HẠ TẦNG GIAO THÔNG ẨN SỐ PHÁT TRIỂN QUẬN BẮC TỪ LIÊM

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 03/11/2021

Hiện nay vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm Quận Bắc Từ Liêm có thực sự tiềm năng hay không? Vì quận này mới đang giai đoạn đầu phát triển nên nhiều nhà đầu tư chưa định hình được định hướng cụ thể. Một trong yếu tố cấu thành nên giá trị của các dự án như biệt thự, shophouse Avenue Garden có những tuyến đường nào đã hình thành, tuyến đường nào sẽ được thi công trong tương lai? Chúng tôi xin gửi những thông tin này đến quý khách hàng.

Quy hoạch giao thông quận Bắc Từ Liêm 

1. Đường vành đai 3: ký hiệu CT2

Đường Phạm Văn Đồng 

Đường Vành đai 3 có tổng chiều dài khoảng 68.21 km. Đoạn từ nút giao Quang Minh của đường Thăng Long - Nội Bài - Mai Dịch - Thanh Xuân - Pháp Vân - Sài Đồng - cầu Phù Đổng - Ninh Hiệp (Bắc ga Yên Viên Bắc).

Vành đai 3 được chia thành 8 đoạn tuyến và một đoạn nối từ đường Vành đai 3 với đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long.

Tuyến đường này này đi qua khu vực phía Đông quận Bắc Từ Liêm thuộc địa phận các phường Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc….Tuyến đường này vô cùng quan trọng với Hà Nội và Bắc Từ Liêm vì theo tính chất đây là đường vành đai, có lưu lượng vận tải rất lớn, kết nối các quận huyện thuộc vùng nội đô mở rộng và các tỉnh từ phía Nam lên phía Bắc Hà Nội và ngược lại. Đối với quận Bắc Từ Liêm càng quan trọng hơn vì tuyến đường này là trục ngang duy nhất tính đến thời điểm hiện tại làm công tác đối ngoại của địa phương với bên ngoài, kết nối với sân bay quốc tế Nội Bài. Vì vậy tuyến đường được hoàn thành 08 làn đường phía bên dưới năm 2019 và 04 làn đường cao tốc bên trên hoàn thành vào năm 2020 đã góp phần thúc đấy địa phương phát triển.

2. Đường vành đai 3,5: Ký hiệu TC2

Trục Quang Minh – cầu Thượng Cát – Quốc lộ 32 – Dại lộ Thăng Long – Quốc Lộ 6 – Cao tốc Pháp Vân – cầu Giẽ - Cầu Ngọc Hồi (VĐ 3.5)

Trục TC2 với chiều dài 32,19 km bắt đầu từ trục nối VĐ3 kéo dài (ra đến VĐ4) thuộc xã quang Minh đi về phía Nam qua cầu Thượng Cát – QL32 – Đại lộ Thăng Long – Quốc lộ 6 – Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ kết thúc tại cầu Ngọc Hồi.

Từ tuyến đường tới dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden chỉ vào khoảng 1,5km.

Tuyến đường này hiện tại đã hoàn thiện đoạn từ đường Đại lộ Thăng Long đến phần phía Nam khu đô thị Văn Phú với tên đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Đại lộ Thăng Long đến đường Quốc lộ 32 đang thi công. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ là phương án giảm tải cho các tuyến đường vành đai 3 và vành đai 4, đồng thời là cơ sở để các khu đô thị mọc lên như Gleximco, Văn phú, An Lạc, Vườn Cam, Kim Chung – Di Trạch…..tuyến đường này đi qua phía Tây quận Bắc Từ Liêm thuộc địa phận phường Tây Tựu và phường Thượng Cát, đem đến cơ hội phát triển cho khu vực phía Tây của quận và kết nối với các quận huyện trên tuyến đường này đi qua, trong đó có cầu Thượng Cát vượt sông Hồng sang Mê Linh.

3. Đường Quốc lộ 32 có đoạn trùng với đường TC8:

Đường Quốc lộ 32 hiện tại bắt đầu từ Cầu giấy (Hà Nội) và đây là tuyến quốc lộ đi vào Thủ đô từ phía Tây, đoạn từ nút Mai Dịch vào nội thành mặt cắt ngang là 33m, đoạn Nhổn – Mai Dịch cơ bản điều chỉnh theo quy hoạch với mặt cắt ngang 50m. Đoạn tuyến tiếp theo từ Nhổn đến Trung Hà đã được mở rộng là đường 2-4 làn xe. Cấp kỹ thuật thương đương cấp II đồng bằng.

Quốc lộ 32 đoạn trong vành đai 4 và trong đô thị vệ tinh Sơn Tây chuyển thành đường đô thị. Đoạn ngoài Vành đai 4 trong phạm vi Hà Nội có chiều dài 40,48km, mặt cắt ngang rộng 35m.

Đường này đi trùng với một phần tuyến đường TC08 có lộ trình từ trục đê Hữu Hồng – Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Cầu Giấy – Vành đai 4 với tổng chiều dài 21,15km.

Đường Quốc lộ 32 là tuyến đường trục chính hướng tâm rất quan trọng của Hà Nội, tuyến đường là trục đã làm làm thay đổi sự phát triển của các quận, huyện Tây Bắc Hà Nội như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây và các tỉnh như Phú Thọ, Yên Bái….Những nơi phát triển nhất của các địa phương này đều bám theo mặt đường này hoặc quy hoạch các trung tâm hành chính, khu dân cư đều nằm trên tuyến đường Quốc lộ 32. Quận Bắc Từ Liêm là quận mới, khi tách huyện Từ Liêm thì Quốc lộ 32 được xem là ranh giới ngăn cách giữa hai quận mới thành Nam Tự Liêm, Bắc Từ Liêm. Hiện tại các khu dân cư sầm uất nhất đều nằm trên trục Quốc lộ 32. Trong tương lai đây vẫn là tuyến đường quan trọng nhất của quận, đóng vai trò chủ lực vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương này. Cư dân dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden sẽ sử dụng tuyến đường là phương án di chuyển vào trung tâm hoặc Sơn Tây nếu cần thiết.

4. Đường TC5: một phần đi trùng với đường Thượng Cát – Liên Mạc

Trục TC5 bắt đầu từ cầu Hồng Hà qua các tuyến phố chính: An Dương – Âu Cơ – Nghi Tàm – Yên Phụ - Trần Nhật Duật – Trần Quang Khải – Trần Khánh Dư – Nguyễn Khoái đến cầu Thanh Trì với chiều dài 29,08 km được quy hoạch mặt cắt ngang 40-60m, phát triển đô thị một bên đường với quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn hỗn hợp. Tuyến đường này vừa là tuyến đê sông Hồng đảm bảo ngăn lũ cho Hà Nội, cũng là phương án di chuyển hiệu quả cho khu vực ở giáp sông Hồng. Riêng đối với quận Bắc Từ Liêm vấn đề này càng quan trọng hơn khi đây là con đường hiệu quả nhất để cư dân phần phía Nam sông Hồng di chuyển về phía Tây hoặc phía Bắc. Hiện tại tuyến đường di chuyển vẫn rất thuân lợi nhưng mặt đường bé, độ cao khá lớn cũng là sự bất tiện nếu trong tương lai mật độ dân cư dọc tuyến đường tưng cao.

5. Đường trục Tây Thăng Long: Ký hiệu TC6

Trục TC6 là đường Tây Thăng Long đi từ nút giao Tây Hồ Tây (VĐ 2) qua VĐ 3 đến Cổ Nhuế đi tiếp cắt VĐ 4 tại xã Tân Hợi theo quy hoạch sẽ nối vào đường QL32 tại đô thị vệ tinh Sơn Tây. Đoạn trong đô thị trung tâm có chiều dài 12,91km, quy mô mặt cắt ngang 60,5m gồm 6 làn cơ giới và 4 làn hỗn hợp. Trục TC6 có tính chất kết nối đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh Sơn Tây.

Tuyến đường này là giải pháp thay đổi căn bản tính chất phát triển của các quận huyện như Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ khi tuyến đường đi qua chính giữa các địa phương này mà các vùng đất này phần lớn đều đang đất nông nghiệp, quỹ đất dành cho phát triển đang lớn. Vì vậy, Quận Bắc Từ Liêm sẽ có căn cứ để đầu tư thay đổi hoàn toàn bộ mặt đô thị của mình. Các công trình lớn, các khu dân cư chất lượng như biệt thự, shophouse Avenue Garden sẽ vị trí chủ đạo cho địa phương.

6. Trục Hồ Tây – Ba Vì, ký hiệu TC7:

Lộ trình: Trục Văn Cao – Vành đai 2 – Hoàng Quốc Việt – Vành đai 4 (trục Hồ tây – Ba Vì)

Trục TC7 xuất phát từ đường Văn Cao đi theo đường Hoàng Hoa Thám ra đường Hoàng Quốc Việt qua huyện Hoài Đức đến VĐ 4. Trục có chiều dài 13,96km:

- Đoạn Văn Cao – đến VĐ 3.5 có mặt cắt ngang 50-53.5m gồm 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp, chiều dài 9,07 km.

- Đoạn qua Hoài Đức tuyến tách thành 2 nhánh đi song song với nhau tạo cảnh quan đô thị và phục vụ giao thông đô thị với mặt cắt ngang 350m gồm phần đường mỗi bên rộng 70m, phần giải phân cách giữa tạo cảnh quan rộng 210m, chiều dài 4,89km.

Trục TC7 này đi qua các phường Cổ Nhuế 1, Phú Diễn, Minh Khai. Tuyến đường này vừa tạo nên giá trị về cảnh quan, vừa giữ vai trò kết nối khu đô thị Hòa Lạc với trung tâm hành chính Tây Hồ Tây vì vậy ngoài việc đảm bảo được việc phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương thì đây còn là giải pháp nâng tầm chất lượng phát triển của địa phương này.

7. Trục TD1: Trục Lĩnh Nam – Kim Đồng – Định Công – Khương Đình – Yên Hòa – Xuân Đỉnh – Phú Thượng (đường 2.5):

Trục TD1 bắt đầu từ Lĩnh Nam chạy qua Kim Đồng – Định Công – Nguyễn Trãi – Yên Hòa – Xuân Đỉnh hay còn được gọi là trục đường Nguyễn Văn Huyên và kết thúc tại ở Phú Thượng với tổng chiều dài 19,60 km. Tuyến có tính chất như đường vành đai trong khu đô thị phía nam sông Hồng.

- Trong đó, đoạn tuyến từ vành đài 3 đến Trần Thái Tông dài 12,40 km có quy mô mặt cắt ngang 40 m được quy hoạch 4 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp.

- Đoạn tuyến từ Trần Thái Tông đi Xuân Đỉnh theo quy hoạch 90 hướng tuyến đi theo đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài và Nguyễn Phong Sắc qua công viên Hòa Bình tuyến tách thành hai nhánh kết nối với đường Phạm Văn Đồng và đường trục 50 m. Để phát huy hiệu quả tuyến đường vành đai kiến nghị điều chỉnh hướng tuyến đi theo đường Yên Hòa – bảo tàng Dân Tộc Học – Xuân Đỉnh kết nối với đường trục phía Bắc khu đô thị Ciputra với mặt cắt ngang rộng 50 m được quy hoạch thành 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Tuyến đường này đi qua các quận Cổ Nhuế 1, Xuân Tảo, Xuân Đỉnh quận Bắc Từ Liêm phục vụ cho hoạt động của cư dân các phường trên quận Bắc Từ Liêm. Đồng thời tuyến đường này đi qua hàng loạt các khu đô thị lớn, kết nối quận Bắc Từ Liêm với trung tâm quận Cầu Giấy.

8. Trục TD3: Thượng Cát – Đại Mỗ - Hà Đông

Trục TD3 được nâng cấp từ Đường 70A (Thượng Cát – Đại Mỗ - Hà Đông). Theo quy hoạch mới đường 70A sẽ được cải tuyến từ Đại Mỗ tuyến đi qua khu đô thị Mỗ Lao, khu đô thị Văn Quán rồi nối lại vào đường 70A cũ tại địa phận Phường Phúc La Hà Đông. Tuyến có tổng chiều dài 13,62 km được chia thành các đoạn có mặt cắt ngang quy hoạch khác nhau:

- Đoạn từ Nhổn đến Đại lộ Thăng Long được quy hoạch với mặt cắt ngang 40 - 50 m

- Đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Văn Phú - Hà Đông có mặt cắt ngang 28 - 40 m thiết kế với 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp

Quy hoạch trục đường cách dự án khoảng 400 m về phía Bắc.

9. Tuyến liên khu vực LK1: Phú Thượng - Thượng Cát – Liên Hồng - Đức Thượng - An Khánh dài 26,94 km chạy từ Phú Thượng qua Thượng Cát rồi kết thúc tại giao với Đại lộ Thăng long tại xã An Khánh. Tuyến có quy mô mặt cắt ngang từ 40 m.

Quy hoạch tuyến đường đi qua khu đô thị Tây Tựu, cách dự án shophouse, biệt thự Avenue Garden vào khoảng 400m về phía Bắc.

10. Tuyến liên khu vực LK3: Đức Thượng - Phú Diễn - Xuân La. Tuyến đi qua các xã Đức Thượng, Tân Lập, Minh Khai, Phú Diễn, Xuân La có chiều dài 13,13 km, mặt cắt ngang B=40 m, gồm 4 làn xe. Tuyến đường này chính là đường đi qua chính giữa khu đô thị Tây Hồ Tây, qua Ga Phú Diễn qua Tây Tựu. Là phương án quan trọng giải quyết nhu cầu đi lại cho cư dân đoạn giữa đường Tây Thăng Long và đường Quốc lộ 32 hoặc đường TC07

Quy hoạch tuyến đường cách dự án shophouse, biệt thự Avenue Garden vào khoảng 1,3km về phía Nam.

11. tuyến liên khu vực LK7: Tuyến đi qua các xã An Khánh - Xuân Phương - Minh Khai. Tuyến có chiều dài 8,94 km, mặt cắt ngang B=40 m, gồm 4 làn xe. Đây là đường Văn Tiến Dũng hiện tại.

12. tuyến liên khu vực LK13: Trục Thụy Phương – Mỹ Đình – Mễ Trì – Văn Khê đi từ Thụy Phương qua Mỹ Đình – Mễ Trì - Văn Khê, kết thúc tại Dương Nội với tổng chiều dài tuyến 10,9 km. Toàn tuyến được quy hoạch với quy mô mặt cắt ngang 40m, riêng đoạn qua sân vận động Mỹ Đình có mặt cắt ngang 120 m đã được xây dựng phục vụ cho nhu cầu của khu liên hợp thể thao. Tuyến đường này đi qua phía Tây học viện Cảnh sát hiện tại đang thi công.

13. Tuyến đường liên khu vực LK23: Đông Ngạc - Cổ Nhuế - Cầu Diễn - Mễ Trì. Đường dọc hai bên bờ sông Nhuệ, bắt đầu từ cống Chèm - xã Đông Ngạc, kết thúc tại đại lộ Thăng Long. Tuyến có chiều dài 12,46 km, mặt cắt ngang B = (12-17,5)x2, với 4 làn xe (mỗi bên 2 làn).

14. Tuyến đường liên khu vực LK25: Thụy Phương - Phú Thượng. Tuyến có tổng chiều dài 5,78 km, mặt cắt ngang B=40-64 m, gồm 4 làn xe. Đoạn giao với đường Vành đai 3 mặt cắt ngang 64 m, còn lại mặt cắt ngang là 40 m. Đường nay chính là đường Nguyễn Hoàng Tôn.

15. Tuyến đường liên khu vực LK26: Đi qua các xã Xuân Đỉnh - Nghĩa Tân - Dịch Vọng. Tuyến có chiều dài 4,95 km, mặt cắt ngang B=30m, với 4 làn xe. Cuối tuyến kết nối vào Vành đai 2,5 tạo thuận lợi cho giao thông theo hướng Đông – Tây. Đây chính là tuyến đường trước công an phường Xuân Đỉnh, đường phía Tây của khu đô thị Starlake

Có tổng cộng 15 tuyến đường từ cấp đô thị trở lên. Trong đó có 08 đường trục chính gồm:

Các trục phát triển theo chiều Bắc – Nam quận Bắc Từ Liêm: 09 tuyến đường, đường vành đai 2,5, vành đai 3, vành đai 3,5, đường hai bên bờ sông Nhuệ, đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, trục đường Văn Tiến Dũng, trục đường TD3, LK13,…., trong đó có 03 trục vành đai, 02 trục đô thị.

Các trục phát triển theo chiều Đông – Tây có 06 tuyến đường: trục TC05, TC06, TC07, TC08, trục LK1, LK3, LK25….trong đó có 04 tuyến trục chính

Với cơ cấu trên Quận Bắc Từ Liêm có thể di chuyển theo bất cứ hướng nào đều rất thuận lợi. tương lai hạ tầng giao thông sẽ là động lức thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, các đô thị, các dự án mới như biệt thự, shophouse Avenue Garden sẽ là sản phẩm đặc trưng cho giai đoạn mới này.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam đơn vị chuyên phân phối biệt thự, shophouse Tây Tựu, đất dịch vụ Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

 

 

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: