PHONG THỦY KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU CÓ THẬT SỰ ĐẸP?

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 22/03/2021

Phong thủy là một trong những yếu tố nguồn, là yếu tố đầu tiên khi quý khách hàng lựa chọn địa điểm để ở hay kinh doanh. Nó là yếu tố thuộc về tâm lý nhưng ảnh hưởng rất quan trọng tới kế hoạch sử dụng của bạn. Chúng tôi xin gửi đến cư dân tương lai của shophouse, biệt thự Tây Tựu những thông tin về vấn đề này, đồng thời sẽ có luận giải để quý khách hàng thấy được giá trị của khu vực Tây Tựu này.

Trước hết để hiểu về phong thủy từng vùng thì phải tìm hiểu nguồn gốc của nó. Phong Thủy của Châu Á đều có chung nguồn gốc là nóc nhà thế giới tại cao nguyên Thanh Tạng hay còn gọi là cao nguyên Thanh Hải và Tây Tạng. Từ cao nguyên này mà các mạch núi chạy về nhiều phía của châu lục như vùng Ấn Độ, Vùng Đông Nam Á, Tây Á, Đông Á….các mạch núi trên khi về đến Việt Nam sẽ được đón tại mạch núi Hoàng Liên Sơn, đây được xem là đại tông sơn. Mạch núi tiếp tục được đổ về phía Đông, khi tới địa phận của Hà Nội ngày này sẽ được kết tại đỉnh Ba Vì, đây được xem là mẫu sơn của phong Thủy. Vì sóng phong thủy còn mạnh nên vẫn tiếp tục chảy về xuôi và gặp địa hình lòng chảo kết đỉnh tại Ba Đình, Hoàn Kiếm.

Từ nội dung trên ta thấy có ba vấn đề lớn.

Thứ nhất: Biệt thự, shophouse Tây Tựu nằm trên dòng chảy đại long mạch Việt Nam.

Nếu hệ mẫu sơn nằm tại Ba vì và đỉnh kết của phong thủy Việt Nam nằm tại Ba Đình thì toàn bộ khoảng giữa hai khu vực này đều góp phần tham gia vào dòng chảy chung đó. Đó là yếu tố lớn nhất, quan trọng nhất để hình thành nên những công trình mang tính biểu tượng của Hà Nội và khu vực. Đây cũng có thể được coi là một trong lý do mà Hà Nội mở rộng về phía Tây, các khu đô thị vệ tinh cũng nằm chủ yếu ở phía Tây của Hà Nội.

Thứ hai: Có phải cứ nằm trong dòng chảy của đại long mạch thì đều đẹp?

Khẳng định là không phải vì đây là yếu tố chính yếu, đại cục thôi còn nếu đi vào chi tiết thì nơi có đại phong thủy tốt cũng vẫn có những điểm không tốt nhưng chiếm tỷ lệ nhỏ còn ngược lại không phải nơi có phong thủy xấu là tất cả đều không tốt mà cũng có những điểm phong thủy trong đó vượng, vượt trội hơn so với phần còn lại. Nhưng khu shophouse, biệt thự Tây Tựu thì khác nơi đây đại long mạch đi qua đã là lợi thế nhưng bản thân vùng đất này lại là tinh hoa của đất trời khi Tây Tựu là một vùng đất rộng mà bằng phẳng, cao ráo mà sáng sủa, dân cư giàu thịnh muôn đời. Người dân Tây Tựu và các vùng đất xung quanh phát triển nghề trồng hoa, trồng bưởi thương hiệu nổi tiếng nhờ vào chất lượng không nơi nào có được của mình. Đó là biểu hiện bề ngoài của một nơi phong thủy tốt lành, cảm hứng để người dân nơi đây gắn bó với làng quê, làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Đối với người dân Tây Tựu chăm chỉ làm ăn, tấc đất tấc vàng đều không để hoang phí. Nhìn tổng thể cả khu vực đều có thể thấy những yếu tố đó góp phần bồi đắp những truyền thống quý báu của đất và người dân nơi đây. Các yếu tố như mồ mả, hoang hóa tràn làn như nhiều nơi gần như không có.

Thứ ba: Nguồn năng lượng không ngừng được bổ sung.

Theo quy hoạch thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có thể thấy giao thông Hà Nội được tạo nên bởi các đường vành đai kết hợp đan xen với các trục đường hướng tâm, trong đó có rất nhiều trục đường như Quốc lộ 6, đại lộ Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì, quốc lộ 32, đường Tây Thăng Long vừa đóng vai trò là trục hướng tâm nhưng cũng đồng thời đều có điểm chung là điểm xuất phát và điểm kết thúc đều từ Ba Vì, Sơn Tây để đổ về trung tâm Hà Nội là Ba Đình, Hồ Tây. Trong quá trình phát triển của Thủ đô nhiều huyệt mạch tự nhiên đã bị chèn lấp, làm giảm bớt sự hanh thông cho trung tâm Hà Nội, để khắc phục vấn đề này chúng ta đã dựa vào các các tuyến đường giao thông để bổ sung thêm cho phần khiếm khuyết đó. Ngoài những tuyến đường có sẵn như quốc lộ 6, quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long thì hai tuyến đường mới là đường Tây Thăng Long và trục Hồ Tây – Ba Vì ngoài đóng góp về giá trị giao thông thì vấn đề cảnh quan, tâm linh cũng được triệt để khai thác điểm cuối của hai con đường này chính là khu Ba Đình và trung tâm hành chính mới Tây Hồ Tây. Một điểm ít ai để ý đến là cả hai con đường này đều đi qua quận Bắc Từ Liêm, tuy chạy song song nhau nhưng điểm gần nhất chính là đoạn giao cắt với đường Văn Tiến Dũng, điểm này cũng chính là nơi được hưởng lợi nhất về phong thủy trong hành trình đó.

Thứ tư: Thời gian được xây dựng.

Việc này nghe có vẻ không liên quan nhưng lại rất quan trọng vì trước đây chúng ta quản lý chưa nghiêm về xây dựng nên người dân nhiều làng, phố tự ý xây dựng, không có quy hoạch dẫn đến mạnh ai người đó làm, làm mất đi tính đồng bộ, thông thoáng của khu dân cư. Còn đối với các khu vực mới như shophouse, biệt thự Tây Tựu ra đời thì các quy định về xây dựng đã chặt chẽ, mỗi yếu tố trong khu dân cư đều được tính toan rất kỹ và khoa học, trong đó yếu tố cảnh quan, phong thủy cũng được đưa vào để tạo được năng lượng tích cực cho khu dân cư trong tương lai.

Thông tin tham khảo: Biệt thự, shophouse Tây Thăng Long.

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: