PHONG THỦY TÂY HỒ TÂY - YẾU TỐ NGUỒN TRONG SỰ PHÁT TRIỂN

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 28/05/2021

Từ xưa tới nay Ba Đình vẫn được xem là đỉnh chính của huyệt phong thủy của Việt Nam, nơi được lựa chọn xây dựng Hoàng Thành Thăng Long, nơi mang tới hồn cốt của dân tộc, để từ đây nhân dân ta đã xây dựng nền độc lập, đất nước không ngừng phát triển. Tuy nhiên, huyệt phong thủy này không chỉ gói gọn ở Ba Đình mà trải dài trên không gian của Hoàn Kiếm, Tây Hồ và trong đó có khu đô thị Tây Hồ Tây nơi có các sản phẩm shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây đang triển khai.

Trước hết để đi đến vấn đề này, chúng tôi xin đề cập đến tên gọi của tổng thể cả khu vực này đó là Tây Hồ Tây. Tây Hồ Tây dùng để chỉ cho tất cả vùng đất nằm ở phía Tây của Hồ Tây kéo dài từ đường An Dương Vương xuống đến đường Hoàng Quốc Việt. Trong quy hoạch thì khu vực này trùng với một phần của quy hoạch phân khu A6 và phân khu H2-1, nơi đây có một điểm nhất rất đáng chú ý về mặt phong thủy đó có thể kể đến nằm tại ngã ba của Sông Hồng và Hồ Tây – hồ rộng 500ha, là hồ tự nhiên lớn nhất nội thành Hà Nội. Nơi đây cũng có đầu rồng vượng khí, được đặt ở đầu đường Nguyễn Hoàng Tôn – cách dự án shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây vào khoảng 2,5km về phía Đông Bắc. Chúng ta vẫn thương hay nói là Hồ Tây đầu rồng vượng khí, phong thủy hanh thông hay Hồ Tây là não thủy của Hà Nội….điều này đều cho thấy được phong thủy thuộc hàng đẹp, hiếm của Tây Hồ Tây, nơi lý tưởng để định đô và là chốn an cư ngàn đời.

Tuy nhiên, nhìn rộng ra thì tất cả đều có nguyên nhân của nó khi cả Việt Nam chúng ta đều nằm trong đại long mạch bắt nguồn từ cao nguyên Thanh Tạng và Tây Tạng – nơi có ngọn núi cao nhất thế giới, mạch núi này đổ về Biển Đông và Thái Bình Dương được coi là con rồng lớn nhất châu Á, đây được coi là thủy tổ sơn của long mạch Việt Nam. Long mạch này khi vào Việt Nam sẽ được giới hạn bởi 2 dòng sông Dương Tử ở phía Bắc và Mê Kông ở phía Tây tạo thành hình rẻ quạt. Đồng thời khi tiến vào lãnh thổ của Việt Nam thì gặp dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi có đỉnh núi Phan Xi Păng cao 3140m được coi là nóc nhà của Đông Dương, dãy Hoàng Liên Sơn này được coi là đại tông sơn của long mạch Việt Nam, phong thủy cương manh tiếp tục chảy về xuôi đi vào địa phận Hà Nội gặp địa hình chắn của các dãy núi trong đó có đỉnh núi Tản Viên ở Ba Vì là cao nhất 1296m, đây được coi là mẫu sơn của phong thủy Việt. Đáng lý thì Ba Vì là nơi kết huyệt phong thủy đẹp nhất nhưng do phong thủy vẫn đang rất mạnh nên tiếp tục chảy về phía dưới, tới khi gặp sức cản của bờ nam sông Hồng và đặc biệt là địa hình lòng chảo của Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hồ Tây nên huyệt phong thủy được kết tại đây, nơi kết huyệt đó chính là Núi Nùng trong Bách Thảo. Như vậy nơi đỉnh nhất vẫn là nơi được xác định đặt các cơ quan đầu não của cả nước đó là Văn phòng chính Phủ, Quốc Hội, Văn phòng Chủ tịch nước, văn phòng Trung ương đảng và nơi đặt lăng Bác Hồ.

Hà Nội có được mở rộng ra hơn nữa thì điểm trên vẫn là nơi có vị trí, vai trò không thể thay đổi kể từ thời vua Lý Công Uẩn đặt đô ở đây. Tuy nhiên, trong một tiến trình phát triển mới Hà Nội được mở rộng lên đến gấp 3,3 lần so với trước, vị thế của Việt Nam ngày càng đi lên, cần phải có một Thủ đô phát triển để cho thấy được sức mạng đang vươn lên của chúng ta, nhưng vẫn phải bảo tồn, giữ gìn những nét văn hóa truyền thống Thăng Long xưa. Đây là bài toan không dễ có lời giải. Chúng ta đã tìm ra điểm nhấn đấy ở Tây Hồ Tây.

Tây Hồ Tây vẫn nằm trong vùng phong thủy hanh thông như của Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, thậm chí so với nhiều điểm ở trên 3 quận trên thì Tây Hồ Tây còn có phần vượt trội vì hai lý do sau:

Thứ nhất: Tây Hồ Tây là một phần liền thổ với Ba Đình, cách Ba Đình chỉ vào khoảng 6km Tây Hồ Tây có đầy đủ những điểm tinh túy mà phong thủy nơi này có.

Thứ hai: Tây Hồ Tây nằm trên trục phong thủy Hồ Tây – Ba Vì. Như đã nói ở trên Phong thủy của Hà Nội là chảy từ chỗ cao đến chỗ thấp và nó chỉ được kết tụ lại tại địa phương có địa hình lòng chảo nghĩa là chảy từ Ba Vì về đến Ba Đình, dù đi theo đường nào thì phải qua Tây Hồ Tây, vị trí tiền đồn của Ba Đình khi đi từ Ba Vì xuống. Chính điểm này đã làm cho Tây Hồ Tây khác so với tất cả các vùng đất khác.

Cũng chính từ điểm này mà Tây Hồ Tây đã được lựa chọn làm trung tâm hành chính mới của Việt Nam. Trung tâm hành chính mới này là nơi làm việc của các bộ, ngành trung ương, nơi sẽ thay mặt cho nhà nước tiến hành quản lý theo ngành chuyên môn. Theo dự kiến sẽ có khoảng 8 bộ ngành, trung ương đặt tại đây – cách khu biệt thự, shophouse K7, K5 Starlake Tây Hồ Tây vào khoảng 200m.

Có thể nói chính phong thủy hanh thông là yếu tố quyết định để Tây Hồ Tây được quy hoạch là trung tâm hành chính mới, và cũng chính yếu tố này đã nâng tầm vùng đất bờ Tây của Hồ Tây lên một tầm cao mới khi hạ tầng giao thông được ưu tiên quy hoạch, đầu tư, nơi các công trình mang tính biểu tượng của Hà Nội cũng được triển khai, và tất yếu nơi đây sẽ phải là nơi đáng sống bậc nhất Hà Nội. Vì vậy các sản phẩm shophose, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây luôn là sản phẩm được săn tìm nhiều nhất.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên mua, bán, cho thuê shophouse, biệt thự Tây Hồ Tây. Chi tiết liên hệ Hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: