HỆ THỐNG GIAO THÔNG CÔNG CỘNG QUA KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 23/02/2021

Giao thông công cộng sẽ trở thành mô hình giao thông chính trong tương lai của Hà Nội, năm 2030 đáp ứng 55% lưu lượng hành khách nên việc quy hoạch các khu dân cư mới đều phải gắn với việc sử dụng thuận tiện các loại hình vận tải công cộng này như đường sắt đô thị, tuyến xe buýt….cư dân tại biệt thự, liền kề, shophouse Tây Tựu được hưởng dịch vụ trên như thế nào?

khu đô thị Tây Tựu

Trong Quyết định 4507/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 (phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và các mục tiêu khác) có nêu các chỉ tiêu này cụ thể:

Về giao thông công cộng: 

- Đường sắt đô thị: Trong khu quy hoạch có bố trí xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 4 tại dải phân cách trung tâm của trục Tây Thăng Long và 01 ga hành khách (cụ thể sẽ được xác định theo dự án riêng được cấp thẩm quyền phê duyệt).

- Mạng lưới xe buýt công cộng: Dọc theo các tuyến đường cấp khu vực trở lên bố trí các tuyến xe buýt, khoảng cách giữa các trạm xe buýt từ 300-500m và không quá 800m; không bố trí tạm xe buýt trước khi vào nút giao thông chính; xây dựng vinh đón trả khách tại các điểm đỗ để không gây ùn ứ giao thông trên tuyến đường. Cụ thể thực hiện theo quy hoạch chuyên ngành.

Như vậy tại khu đô thị Tây Tựu có 01 tuyến tàu điện số 4 và 01 ga tàu điện lên xuống, đồng thời có các hệ thống xe buýt công cộng chạy qua với mật độ từ 300 đến 500 không quá 800m/bến đỗ sẽ hỗ trợ cho cư dân trong khu sử dụng thuận tiện loại hình này.

Nút giao thông, lối đi bộ:

Xây dựng cầu vượt trục thông giữa các tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang điển hình B=40m với tuyến trục Tây Thăng Long (theo hướng tuyến đường liên khu vực với quy mô 4 làn xe)

Các nút giao khác là nút giao bằng được điều khiển bằng đảo dẫn hướng và đèn tín hiệu.

Lối đi bộ: Xây dựng 01 cầu đi bộ trên tuyến đường trục Tây Thăng Long.

Với những yếu tố này sẽ giúp cho hạ tầng giao thông trong khu vực được đầu tư hiện đại, thông suốt, sẽ hạn chế được hiện tượng ùn tắc trong tương lai, khác khu thương mại kinh doanh tại shophouse Tây Thăng Long hoặc các khu biệt thự Tây Tựu sẽ tiếp cận được thuận lợi nguồn khách từ bên ngoài này vào.

Hạ tầng giao thông công cộng, các điểm xung đột giao thông tại các tuyến đường trọng yếu được xử lý tốt giúp bộ mặt đô thị được nâng cao.

Thông tin tham khảo: Thông tin biệt thự, liền kề, shophouse Tây Tựu

 

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: