Nhà đầu tư có sẵn nguồn tiền đã bắt đầu mua gom biệt thự, liền kề nội đô

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 27/10/2023

Dù đang sở hữu một vài căn biệt thự ở khu Starlake, Ngoại Giao Đoàn và một số khu dự án khác ở khu vực trung tâm của thủ đô Hà Nội, nhưng anh TH và các thành viên họ hàng vẫn tiếp tục tìm kiếm, mua thêm các bất động sản là biệt thự hoặc shophouse ở các khu vực có vị trí tốt, quy hoạch thuận lợi ở trung tâm thủ đô Hà Nội.

 
Theo chia sẻ của chị L người thân cân của anh TH thì mức giá nhà ở thấp tầng đã có dấu hiệu giảm từ 1.5 - 3 tỷ đồng so với giai đoạn đỉnh của thị trường (đầu năm 2022), điều này đã bắt đầu thôi thúc gia đình chị tìm kiếm và lựa chọn mua thêm những bất động sản có vị trí tốt, giá cả hợp lý, pháp lý an toàn (sổ đỏ lâu dài), khai thác và sử dụng được ngay... ngoài số tiền sẵn có, các khoản tích lũy và các món đầu tư chốt lời từ giai đoạn trước thì hiện tại với mức lãi suất cho vay của ngân hàng cũng đang giảm nên gia đình anh TH và chị L nghiên cứu sẽ vay để mua thêm các bất động sản nhằm đầu tư giữ giá trị.
 
Được biết, gia đình anh TH đã nghiên cứu và mua các bất động sản ở khu vực Ngoại Giao Đoàn, Starlake từ những năm 2014 - 2015, khi đó mức giá bán các biệt thự ở khu Ngoại Giao Đoàn đang giao dịch trong khoảng 89 - 92tr/m2, còn năm 2016 - 2017 giá bán khởi điểm các biệt thự ở khu Starlake ở ngưỡng khoảng 100 - 108tr/m2, nên gia đình anh chị đã mua vài căn ở khu này. Đến thời điểm đỉnh cao vào năm 2020 - 2021, mức giá giao dịch biệt thự có thời điểm đã lên đến 300tr/m2, vì thế một số giao dịch của anh chị tại thời điểm này đã mang lại một món lợi nhuận tương đối cao.
 
Hình ảnh dự án Avenue Garden - đường Tây Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 
 
Tại thời điểm cuối năm 2023, khi thị trường bất động sản nhìn chung vẫn còn rất nhiều khó khăn thì rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã và đang phải gồng, nhiều nhà đầu tư đã chuyển định hướng từ đầu tư kinh doanh ngắn hạn sang phương án đầu tư dài hạn, chính thức triển khai, đầu tư thêm một khoản tiền nữa vào quá trình hoàn thiện nhà ở để vận hành khai thác cho thuê hoặc tự mình kinh doanh để tạo dòng tiền.
 
Cũng tại thời điểm này, tại khu dự án Avenue Garden, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã và đang chứng kiến nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm mua nhà của các nhà đầu tư, bởi khu vực này theo quy hoạch sẽ là khu đô thị hiện đại, nằm giữa các khu công viên, vùng nêm xanh đô thị, nơi đây cũng có nhiều khoảng không để phục vụ nhu cầu sống nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm Hà Nội. Ngoài ra, khu vực này tiếp giáp luôn với tuyến đường huyết mạch Tây Thăng Long, chính vì vậy, việc di chuyển đi lại vào nội đô trung tâm Hà Nội (khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây) rất dễ dàng (khoảng cách 6km).
 
Nhìn chung, các khách hàng tìm mua nhà tại dự án Avenue Garden tại thời điểm hiện tại đa phần là các khách hàng có sẵn nguồn tiền mặt, họ bắt đầu nghiên cứu vị trí sản phẩm, tìm kiếm cơ hội khai thác giá trị và đầu tư gia tăng giá trị bất động sản ngay từ bây giờ.
 
Nhiều khách hàng, nhà đầu tư cũng hỏi chúng tôi rằng, tại sao dự án này lại có nhiều người quan tâm và tìm mua thế? chúng tôi đều có chung những câu trả lời như sau:
 
Thứ nhất, dự án Avenue Garden tại thời điểm hiện tại đang là dự án hoàn thiện mới và khả năng bàn giao đưa vào sử dụng vận hành ngay được trong năm 2023 này.
 
Thứ 2, vị trí dự án đắc địa, nằm ngay mặt đường Tây Thăng Long (đường rộng 60m), kết nối và di chuyển cực dễ dàng đến các khu vực trong nội đô trung tâm và các khu vực quận, huyện ngoại thành Hà Nội.
 
Thứ 3, dự án có đầy đủ pháp lý, người mua nhà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (Sổ đỏ lâu dài).
 
Thứ 4: đây là sản phẩm nhà ở thấp tầng cao cấp, số lượng có hạn, nhiều khách hàng và gia đình đa thế hệ trong các vùng nội đô trung tâm quan tâm tìm mua. Sự cạnh tranh tương đối và khả năng thanh khoản tốt.
 
Thứ 5: dự án được quản lý, vận hành bài bản bởi OSI Holdings và Savills Việt Nam.
 
Thứ 6: về định hướng quy hoạch cũng như cơ hội gia tăng giá trị. Về vấn đề này chắc chắn nhiều người sẽ quan tâm hàng đầu. Dự án có vị trí đắc địa, tiếp giáp 3 khu trường học chất lượng cao của KĐT Tây Tựu, nằm ở ngay trung tâm KĐT Tây Tưu; khu dự án cách trung tâm khu liên cơ quan hành chính của quận Bắc Từ Liêm khoảng 1.5km; cách các khu đô thị lớn như Vinhomes Đan Phượng, Khu nghiên cứu công nghệ cao sinh học khoảng 1.5km... ngoài ra, đây là khu vực có vị trí án ngữ ngay cửa phía Tây vào nội đô Hà Nội, nơi có nhiều người dân sinh sống, đi lại vì thế nhu cầu để ở, khai thác giá trị và tiềm năng gia tăng giá trị ở khu vực này cực kỳ lớn.
 
Trên đây là thông tin điển hình của một dự án điển hình được các nhà đầu tư có sẵn nguồn tiền mặt xem xét, đánh giá và lựa chọn là cơ hội đầu tư tốt và sáng cho thị trường bất động sản trầm lắng tại thời điểm hiện tại. Theo ông Phạm Ngọc Hoàng - Chuyên gia phân tích thị trường của SJK Việt Nam cho biết "từ trước đến nay, khi thị trường bất động sản có dấu hiệu vỡ bong bóng phần lớn cũng là những nhà đầu tư “đi trước, đón đầu”. Họ có thời gian để nghiên cứu, có thời gian để lựa chọn và có nhiều cơ hội để ép giá người mua. Vào thời điểm khi thị trường ấm nóng trở lại, giá cả bắt đầu tăng lên thì họ là đưa hàng bán ra thị trường".
 
Hiện tại, người mua đang khá “thèm” mua bất động sản là biệt thự và shophouse nội đô nhưng còn cân nhắc về tài chính, bởi không phải ai cũng có sẵn nguồn lực tài chính và khả năng huy động vốn, trả nợ.... Mặc dù nhiều người đã dự đoán được rằng, giá bất động sản có thể lại “ngược dòng” tăng trở lại trong thời gian tới nhưng lại chưa “mạnh dạn” xuống tiền.

Khảo sát của nhiều đơn vị về tâm lý người tiêu dùng đều chỉ ra rằng, người dân ai cũng có nhu cầu sở hữu bất động sản, và xu hướng muốn sở hữu thêm một vài bất động sản khi đã có một BĐS trước đó.

Như vậy, điều này cho thấy, sự tin tưởng của người dân vào giá trị và sự ổn định của giá cả bất động sản vẫn còn rất lớn. 
Tags : Phân tích - nhận định, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: