Nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS tăng cường kích cầu thị trường

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 15/09/2020

Bên cạnh các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản thay đổi kế hoạch mở bán dự án do ảnh của dịch, các doanh nghiệp khác vẫn chào dự án mới kèm theo nhiều chương trình kích cầu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng. Các dự báo cho rằng, làn sóng thứ 2 của dịch sẽ khiến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gặp khó khăn hơn về dòng tiền nếu việc mở bán bị hoãn lại hoặc nhu cầu thị trường giảm mạnh.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương cho rằng, với các doanh nghiệp Bất động sản, vừa trải qua đợt khó khăn, mới hoạt động trở lại sau vài tháng thì tiếp tục gặp dịch bệnh nên sự tổn thất về nhân sự, tài chính sẽ khá lớn. Với khách hàng, nguồn tài chính eo hẹp hơn, họ sẽ tập trung vào việc giữ tiền mặt để ưu tiên cho những nhu cầu thiết yếu, hạn chế tập trung đi lại và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua của bất động sản.

Theo vị chuyên gia này, đối với nhân viên bán hàng, môi giới bất động sản sẽ còn khó khăn hơn vì không có nguồn cung để chào hàng, không có khách để giao dịch, từ đó sẽ không có doanh thu. Số doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản ngừng nghỉ hoạt động, phá sản có thể tiếp tục tăng lên.

Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã có những phương án đối phó khác nhau. Trong đó, có những doanh nghiệp bất chấp dịch vẫn giới thiệu dự án ra thị trường kèm các chương trình kích cầu. Một số thì dừng hoạt động chào bán, tập trung mạnh vào khâu đào tạo nhân sự, mở rộng chi nhánh.

Ghi nhận cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề về mặt kinh doanh cũng như tâm lý khách hàng thì việc các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có sản phẩm vẫn đi "ngược sóng" được xem là mặt tích cực của thị trường BĐS ở giai đoạn này. Thay vì chọn cách "ngủ đông", nhiều doanh nghiệp vẫn chạy các chương trình kích cầu để đưa sản phẩm ra thị trường, đón đầu nhu cầu dù còn nhiều khó khăn ở thời điểm này.

Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, doanh nghiệp bất động sản cần có 3 yếu tố: thứ nhất, tung ra được sản phẩm mới trong khi những doanh nghiệp khác tạm hoãn kế hoạch ra hàng. Thứ hai, sản phẩm ra mắt phải thỏa đáng với những điều kiện về chất lượng, giá cả, vị trí tốt. Thứ ba, có được một đối tác (đại lý bán hàng) có uy tín và năng lực bán hàng tốt để cùng đồng hành với doanh nghiệp. Nếu hội đủ 3 yếu tố nêu trên thì doanh nghiệp có thể vững vàng trong việc kinh doanh và có thể đi "ngược sóng" trong giai đoạn này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: