LỊCH SỬ XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN CỦA KHU ĐÔ THỊ STARLAKE TÂY HỒ TÂY

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 27/05/2021

Một dự án hay cả một khu đô thị cần có thời gian khởi tạo, xây dựng, hoàn thành, phát triển. Độ nhanh chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, có dự án mất hàng chục năm, có dự án mất 2-3 năm đã hoàn thành. Khu đô thị Starlake đã đi được một chặng đường dài, mới nhất vừa cho ra mắt shophouse, biệt thự K3 Starlake và trong thời gian tới sẽ tiếp tục những loạt sản phẩm nhà ở cuối cùng của khu đô thị này bằng loại hàng biệt thự, shophouse K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây. Trong chuyên mục này cũng chúng tôi nhìn lại lộ trình phát triển của khu đô thị này.

- Tên dự án: Starlake Tây Hồ Tây

- Chủ đầu tư: Daewoo E&C

- Nhà thầu: Daewoo E&C

- Vị trí: Thuộc địa giới hành chính phường Xuân La – Quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo & Cổ Nhuế - huyện Từ Liêm nay là phường Xuân Tảo, Cổ Nhuế 1 quận Bắc Từ Liêm.

- Quy mô dự án:

- Dân số: 24.300 người

- Diện tích: 186.3ha

- Các giai đoạn phát triển dự án:

+ Giai đoạn 1: 114,8 ha từ tháng 6/2010 đến tháng 12/2019

+ Giai đoạn 2: 71,5 ha từ tháng 1/2020 đến tháng 12/2025.

Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây này là dự án được phát triển bởi tập đoàn Daewoo E&C của Hàn Quốc, đơn vị đã có nhiều dự án xây dựng tại Việt Nam và cũng rất hiểu về con người, đất nước chúng ta. Dựa trên nhiều điểm tương đồng trong quá trình phát triển Daewoo đã đưa ra phương án thiết kế khả thi nhất, trong đó xây dựng Starlake Tây Hồ Tây thành khu đô thị hàng đầu châu Á, nơi cung cấp những sản phẩm nhà ở chất lượng cao cho cư dân Hà Nội với dịch vụ, tiện ích đẳng cấp nhất. Đồng thời khu đô thị này còn là nơi các thương hiệu hàng đầu đặt các trung tâm thương mại, khách sạn, trung tâm nghiên cứu, tổ hợp văn phòng của mình, điển hình có thể kể đến Sam Sung R&D, trường liên cấp mầm non Sakura – trường PTLC Gateway (trường này vừa đổi tên), Tập đoàn CJ, Taseco Invest, ….trong tương lai đây sẽ là nơi sầm uất bậc nhất với các thương hiệu nổi tiếng xuất hiện. Không những vậy khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây còn được quy hoạch là trung tâm hành chính mới của Việt Nam, sẽ có 8 bộ, ban ngành trung ương lựa chọn Tây Hồ Tây là nơi đặt trụ sở của mình. Khu trung tâm hành chính này, kết hợp với các đại sứ quán đặt tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn trở thành chuỗi đô thị nơi có nhiều chuyên gia, nhà ngoại giao làm việc sẽ nâng tầm Tây Hồ Tây.  

Thời gian

Sự kiện

Ghi chú

T1/2006

Cấp giấy phép đầu tư

 

T1/2010

Bắt đầu giải phóng mặt bằng

 

T8/2012

Nhận quyết định giao đất

 

T11/2012

Lễ khởi công xây dựng khu đô thị mới STarlake

 

T9/2013

Điều chỉnh quy hoạch 1/500

 

T12/2013

Phê duyệt quy chế quản lý xây dựng

 

T1/2014

Khởi công xây dựng hạ tầng

Giai đoạn 1

T9/2015

Khởi công khu biệt thự thấp tầng

 

T7/2016

Mở bán biệt thự đợt 1

182 căn

T12/2016

Mở bán biệt thự đợt 2

67 căn

T6/2017

Hoàn công xây dựng và bàn giao biệt thự đợt 1

 

T7/2017

Mở bán biệt thự đợt 3

49 căn

T10/2017

Hoàn công xây dựng và bàn giao biệt thự đợt 2

 

T4/2018

Mở bán biệt thự đợt 4

66 căn

T5/2018

Mở bán chung cư đầu tiên

603 căn

T7/2019

Hoàn thiện hạ tầng xây dựng giai đoạn 1

 

T12/2019

Bắt đầu xây dựng hạ tầng giai đoạn 2

 

T4/2020

Mở bán biệt thự đợt 1 giai đoạn 2

106 căn- shophouse, biệt thự K3 Starlake Tây Hồ Tây

T10/2020

Dự kiến bàn giao chung cư giai đoạn 1

 

 

Tính đến thời điểm hiện nay khu đô thị đã vào khoảng 15 năm kể từ ngày được cấp phép đầu tư và mất 9 năm kể từ ngày khởi công xây dựng. Nhiều người chắc vẫn còn nhớ giai đoạn đầu này công việc vô cùng khó khăn, đường vào không có, đường đến khó khăn, gần như tất cả đều phải di chuyển theo đường Phạm Văn Đồng vào mà con đường này lúc đó ùn tắc, xuống cấp nghiêm trọng, khu đất xây dựng khu đô thị Tây Hồ Tây là đồng, ruộng, trồng nhiều ổi, đào của người dân, bên cạnh một khu đô thị Ngoại Giao Đoàn cũng mới xây dựng được một vài công trình dang dở chứ chưa trở thành một khu đô thị đáng sống như hiện tại. Gần 10 năm xây dựng, chủ đầu tư và nhà thầu đã nổ lực biến một vùng đất tiềm năng thành những công trình đẳng cấp kết hợp với việc chính quyền địa phương đã xây dựng hạ tầng giao thông như đường Võ Chí Công, đường Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long….để kết nối thuận tiện khu đô thị với mọi nơi ở Hà Nội. Hiện nay, khu đô thị đã đón những cư dân đầu tiên vào ở, hình thành ra cộng đồng riêng của mình và tiếp tục triển khai giai đoạn mới là các tổ hợp công trình hương mại và giai đoạn 2 khu vực nhà ở như các shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây.

Một số công trình thương mại thành phần sẽ được triển khai, các khu hạ tầng kỹ thuật như điện, nước, điện chiếu sáng, đường nội bộ sẽ được thực hiện ở giai đoạn 2. Khi các hạng mục này được đầu tư vào sẽ mang đến một bộ mặt hoàn toàn khác cho khu đô thị và nhất là khi các bộ, ngành trung ương chính thức vào hoạt động là sẽ hoàn tất toàn bộ quá trình xây dựng. Một khu đô thị hoàn chỉnh sẽ được trình diện. Nếu Tây Hồ Tây mất 16 năm để khởi lập tới nay thì chỉ mấy chưa đầy 10 năm nữa để hoàn chỉnh, tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều khi chủ đầu tư được nhận mặt bằng đầy đủ.

Các dự án thành phần như Shophouse, biệt thự K3, K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây cũng không còn nhiều, sản lượng có giới hạn mà nhu cầu sẽ ngày càng nhiều, đây là điểm mấu chốt để khách hàng phải nhanh tay lựa chọn ngay sản phẩm ưng ý của mình.

Công ty CP Phát triển SJk Việt Nam chuyên môi giới biệt thự, shophouse K3 Starlake, Phân phối sản phẩm biệt thự, shophouse Starlake Tây Hồ Tây, hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: