Năm 2021, bất động sản Đồng Nai vẫn tiếp tục thu hút vốn đầu tư

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 24/01/2021

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng thị trường bất động sản ở Đồng Nai vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn tiếp tục đầu tư triển khai các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh đưa vào kế hoạch sử dụng đất khoảng 350 dự án khu dân cư.

 

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, hiện nay, Đồng Nai là nơi được nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài muốn rót vốn vào lĩnh vực BĐS nhất. Lý do là tỉnh có lợi thế về hạ tầng giao thông, đã quy hoạch, đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt gần 350 dự án khu dân cư, khu đô thị với hơn 9,2 ngàn ha đất. Các dự án trên phần lớn là được chuyển tiếp từ những năm trước qua và nhiều dự án đã có chủ đầu tư. Có 3 địa phương thực hiện nhiều dự án khu dân cư nhất là huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa. Trong đó, huyện Nhơn Trạch khoảng 84 dự án với diện tích 3.838ha. Huyện Long Thành có 79 dự án khu dân cư, diện tích 3.176ha. Thành phố Biên Hòa có 96 khu dân cư, diện tích 1.347ha.

Phó chủ tịch UBND  huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong cho biết: “Tới đây, khi một số tuyến đường cao tốc, vành đai, cầu được xây dựng và giao thông được kết nối, huyện Nhơn Trạch sẽ là nơi thu hút nhiều người dân TP.  Hồ Chí Minh về sinh sống. Đặc biệt, trong giai đoạn 2021-2025, cầu Cát Lái được xây dựng. Do đó, huyện đã phối hợp với tỉnh đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư”. Huyện Nhơn Trạch là nơi được tỉnh dành nhiều đất đai nhất để quy hoạch các khu dân cư, khu đô thị.

Tiếp đến là Huyện Long Thành cũng được quy hoạch nhiều đất đai để xây dựng các khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng với diện tích từ vài chục đến vài trăm ha/dự án. Từ cuối năm 2019 đến nay, nhiều dự án khu dân cư sau một thời gian dài im lìm đã khởi động trở lại. Các doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng hạ tầng, gấp rút hoàn thành để đưa sản phẩm ra thị trường. Năm 2020, sức mua của các nhà đầu tư thứ cấp với đất nền, căn hộ giảm so với năm 2019. Hiện dịch bệnh Covid-19 đã lắng xuống, tiếp tục được khống chế tốt, các nhà đầu tư thứ cấp yên tâm hơn khi bỏ vốn vào BĐS.

Ông Vũ Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam đánh giá: “Thị trường BĐS tỉnh Đồng Nai nhiều năm qua luôn thu hút được các doanh nghiệp thực hiện các dự án và nhà đầu tư thứ cấp. Với lợi thế cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhiều tuyến cao tốc, đường vành đai đi qua, trong năm 2021 và giai đoạn tới, tỉnh Đồng Nai vẫn là điểm đến cho nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực BĐS”.

Tỉnh Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước đang gấp rút hoàn thành quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Tuy nhiên để các dự án khu dân cư không bị chậm trễ tiến độ, tỉnh đã kịp thời phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và cập nhật đầy đủ các dự án đang triển khai. Tại tỉnh Đồng Nai, các dự án vẫn thực hiện bình thường, nhiều nhà đầu tư ưu tiên vốn thực hiện nhanh các khu dân cư trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, TP.Biên Hòa...

Ông Peter Wu, Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Ngoài đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nhiều doanh nghiệp Đài Loan cũng quan tâm và muốn đầu tư vào các ngành nghề khác trên địa bàn tỉnh như là du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ. Tới đây, khi dịch bệnh được khống chế tốt, giao thương trở lại bình thường, sẽ có nhiều doanh nghiệp Đài Loan đến tỉnh đầu tư vào nhiều lĩnh vực”. Ngoài bỏ vốn vào đầu tư hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị, nhiều doanh nghiệp đổ vốn vào BĐS công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ. Vì đây là lĩnh vực Đồng Nai còn nhiều tiềm năng và trong thời gian tới phát triển không thua kém so với BĐS nhà ở, đất nền.

Năm 2021, các nhà đầu tư trong nước, nước ngoài sẵn sàng bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để đầu tư các khu dân cư, khu đô thị ở tỉnh Đồng Nai có những tiện ích, dịch vụ đi cùng như: trung tâm mua sắm, siêu thị, trường học, công viên, khu vui chơi... để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát lại các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn và nhắc nhở nhà đầu tư thực hiện đúng quy hoạch, tiến độ. Những nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án, dẫn đến dự án kéo dài quá thời gian quy định sẽ bị thu hồi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: