Hà Nội điều chỉnh giảm số lượng căn biệt thự tại siêu dự án 1,3 tỷ USD Starlake Tây Hồ Tây

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 14/12/2020

Thành phố Hà Nội điều chỉnh giảm mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, dân số, số lượng căn hộ tại một số ô đất thuộc dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây).

Hà Nội điều chỉnh giảm số lượng căn biệt thự tại siêu dự án 1,3 tỷ USD Starlake Tây Hồ Tây

Hà Nội điều chỉnh giảm số lượng căn biệt thự tại siêu dự án 1,3 tỷ USD Starlake Tây Hồ Tây

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5438 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây, tỷ lệ 1/500 (phần quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan) tại các ô đất có ký hiệu K5-TT1, K5-CX1, K7-TT1 và K7-CX1 thuộc phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Theo phê duyệt, tổng diện tích đất điều chỉnh khoảng 42.678m2. Việc điều chỉnh nhằm giảm mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, dân số, số lượng căn hộ và sắp xếp lại bố cục, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trên cơ sở giữ nguyên chức năng và tổng diện tích đất theo quy hoạch chi tiết đã được UBND thành phố phê duyệt năm 2013.

Cụ thể, tại ô đất K5-TT1 giảm số căn hộ từ 64 căn biệt thự xuống còn 47 căn; tại ô K7-TT1 giảm số căn từ 93 xuống còn 72 căn.

Tại khu vực trung tâm hai ô đất này bố trí các cụm nhà biệt thự đơn lập, song lập với các ô đất cây xanh, đường giao thông nội bộ. Đồng thời, bổ sung các đường dạo với chiều rộng mặt cắt ngang 4m tại các dãy nhà phố liên kế, đảm bảo chiều dài dãy nhà không vượt quá 60m theo Quy chuẩn xây dựng.

Các ô đất cây xanh đơn vị ở (K5-CX1, K7-CX1) được bố trí phân tán xung quanh các ô đất ở (K5-TT1, K7-TT1) để hợp lý hơn về công năng sử dụng và cảnh quan. Trong đó, dọc tuyến đường Nguyễn Văn Huyên, bố trí dải cây xanh để hài hòa với không gian hồ và ô đất K3 đang triển khai xây dựng.

Tại khu vực phía Đông ô đất K5-TT1 (giáp với ô đất trường học), bố trí khu câỵ xanh, khoảng đệm tạo trục cảnh quan liên thông giữa ô đất K5 với ô đất K7 để cải tạo vi khí hậu cho các ô đất ở của dự án…

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây.

Theo quyết định, mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch nhằm hoàn thiện nâng cao chất lượng kiến trúc cảnh quan khu nhà thấp tầng hiện đại, đồng bộ, hài hòa với khu vực lân cận và toàn khu đô thị đã và đang được đầu tư xây dựng, phù hợp với tình hình phát triển đô thị…

Báo cáo tình hình thu hút đầu tư nước ngoài 7 tháng đầu năm 2020 do Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố cho biết, dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) đã tăng thêm 774 triệu USD vốn đầu tư. Đây là dự án có lượng vốn tăng thêm lớn nhất trong tháng 7/2020, nâng tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm lên 18,82 tỷ USD.

Dự án Starlake Tây Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ đầu tư 100%. Dự án thuộc địa giới hành chính các phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Tổng số vốn đầu tư của dự án theo công bố ban đầu là 548 triệu USD. Với việc tăng vốn thêm 774 triệu USD, dự án có số vốn đầu tư hiện nay là hơn 1,3 tỷ USD.

Công ty TNHH Phát triển T.H.T được hình thành với sự góp vốn của 5 công ty xây dựng của Hàn Quốc bao gồm: Daewoo Engineer & Construction; Daewon; Dong IL Highvill; Keangnam Enterprises và Kolon Engineering & Construction.

Sau đó 4 cổ đông đã chuyển nhượng vốn và quyền thực hiện dự án cho Daewoo Engineer & Construction Co.Ltd (Daewoo E&C) – một trong những tập đoàn đầu tư xây dựng lớn nhất của Hàn Quốc. Hiện Daewoo Engineer & Construction là đơn vị nắm giữ 100% vốn của T.H.T. Starlake cũng là dự án chung cư đầu tiên tại Hà Nội do Daewoo làm chủ đầu tư

Starlake được cấp phép đầu tư năm 2006, theo kế hoạch dự án động thổ vào năm 2010 nhưng mãi tới năm 2012 dự án mới được khởi động và đầu năm 2014 mới chính thức khởi công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: