LÝ GIẢI NGUYÊN DO GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN "NHẢY MÚA" NĂM 2021

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 30/03/2021

Thị trường bất động sản đang có những diễn biến hết sức khó lường khi phân khúc thấp tầng đang “nóng”, sốt ở tất cả các địa phương từ Bắc tới Nam, gây ra sự “hỗn độn” lo lắng cho nhiều khách hàng mua. Trong bối cảnh đó thì dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu đang ở giai đoạn nào?

Trước đây Việt Nam cũng từng giai đoạn sốt đất nhưng chỉ diễn ra các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng nhưng hiện nay tình trạng sốt đất xảy ra ở tất cả các tỉnh, thành với nhiều phân khúc khác nhau. Nguyên nhân chính để đánh giá tình trạng sốt đất hiện nay có thể điểm mặt đặt tên đó là:

Thứ nhất: Tiền mất giá.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã làm đứt gẫy chuỗi sản xuất và lưu thông làm cho kinh tế của các quốc gia bị đình chệ, các gói cứu trợ của nhà nước liên tục được bơm ra để cứu nền kinh tế, lãi suất ngân hàng duy trì ở mức thấp thậm chí ở nhiều nước còn có tình trạng lãi suất tiền gửi âm. Hệ quả tất yếu là người dân rút tiền đưa vào các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo, bất động sản…..làm cho các kênh này liên tục dậy sóng.

Thứ hai: Kênh đầu tư khan hiếm.

Tổng giá trị bằng tiền của nền kinh tế là không thay đổi tuy nhiên, trong thời điểm bình thường tổng lượng tiền này được phân bổ vào khu vực sản xuất, dịch vụ, nhưng do dịch bệnh nên sức mua toàn thế giới sụt giảm, đơn hàng từ xuất nhập khẩu giảm, nguyên vật liệu đầu vào vận chuyển khó khăn nên các doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, dòng tiền từ các mảng đầu tư này đã được rút ra để đưa vào các kênh khác trong ngắn hạn. Cách kênh này trong thời gian ngắn bị “bội thực” về tài chính nên tiền cứ vào kênh nào thì kênh đó sẽ có sóng.

Thứ ba: Thông tin quy hoạch

Chưa bao giờ tần suất thông tin quy hoạch lại được công bố rầm rộ như hiện nay. Thủ đô hết quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc, tới khu nội đô lịch sử, quy hoạch hai bên bờ sông hồng,….. các tỉnh cũng có quy hoạch riêng của từng tỉnh. Đây như một điều kiện đủ để cho các cá nhà đầu cơ có lý do để thổi giá lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, một quy hoạch khi công bố có thể thực hiện làm ngay nhưng cũng có thể phải rất lâu nữa mới được triển khai, lịch sử đã nhiều lần chứng minh hiện thực này kết hợp với tâm lý đám đông các nhà đầu tư nên dẫn đến giá cả tăng đột biến, nhiều khi bản thân thấy nó vượt quá ngưỡng so với giá trị thực của bất động sản.

Thứ tư: Đầu cơ của các nhà đầu tư cá mập.

Khi thiên thời đã cho tiền mất giá, địa lợi đã cho quy hoạch được rồi thì cần có người dẫn lửa để kích nổ quả bom này, nhiệm vụ này không ai khác chính là các nhà đầu tư cá mập. Họ là nhóm người có tài chính, có kinh nghiệm và có tầm nhìn tốt, thậm chí là có quan hệ để biết được nơi đâu có thể tạo sóng, nơi đâu có tiềm năng để họ “đổ tiền” vào. Điều này là chất xúc tác quá hiệu quả để thúc đẩy giá trong thời gian ngắn lên đến đỉnh điểm. Các nhà đầu tư khác sẽ như con thiêu thân lao vào tranh giành miếng banh lợi nhuận này mà không biết những chiếc bẩy chuột phía sau đang đợi chờ họ và bài toán buôn đỉa, buôn sừng trâu, buôn lá điều, lá vải lại sẽ xảy ra.

Dấu hiệu của các cơn sốt đất:

Dấu hiệu của các cơn sốt đất không khó đoán nếu các nhà đầu tư chịu khó quan sát. Trong đó điểm chung có một số điểm sau:

Một là: Nơi chuẩn bị có công bố quy hoạch.

Không chỉ có quy hoạch phân khu như khu biệt thự, shophouse Tây Tựu trong các khu S1 hay khu đô thị Hòa Lạc mà những tuyến đường trọng điểm đi qua như đường cao tốc, đường Tây Thăng Long, đường vành đai 3.5….thì lập tức đưa giá bất động sản khu vực đó lên một tầm cao mới.

Hai là: Nơi giá đang thấp so với xung quanh:

Nếu giá cao thì sẽ rất khó để tạo được bước sóng mới mà giá phải thấp tương đối, từ đó họ đổ tiền vào làm truyền thông, dựa trên nguyên cớ là thông tin quy hoạch hoặc hạ tầng giao thông đang được xây dựng, đó chính là lý do vì sao giá đất nhiều nơi tăng thẳng đứng đặc biệt là những nơi pháp lý chưa ổn, cơ hội tạo sóng mới lớn. Các nhà đầu tư dễ bị sập bẩy ngay tức khắc khi chỉ nghe vào thông tin bán hàng.

Ba là: Các khu vực đang còn sơ khai:

Giá không tăng trong nội đô hay các khu vực đang sinh sống ổn định mà chỉ tạo được sóng tại các khu vực mới đang bắt đầu xây dựng. Đường đang mới khởi công làm, mới đang đền bù giải phóng mặt bằng,….thì tất yếu khi có thông tin thì giá mới “nhảy múa” được, đặc biệt là các sản phẩm về đất nền, không bao gồm tiền xây dựng.

Shophouse, biệt thự Tây Tựu có chịu ảnh hưởng của các đợt sóng này.

Khẳng định là không nơi nào không chịu ảnh hưởng cả, tuy nhiên, bênh cạnh những yếu tố tăng trưởng do thông tin ảo, đầu cơ thì biệt thự, shophouse Tây Thăng Long có những yếu tố nội tại của nó giúp Tây Tựu đang trở mình ngoạn ngục.

Đó có thể kể đến việc hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, hiện đại.

Đây là yếu tố giúp bất động sản biến động rõ nét nhất. Chủ trương của quận Bắc Từ Liêm và Hà Nội là tạo dựng khung hạ tầng cho sự phát triển nên các tuyến đường liên tiếp được thi công, trong đó có các tuyến đường cao tốc đô thị, trục chính đô thị như đường Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long, đường vành đai 3.5….nên địa phương này sẽ có cơ sở hạ tầng rất đồng bộ, hiện đại tạo được điểm nhấn cho sự phát triển mới.

Thêm vào đó nữa dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu nằm trong đường vành đai 3.5 và phía Tây của sông Nhuệ nên vẫn thuộc vào khu mở rộng của khu đô thị Trung tâm Hà Nội. Chính vì vậy sau này cư dân vẫn thuộc vào nội đô của Hà Nội. Giá trị của hai từ nội đô vẫn sẽ khác hẵn so với các khu đô thị vệ tinh khác.

So với các khu vực khác cùng địa bàn thì shophouse, biệt thự Tây Tựu vẫn có điểm nhấn riêng khi như bán đảo trong lòng cảnh quan xanh như vùng nêm, đệm, vành đai xanh, khu đô thị hai bên bờ sông Hồng….tạo nên một không khí rất trong lành, đáng sống.

Có thể nói giá của biệt thự, liền kề Tây Tựu tăng trưởng hoàn toàn do quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế - xã hội mang lại không phải bằng tăng trưởng do đầu cơ. Đồng thời, nguồn cung của sản phẩm khu vực này rât ít việc tăng giá là tất yếu.

Khu vực Tây Tựu có tăng giá nhưng tăng do vấn đề chính yếu của sản phẩm chứ không phải do tác động ảo của thị trường mua vào.

Thông tin tham khảo: Biệt thự, shophouse Tây Tựu.

 

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: