KHU ĐÔ THỊ STARLAKE TÂY HỒ TÂY THUỘC QUẬN BẮC TỪ LIÊM CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 28/06/2021

Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây là dự án nằm trong khu đô thị đáng sống bậc nhất Hà Nội, được giới thượng lưu rất săn đón. Mặc dù khu đô thị nằm trải dài trên địa giới ba quận như Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm nhưng phần nằm trên quận Bắc Từ Liêm chiếm đến 3/4 diện tích. Điều này ảnh hưởng như thế nào tới khu đô thị này và các sản phẩm như shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây? Trong chuyên mục này chúng tôi xin phân tích gửi đến quý khách hàng.

Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm 

Khu đô thị Tây Hồ Tây là dự án được phát triển bởi tập đoàn Daewoo E&C với quy mô dự án vào khoảng 24.300 người, diện tích 186,3 ha, thuộc địa giới phường Xuân La quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo, Cổ Nhuế 1 quận Bắc Từ Liêm. Trong đó toàn bộ giai đoạn 1 và một phần giai đoạn 2 thuộc quận Bắc Từ Liêm. Riêng phần shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây và phần lớn khu trung tâm hành chính nằm trong phường Xuân La. Việc nằm ở quận Bắc Từ Liêm cũng có ý nghĩa rất lớn về mặt chiến lược cho khu vực này. Nếu xét về quy hoạch thì khu đô thị này có 2 điểm mà mọi khu đô thị khác đều mong ước đó là nằm trong vùng khởi đầu của nội đô mở rộng (mặt đường vành đai 2 – ranh giới giữa khu nội đô lịch sử và nội đô mở rộng) và nằm trong phân khu quy hoạch H2-1, chỉ cần 1 trong 2 yếu tố này thôi đã đưa khu đô thị đáng giá hơn rất nhiều rồi. Tuy nhiên, dự án nằm ở phía Tây của Hồ Tây và phần lớn thuộc quận Bắc Từ Liêm đều là những khu vực mới được chia tách hoặc khai phá nên quỹ đất còn rộng để xây dựng các công trình chất lượng, nếu nằm ở quận Cầu Giấy, Thanh Xuân thì quỹ đất đã xây dựng hết, quận Hoàng Mai thì địa thế lại không đẹp bằng. Vì vậy, khu đất về giá trị của khu đất này có vị trí, địa thế vô cùng đắc địa, hiếm có nơi nào có thể so sánh được. Đồng thời quận Bắc Từ Liêm là một trong những quận mới nhất của Hà Nội, việc tách thành hai quận từ huyện Từ Liêm cũ để có những cơ chế tốt cho mỗi địa phương được đầu tư phát triển dựa trên thế mạnh của mình. Nếu quận Nam Từ Liêm với hạt nhân là khu đô thị Mỹ Đình, nơi có nhiều cơ quan, công trình cấp quốc gia đóng thì quận Bắc Từ Liêm lại như mầm non bắt đầu phát triển, năng lượng mãnh liệt từ địa phương này đã tạo nên cảm hứng cho vùng Tây Hồ Tây nói riêng và toàn bộ vùng tây bắc nói chung. Các chuỗi đô thị Ciputra, Ngoại Giao Đoàn, Tây Hồ Tây, Bắc Cổ Nhuế, Resco Cổ Nhuế, Thành phố giao lưu, Nghĩa Đô là minh chứng cho điều đó. Nơi đây với hạ tầng được đầu tư mới, bài bản, hiện đại, đồng bộ đã là điểm điến của trung tâm hành chính mới nơi các bộ, ngành trung ương, các đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở.

Nguồn năng lượng này là chất xúc tác vô cùng quý giá cho sự phát triển. Một khu nội đô lịch sử với nhiệm vụ giữ gìn các các trị truyền thống, văn hóa, văn hiến ngàn năm Thăng Long thì rất cần một khu vực mới, một trung tâm mới đóng vai trò là động lực cho tăng trưởng của cả thành phố, kết nối khu trung tâm hành chính cũ với các khu đô thị vệ tinh Hà Nội. Có thể thấy Tây Hồ Tây chính là cầu nối giữa một Hà Nội cũ trước đây và một Hà Nội mới đang hừng hực khí thế vươn ra biển lớn. Khu shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây trực tiếp nằm trong vùng này nên cũng là những dự án dân sinh được hưởng lợi nhiều nhất về hạ tầng, ưu tiên đầu tư phát triển, cũng như các tiện ích, hạ tầng xã hội mà địa phương này mang lại.

Bên cạnh đó, với mục tiêu của quận Bắc Từ Liêm trong thời gian tới là “xanh, sạch, văn minh, hiện đại” đây là kim chỉ nam cho hoành động của quận hướng tới. Mục tiêu này rất gần với mục tiêu chung của Hà Nội là “Xanh, văn minh, văn hiến, hiện đại”. Trên thực tế trong các vùng nội đô mở rộng của Hà Nội không nơi nào có khí hậu, thổ nhưỡng tốt như Tây Hồ Tây. Vùng đất này có phía đông cách 1.5km là Hồ Tây, phía Bắc là dòng sông Hồng, phía Tây là sông Nhuệ, nơi được quy hoạch là vành đai xanh của Hà Nội. Chính vì vậy mà các khu dân cư như biệt thự, shophouse K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây có chất lượng vượt trội so với các dự án nơi khác. Tây Hồ Tây có thế rồng cuộn, hổ ngồi, đất rộng mà bằng phẳng, cao ráo mà sáng sủa, muôn vật giàu thịnh, đông vui, là đất danh thắng để bốn phương sum họp, xứng đáng là kinh đô của nước Việt. Khu trung tâm hành chính mới cũng có đầy đủ yếu tố như nơi kinh sư cũ trước đây, nên việc vùng đất này được lựa chọn là tất yếu. Các dự án nhà ở thương mại trong khu vực này vừa được hưởng lợi thế từ vấn đề đó nhưng ngược lại, trách nhiệm lại cũng không hề nhỏ khi không những hình ảnh, chất liệu cũng phải tương xứng, để làm nổi bật lên giá trị của vùng địa linh nhân kiệt, quan trọng hơn nữa đó là chất lượng dân cư ở tại đây, đất chọn người, những người phù hợp sẽ là chủ nhân xứng đáng cho các căn shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây, nó là dấu ấn của quần long tụ hội tại đất kinh kỳ để hình thành nên cộng đồng đẳng cấp bậc nhất Hà Nội.

Tây Hồ Tây được hưởng lợi từ sức bật mạnh mẽ của một vùng đất trẻ trung và ngược lại cũng mang đến cho địa phương này những lợi thế không nơi nào có được trong sự phát triển của mình.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối, môi giới shophouse, biệt thự K5, K7 Tây Hồ Tây, cho thuê mặt bằng văn phòng Tây Hồ Tây. Chi tiết liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: