiến độ thực hiện tuyến đường được chia thành nhiều giai đoạn thi công khác nhau:

+ Giai đoạn 1: Từ đường vành đai 2 đến đường vành đai 3 có tổng chiều dài 2km. Đoạn này đã thi công xong và đưa vào hoạt động. Đây cũng chính là đoạn danh giới giữa khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và Starlake. Vốn thực hiện dự án này do chủ đầu tư khu đô thị Tây Hồ Tây này thực hiện.

+ Giai Đoạn 2: : Từ đường vành đai 3 đến đường Văn Tiến Dũng dài 3.3km khởi công xây dựng vào cuối năm 2019 theo Phê duyệt chỉ giới đường đỏ Quyết định số 3544/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 17/11/2018. Tuyến đường này đang thực hiện đoạn từ sông Nhuệ tới UBND phường Cổ Nhuế II, đoạn qua trước Học viện Cảnh Sát. Tiến độ đang được đẩy nhanh (phần lớn tuyến đường này đi qua các khu đất nông nghiệp chỉ đoạn từ UBND Cổ Nhuế 2 đến đường Phạm Văn Đồng là qua khu dân cư nên sẽ hơi lâu.

+ Giai đoạn 3: Đoạn từ đường Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu có chiều dài 2.8km, hiện tại đang thi công, có thể lưu thông thuận lợi trên cả 2 chiều. Còn một số hạng mục nữa đang thi công chi tiết cho xong như vỉa hè, điện chiếu sáng, trồng cây…. Đây là phần đường đi qua khu biệt thự Tây Tựu và sẽ hình thành lên các khu phố kinh doanh sầm uất shophouse Tây Thăng Long trong thời gian không xa. Chắc chắc sẽ mang đến sức sống mới cho khu vực

+ Giai đoạn 4 từ Tây Tựu đến vành đai 4 chưa khởi công.

+ Giai đoạn 5 từ vành đai 4 đi Sơn Tây chưa khởi công.

Đường Tây Thăng Long khi hoàn thành sẽ là trục đường hướng tâm quan trọng kết nối khu đô thị trung tâm Hà Nội với thành phố vệ tinh Sơn Tây, giữa Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc như Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Đồng thời đây cũng là tuyến đường liên khu vực đi qua các quận Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây tạo thành một nhân tố quan trọng trong sự kết nối giao thông, kinh tế cho toàn bộ khu vực này.

Mỗi nơi đường Tây Thăng Long đi qua sẽ biến các khu đầm lầy, khu đồng ruộng thành các khu đô thị, các trung tâm thương mại, góp phần thay đổi bộ mặt của chung của Thủ đô.

Tuyến đường Tây Thăng Long còn là con đường dẫn Khí quan trọng bổ sung từ nơi có phong thủy cao như Sơn Tây về khu Hồ Tây, đặc biệt là trung tâm hành chính mới Tây Hồ Tây.

Các dự án như shophouse Tây Tựu, biệt thự Tây Tựu là những dự án được hưởng lợi nhiều nhất. Khi dự án này đi vào hoạt động cũng là lúc tuyến đường này đã thực hiện được một chặng đường dài trong sự phát triển của mình.

Thông tin tham khảo: Biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Tựu.

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: