GIÁ TRỊ DỰ ÁN AVENUE GARDEN GẦN TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH QUỐC GIA TÂY HỒ TÂY

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 06/10/2021

Trung tâm hành chính quốc gia Tây Hồ Tây là một trong những điểm được lấy làm mốc giới đánh giá tiềm năng, thế mạnh của các dự án, khu dân cư. Với quan điểm càng gần trung tâm này hoặc có kết nối thuận lợi với Tây Hồ Tây sẽ được coi là một ưu điểm rất lớn. Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden Tây Thăng Long có lợi thế gì từ góc nhìn này? SJK Việt Nam xin gửi phần đánh giá, phân tích đến quý khách hàng:

Khu đô thị Tây Hồ Tây 

Theo quyết định 6632/2015/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội ngày 02/12/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000  xá định quy hoạch đưa Tây Hồ Tây thành trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, tài chính của cả nước, ưu tiên phát triển các chức năng về giải trí, khách sạn, hội nghị, trụ sở các cơ quan làm việc của các bộ ngành trung ương, các viện nghiên cứu và chức năng chuyên ngành quy mô lớn theo mô hình hiện đại, cao tầng, đa chức năng, trong đó hình thành trục không gian đô thị dựa trên trục Hồ Tây – Cổ Loa

Đồng thời ngày 18/12/2007 UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 145/2007/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, tỷ lệ 1/5.00 trong đó cũng xác định mục tiêu: xây dựng chức năng sử dụng đất chính để xây dựng trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ quốc tế, khách sạn cao cấp, văn phòng giao dịch, văn hóa tổng hợp, hỗn hợp, nhà ở, quảng trường trung tâm, trục đi bộ trung tâm, công cộng cấp đơn vị ở, cây xanh, mặt nước…

Hà Nội hiện tại vẫn giữ Ba Đình, Hoàn Kiếm là trung tâm để lưu giữ những giá trị của văn hiến Thăng Long. Nơi đây là vùng nội đô lịch sử, đại diện cho một Hà Nội hoài cổ nhưng với khí thế đất nước đang lên cũng rất cần một trung tâm mới thể hiện được sức trẻ, sự năng động, trù phú, khang trang của Việt Nam ta và Tây Hồ Tây là điểm đến duy nhất thể hiện được hết giá trị tinh hóa đó. Là trung tâm hành chính quốc gia, là trung tâm văn hóa, thương mại của cả nước. Tây Hồ Tây là nơi đặt trụ sở của 8 bộ ngành trung ương, 13 đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia trên thế giới. Nơi đây đang được kiến tạo thành đầu tầu kết nối giữa một Hà Nội cũ và một Hà Nội mới, giữa trung tâm Hà Nội với các đô thị vệ tinh và các tỉnh thành trong cả nước. Các dự án, các đô thị khác đều phải căn cứ vào Tây Hồ Tây để định ra quy hoạch của mình trong đó có cả dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden Tây Thăng Long.

Vì sao hướng Tây của Hồ Tây mới là chủ đạo của sự phát triển?

Chúng ta có thể dễn dàng nhận thấy Hà Nội hiện nay là một Hà Nội chưa đồng nhất, chưa đồng bộ dựa trên yếu tố thời gian phát triển và tốc độ phát triển. Nếu trước đây Hà Nội chỉ tập trung cho khu vực từ vành đai 2 trở vào thôi và các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trung mới là các quận đáng chú ý. Tới giai đoạn sau một số quận mới ra đời như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông thì sau 10-20 năm, quỹ đất của các địa phương này đã gần như không còn, tỷ lệ xây dựng, phủ lấp đã gần đạt con số bão hòa, dân cư đông đúc. Còn về phương án qua cầu sang đất Đông Anh lại là một việc khác, dù kết nối qua các cây cầu hiện đại nhưng việc tách thổ, qua sông đã gây không ít khó khăn đối với người dân hai bên bờ sông. Vì vậy hiện tại chỉ còn lại phía Tây với quận Bắc Từ Liêm mới lên quận, huyện Hoài Đức, Đan Phượng đang chuẩn bị lên quận, hạ tầng giao thông đang được xây dựng, sức sống mạnh mẽ, năng lượng phát triển rất tốt. Việc Tây Hồ Tây đang trên đà phát triển sẽ tạo điều kiện thuận lợi không ít cho các khu vực xung quanh được hưởng lợi theo.

Cách khu đô thị Tây Hồ Tây vào khoảng 6km, dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden được kết nối với nhau bởi tuyến đường Tây Thăng Long – tuyến đường này ký hiệu TC06 là trục chính đô thị có mặt cắt ngang 60,5m, phân làm 10 làn đường, tuyến đường này trong tương lai sẽ là hai tuyến huyết mạch nối đô thị trung tâm với thành phố vệ tinh Sơn Tây và các tỉnh Tây Bắc Hà Nội. Từ dự án chỉ mất chưa đến 10 phút chạy xe là tới Tây Hồ Tây. Đường Tây Thăng Long hiện nay đã thi công xong đoạn nối từ đường Võ Chí Công – Phạm Văn Đồng, Văn Tiến Dũng – Tây Tựu, đoạn Phạm Văn Đồng – Văn Tiến Dũng đang thi công, dự kiến thông xe vào năm 2022, còn đoạn từ Tây Tựu đến đường vành đai 4 cũng sẽ được triển khai trong thời gian không xa.  

Với vị trí gần trung tâm hành chính Tây Hồ Tây như vậy đây là lợi thế lớn đối với dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden.

Thứ nhất: dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden là một trong những dự án gần trung tâm Hà Nội.

Tây Hồ Tây là trung tâm của Hà Nội mới, hiện tại Tây Hồ Tây được coi là mốc giới để đánh giá việc xa hay gần, tiện lợi hay không tiện lợi kết nối của các dự án khác. Xét trên địa bàn Hà Nội và cũng từ phân tích trên đã cho thấy hiện tại khả thi nhất vẫn là các sản phẩm nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội. Biệt thự, shophouse Avenue Garden đương nhiên trở thành một trong những dự án đắt giá nhất của khu vực mở rộng Nam sông Hồng của khu đô thị trung tâm. Đánh giá cùng tính chất như nhau thì dự án nào gần trung tâm hơn sẽ có giá trị hơn. Không những thế từ đường vành đai 3 trởi xuống khu đô thị Tây Tựu gần như là khu đô thị mới duy nhất.

Thứ hai: Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden nằm thuộc khu vực mới khởi đầu phát triển.

Trung tâm hành chính Tây Hồ Tây mới đã được quy hoạch, đang trên đường định hình thì các khu vực khác như Cầu Giấy đã tương đối ổn định, mức giá rất cao, tiềm năng phát triển đang bắt đầu chậm lại thì khu phía Tây lại mới bước vào giai đoạn sơ kỳ phát triển, hình thành các tuyến đường giao thông huyết mạch như đường Phạm Văn Đồng, Hồ Tây – Ba Vì, đường Văn Tiến Dũng….đặc biệt là đường Tây Thăng Long, được coi như xương sống cho quận Bắc Từ Liêm và các quận huyện phía Tây Hà Nội. Các dự án mới bắt đầu dần được khai mở, bộ mặt đô thị dần thay đổi. Năng lượng cho quá trình phát triển đang lớn, biên độ tăng giá cao, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư sinh lời hoặc để khách hàng có nhu cầu ở các dự án đẳng cấp mua được với chi phí rẻ.

Thứ ba: Nguồn cung rất ít:

Trong lát cắt dọc từ Tây Hồ đến Tây Tựu phần lớn các khu đô thị lớn đều nằm phía bờ đông sông Nhuệ như Thành Phố Giao Lưu, Ciputra, Bắc Cổ Nhuế, Cổ Nhuế, Nghĩa Đô, Tây Hồ Tây, Ngoại Giao Đoàn mà phần lớn các khu đô thị này đã đi vào hoạt động ổn định hoặc đã bắt đầu có dân cư, số lượng dự án mới rất ít, giá thành cao, nhưng đi qua bờ Tây sông Nhuệ đến hiện tại chỉ mới ghi nhận có khu đô thị Tây Tựu. Thậm chí theo chiều ngang thì từ bờ sông Hồng dọc theo đường 70 trở lên thì đến tận khu Xuân Phương (Tasco, Vigracenra) hay Tây Mỗ mới có các dự án. Vì vậy, sản phẩm như dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden rất hiếm. Đây là cơ sở để khách hàng tin rằng trong tương lai giá trị bất động sản nơi đây sẽ còn biến động theo chiều hướng tăng.

Việc gần với trung tâm hành chính Quốc gia Tây Hồ Tây đã mang đến cho biệt thự, shophouse Avenue Garden nhiều cơ hội mới, đây là những đặc quyền về vị trí mà dự án mang lại. Trong tương lai khi đi vào vận hành, dự án này sẽ cùng với địa phương tạo thành một diện mạo mới cho quận Bắc Từ Liêm.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng SJK Việt Nam

Hotline: 085.989.3555 gặp Mr Hoàng 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: