HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC TRONG KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 23/02/2021

Giáo dục là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân. Một khu dân cư cần đảm bảo được các cơ sở hạ tầng giáo dục từ mầm non, tiểu học, trung học để con em khu dân cư đấy tiếp cận được dễ dàng. Vấn đề này càng trở nên cấp bách đối với các khu dân cư mới? Cư dân của các khu Biệt thự, liền kề, shophouse Tây Tựu học tập tại đâu?

trường tiểu học đang được xây dựng

Trong hệ thống giáo dục của mỗi địa phương đều phải đảm bảo cả các cơ sở công lập và cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này ở một chuyên mục khác, hiện tại chỉ tập trung cho trong nội khu đô thị Tây Tựu có được quy hoạch trường học không? Và đó là những loại trường nào?

Theo Quyết định 4507/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 (phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và các mục tiêu khác), hệ thống trường học của khu đô thị Tây Tựu được quy hoạch tại các khu đất:

- Đất trường trung học cơ sở: có tổng diện tích 21.178m2, bao gồm 02 trường (ký hiệu THCS-01, THCS-02). Chiếm 2,45%

- Đất trường tiểu học: có tổng diện tích 23.871m2, bao gồm 02 trường (ký hiệu TH-01, TH-02); Chiếm 2,76%

- Đất nhà trẻ, mẫu giáo: có tổng diện tích 16.486m2, bao gồm 02 trường (ký hiệu NT-01, NT-02). Chiếm 1,9%.

Tổng diện tích đất dành cho hệ thống giáo dục của khu đô thị vào khoảng 61.535m2, chiếm 7,11% tổng quỹ đất. Đây là một tỷ lệ trên quy chuẩn chung của thành phố khi diện tích quy hoạch toàn khu là 86,57 ha nhưng quy mô dân số là 8.374 người. Với tỷ lệ này thì con, em bạn đang sinh sống trong các khu shophouse, liền kề, biệt thự Tây Tựu có những cơ sở tốt nhất để học tập. Điểm đáng chú ý nhất của khu này là hạ tầng xã hội được xây dựng trước để đáp ứng nhu cầu dân cư vào sử dụng ngay. Trong quy hoạch có nhưng dân cư về ở hết mà vẫn chưa có trường học sẽ gây ảnh hưởng đến cư dân rất nhiều như khu Ngoại Giao Đoàn là một điển hình.

Nên quý khách hàng có nhu cầu trở thành cư dân tương lai của các khu biệt thự Tây Tựu yên tâm về vấn đề này.

Thông thin tham khảo: Biệt thự, liền kề, shophouse Tây Tựu

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: