Giá trị Bền vững - Yếu tố bảo chứng của dự án Avenue Garden

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 07/12/2022

Dự án Avenue Garden hội tụ đầy đủ các yếu tố vàng của một dự án giá trị bền vững, với vị trí "tam cận" và là "trung tâm" của Trung tâm quận Bắc Từ Liêm, dự án đang dần trở thành điểm đến an cư mơ ước với những giá trị thật cho người sử dụng.

Trong tình hình thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung đang bước vào chu kỳ suy giảm, các sản phẩm bất động sản đầu cơ hầu như không còn cửa đứng, các sản phẩm bất động sản giá trị luôn là yếu tố then chốt, là sương sống của thị trường trong mọi bối cảnh. Theo ông Bùi Ngọc Khanh - CT HĐQT SJK Việt Nam, cùng với các chính sách quản lý nhà nước hiện nay theo hướng đảm bảo an toàn tín dụng, đảm bảo nền kinh tế phát triển ổn định, ưu tiên tăng trưởng và phát triển cách ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đối với các sai phạm thì nhà nước sẽ tiếp tục có các biện pháp xử lý sai phạm, mục tiêu cuối cùng là "đưa các thị trường hoạt động công khai, minh bạch, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững, bảo đảm lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, các chủ thể liên quan". Như vậy, dù thị trường hay tâm lý người đầu tư có bị tác động, xoay chiều thì những dự án bảo chứng an toàn đầu tiên được đề cập đến ở đây chính là những dự án bất động sản có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư có đầy đủ năng lực triển khai xây dựng và đảm bảo tiến độ đề ra.

Tại Avenue Garden, dự án tọa lạc tại trung tâm khu đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Yếu tố pháp lý được chủ đầu tư ưu tiên đáp ứng đầy đủ trước khi tiến hành các công việc tiếp thị - bán hàng. Với nguồn gốc là dự án đấu giá, sau khi hoàn thành việc thực hiện xây dựng thì chủ đầu tư có nghĩa vụ thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và công trình khác gắn liền với đất cho các khách hàng (Thời gian sử dụng: Lâu Dài). Yếu tố này sẽ giúp cho khách hàng an tâm trong việc quyết định ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Yếu tố tiếp theo được đề cập đến ở đây phải nhắc đến đó là: VỊ TRÍ THUẬN LỢI

Ông Bùi Ngọc Khanh cho rằng, với yếu tố vị trí thì rõ ràng dự án nào cũng cho rằng mình là dự án trung tâm, mình là dự án có vị trí đắc địa, tất nhiên là xét trên nhiều khía cạnh thì không sai. Bởi ứng với mỗi vị trí dự án đều có những thế mạnh của nó, có thể là kết nối đến các cơ quan, các trường học, bệnh viện... nhưng điều đặc biệt phải nhắc đến tại dự án Avenue Garden, các shophouse tại dự án tiếp giáp ngay với mặt đường Tây Thăng Long - tuyến đường trục hướng tâm đô thị nội đô duy nhất rộng 60m và nối thẳng vào Khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, Khu Ngoại Giao Đoàn (có 13 trụ sở đại sứ quán các nước trên thế giới). Nói như vậy để chúng ta thấy rằng, với một tuyến đường hướng tâm đô thị nội đô, có quy hoạch hiện đại, kết nối thuận tiện và trực tiếp vào khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam thì không có quá nhiều đất để các chủ đầu tư thực hiện dự án. Không những thế, Avenue Garden còn được quy hoạch xây dựng ở trung tâm của khu đô thị Tây Tựu, khu vực gần với khu Liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm - đây là một quận mới của thủ đô Hà Nội. Như vậy đủ để chúng ta thấy rằng vị trí thuận lợi và tiềm năng này trong tương lai sẽ giữ ổn định giá trị và khả năng tăng giá trị trong tương lai rất lớn khi có thể khai thác vận hành cho thuê hoặc các chủ sở hữu có thể tự thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình ngay tại mặt bằng này.

Thiết kế diện tích sử dụng lớn, kiến trúc "di sản truyền đời"

Các biệt thự và Shophouse tại dự án Avenue Garden được thiết kế với tầm nhìn "tuyền đời", mọi giá trị sẽ được nhìn thấy rõ trong tương lai gần và khẳng định giá trị qua các thế hệ. Một công trình được tính toán, được thiết kế và xây dựng với chất lượng cao, công năng nhiều, tối ưu diện tích sử dụng, hướng đến cư dân tinh hoa là các yếu tố mà dự án này đang sở hữu.

Thiết kế Shophouse Avenue Garden hướng đến những khách hàng sử dụng kinh doanh và tối ưu công năng để xác định tầm nhìn dài hạn, khi quy hoạch hạ tầng giao thông ở thủ đô có nhiều bất cập. Các shophouse Avenue Garden có thiết kế 5 tầng nổi, 1 tầng hầm để xe, đây là phương án giải quyết nơi để xe của cư dân cũng như các khách hàng khi tới giao dịch tại căn nhà. Diện tích sàn sử dụng lớn (từ 550m2 sàn trở lên, chưa kể diện tích sân vườn và các diện tích có thể sử dụng được khác) cộng với tối ưu mặt bằng bên trong bằng cách đẩy thang bộ và thang máy về góc cuối của diện tích sử dụng, không bố trí cột trụ bên trong nhà cũng một phần giúp cho khách hàng/cư dân dễ dàng bố trí không gian nội thất bên trong.

Thiết kế biệt thự Avenue Garden với 02 mẫu thiết kế, hướng đến giá trị lịch sử, giá trị truyền đời và giá trị sử dụng với đa công năng và đa thế hệ. Không có nhiều dự án có thể sẵn sàng làm điều này, Nếu các chủ đầu tư hướng đến việc thanh khoản, hướng đến việc bán nhanh sản phẩm để nhanh chóng rút lui khỏi dự án thì Avenue Garden lại được chủ đầu tư và Công ty phát triển dự án OSI Holdings nghiên cứu và hướng đến bộ phận nhỏ những khách hàng có nhu cầu một không gian ở lớn, một diện tích lớn và một lối kiến trúc mang âm hưởng của thời gian hoài cổ. Để sống lại những thời kỳ gắn với nhiều kỷ niệm lịch sử và vẫn có được những không gian sống pha với hiện đại. Biệt thự Avenue Garden thiết kế 3 tầng nổi, 1 tầng tum kỹ thuật và 01 tầng hầm riêng biệt.  Chủ đầu tư đã tính toán rất kỹ về các yếu tố công năng và nghiên cứu kỹ về nhu cầu riêng tư của các cư dân để đưa ra thị trường một sản phẩm tinh tế. Đây là một trong những số ít sản phẩm hướng đến khai thác giá trị, và cũng là tài sản thừa kế giá trị cho các đời sau.

Giá bán được thị trường chấp nhận

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, khi lợi nhuận có được không đạt kỳ vọng như mong muốn của những nhà đầu tư thì phương án lựa chọn hiện tại sẽ là gửi tiền vào ngân hàng để hưởng một mức lãi suất an toàn. Tuy nhiên, sự lựa chọn này chỉ được đánh giá là cửa sáng khi trên thị trường bất động sản đang không có một sản phẩm nào đúng giá trị thực của nó.

Đối với dự án Avenue Garden, khi định giá thị trường của nó đang ở đúng giá trị, trong khi các sản phẩm cùng phân khúc, cùng vị trí đang neo ở mức giá cao hơn 20% - 30% thì chúng ta sẽ biết được ngay yếu tố còn lại nó là cái gì, đó chính là mức giá phù hợp cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu mua để ở hoặc mua để đầu tư khai thác giá trị cho thuê. Khi giá bán trên thị trường hiện tại đối với các shophouse mặt đường Tây Thăng Long đang được giao dịch trong khoảng 220tr/m2 - 250tr/m2; mặt đường 17m nội khu (vị trí tiếp giáp các cụm trường Tiểu học, mầm non, THCS) mức giá bán đang giao dịch trong khoảng 160tr/m2 - 180tr/m2 và các biệt thự đang được giao dịch trong khoảng từ 150tr/m2 - 170tr/m2 thì đây quả là một khung giá tối ưu cho các khách hàng biết nắm bắt thời cơ và cơ hội có một không hai này.

Định hướng tăng giá: giá trị của sản phẩm càng tăng theo thời gian khi chúng ta khai thác giá trị vận hành mặt bằng kinh doanh (làm văn phòng, làm mặt bằng buôn bán, điểm giao dịch ngân hàng...) và ứng với các chỉ số lạm phát, các thay đổi và hoàn thiện của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội thì mức giá bán cũng sẽ thay đổi gia tăng theo.

Với những yếu tố bảo chứng nêu trên, ông Bùi Ngọc Khanh đánh giá, tiêu điểm tiếp theo của thị trường bất động sản trong năm 2023 - 2025 vẫn là dự án bám theo trục đường Tây Thăng Long - Bắc Từ Liêm - Hà Nội. Avenue Garden sẽ là dự án dẫn dắt thị trường, định hướng thị trường và cũng là dự án tiên phong trong công cuộc phát triển đô thị tại thủ đô Hà Nội.

 

Tags : Phân tích - nhận định
popup

Số lượng:

Tổng tiền: