Khó tìm mua được căn hộ diện tích lớn với tầm tiền 2 tỷ đồng

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 03/01/2023

 

Với thị trường bất động sản hiện nay, để tìm mua căn hộ chung cư ở các quận huyện nội thành Hà Nội với mức giá 2 tỷ là rất hiếm, các dự án chung cư mới mở bán ra thị trường trong thời điểm hiện tại đều có mức giá bán từ trên 40tr/m2 trở lên. 

Khách hàng khó tìm mua được căn hộ 2 tỷ với diện tích dành cho 4 người ở

 

Theo khảo sát thông qua các sàn phân phối dự án bất động sản, các kênh đăng tin rao bất động sản chúng tôi nhận thấy những dự án chung cư mới mở bán trên thị trường tại thủ đô Hà Nội rất hiếm các sản phẩm có giá khoảng 2 tỷ. Đa phần các dự án được triển khai xây dựng mới đều có diện tích sử dụng từ 60m2 trở lên và mức giá khởi điểm từ trên 40Tr/m2...

Hình ảnh minh họa

Với mức tài chính khoảng 2 tỷ, khách hàng vẫn có thể tìm mua được căn hộ chung cư khoảng trên dưới 60m2 nhưng với điều kiện là chấp nhận ở xa trung tâm hoặc là mua lại những căn hộ chung cư cũ...

Nếu không yêu cầu về diện tích thì ở một số dự án chung cư hiện nay có chia loại diện tích khoảng 32m2 hoặc gần 50m2, mức giá ban đầu khoảng 40tr/m2 cũng hợp lý.

Như bài viết trước đây chúng tôi có đề cập đến một số dự án mới, được chào bán trên thị trường với một số loại hình căn hộ diện tích bé (vui lòng tham khảo tại: 2 tỷ thì mua dự án chung cư nào đang mở bán tại Hà Nội).

Chung cư Hà Nội đã thiết lập mặt bằng giá mới

Theo báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu cho thấy, lượng căn hộ chào bán trên thị trường hiện tại đa số đều có mức giá trên 2 tỷ đồng (chiếm đến 90%), số lượng căn hộ có giá bán từ 2 tỷ đồng trở xuống chỉ chiếm khoảng 10% nguồn cung, diện tích của loại 2 tỷ đồng trở xuống chỉ từ 30 - 60m2.

Trước đây, các chủ đầu tư đều định hướng sản xuất các căn hộ chung cư theo định hướng cao cấp, bởi quỹ đất để xây dựng các dự án chung cư hiện nay rất hạn chế, kết hợp về chi phí đầu tư cao, chính vì vậy khi tung sản phẩm ra thị trường, để có thể cạnh tranh được với các dự án, ngoài việc bổ sung các tiện ích sử dụng tại nội khu dự án và các chính sách hỗ trợ bán hàng tốt thì chủ đầu tư còn đẩy mạnh hoạt động truyền thông...

Tuy nhiên, vào tình hình thị trường như hiện tại, chiến lược một số dự án đã có sự thay đổi, thay vì hướng đến các thiết kế lớn (căn hộ diện tích lớn) thì các chủ đầu tư đã chuyển sang phương án giảm diện tích cho phù hợp với tầm tài chính của người dân. Tuy nhiên, đơn giá trên diện tích có thể vẫn không thay đổi, thậm chí có thể mức giá đã bị đẩy lên cao hơn. Đa phần các căn hộ đều được bán ra với tổng giá trị lớn hơn 2 tỷ.

Vào thời điểm năm 2018, mức giá bán các căn hộ chung cư có mức giá trung bình khoảng 30tr/m2, nhưng hiện tại, mức giá chung bình của các căn hộ chung cư đã ở ngưỡng trên 40tr/m2. Nhưng vậy, mức đơn giá đã tăng hơn so với thời điểm 2018 là 10tr/m2.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, căn hộ chung cư tại Hà Nội đang bước vào chu kỳ tăng giá và hình thành mặt bằng giá mới. Nhu cầu mua căn hộ chung cư tăng, cùng với việc nguồn cung bị trì hoãn khiến giá căn hộ có xu hướng tăng trong thời gian vừa qua. 

Nguồn cung căn hộ chung cư mới trong kỳ ước đạt 2.800 căn, giảm 38% so với cùng kỳ 2021. Hầu hết các dự án mới chưa được khởi động trong quý I/2022, nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án đã được triển khai trước đó. 

Giá sơ cấp các căn hộ chung cư tại quận Từ Liêm đã tăng 10%/năm và ở quận Cầu Giấy tăng 17%/năm kể từ năm 2017. Sở dĩ có sự tăng trưởng về giá là do hạn chế nguồn cung, các dự án mới tung ra thị trường ít hơn, đặc biệt số các dự án có tính pháp lý tốt cũng giảm dần. 

Đồng thời, những dự án chung cư mới được ra mắt là những dự án đảm bảo về pháp lý, sở hữu vị trí thuận lợi, được đầu tư chất lượng tốt và đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này khiến giá của các dự án này cao hơn mặt bằng chung của thị trường, từ đó khiến giá sơ cấp trung bình toàn thị trường trong một số năm gần đây liên tục tăng. Ngoài ra, các dự án tốt đã tung ra trước đây khi có điều kiện tốt thì giá cũng tăng trưởng và tỷ lệ hấp thụ duy trì ở mức tốt.

Trong dài hạn, nhu cầu mua chung cư, căn hộ vẫn duy trì tốt. Tăng trưởng dân số, gia tăng tầng lớp trung lưu, tỷ lệ đô thị hóa và hồi phục kinh tế là các yếu tố góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở tăng lên.

Thị trường BĐS căn hộ chung cư đang hình thành mặt bằng giá mới khi nguồn cung tiếp tục chưa thích ứng kịp với nhu cầu của nhà đầu tư, cư dân - đặc biệt trong xu hướng đô thị hóa ngày càng rõ rệt như hiện nay.

Phần lớn các dự án sắp ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM đều nằm ở các quận/huyện cách xa trung tâm, nơi quỹ đất vẫn dồi dào. Cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện sẽ tiếp tục đẩy mặt bằng giá các dự án này lên cao hơn nữa trong tương lai. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: