QUY HOẠCH CẤP ĐIỆN TRONG KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 25/02/2021

An ninh năng lượng điện là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, đặc biệt trong những đợt diễn biến bất thường của thiên tai như lũ lụt, nắng nóng như thời gian gần đây. Việc này cần đảm bảo hệ thống quy hoạch đồng bộ từ nguồn cấp tới các khu dân cư. Khu dân cư biệt thự Tây Tựu hay các hộ kinh doanh tại các shophouse Tây Tựu có những lợi thế gì từ việc quy hoạch hệ thống cấp điện trong khu đô thị của mình?

Theo quy hoạch phát triển của Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2030 thì việc cấp điện được mở rộng nâng cấp trạm 500 kv Thường Tín, xây dựng mới các trạm 500 kv Quốc Oai, Đông Anh, Đan Phượng và Hiệp Hòa (Bắc Giang), đến năm 2030 đất tổng công suất 11.700 MVA. Xây dựng mới tuyến 500 kv Thường Tín – Quốc Oai – Đan Phượng và đầu nối với tuyến 500 kv từ Sơn La đi Hiệp Hòa, tuyến 500 kv Hiệp Hòa – Đông Anh – Phố Nối. Cải tạo mở rộng 05 trạm 220 kv hiện có là Sóc Sơn, Mai Động, Chèm, Hà Đông, Xuân Mai và xây dựng mới 21 trạm khác với tổng công suất đến năm 2030 đạt 14.250 MVA.

Về nguồn cấp điện tổng cho toàn Hà Nội nói chung đều được tính toán theo sự phát triển chung nhưng tại các khu dân cư đặc biệt dân cư mới cũng cần theo kịp để đáp ứng được sự hiện đại đó. Theo Quyết định 4507/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 (phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và các mục tiêu khác). Mảng quy hoạch điện được quy định cụ thể:

Nguồn cấp: Khu quy hoạch được cấp nguồn từ trạm biếp áp 110/22kv Chèm công suất 3x63KVA phía Đông Bắc khu quy hoạch thông qua tuyến cáp 22kv bố trí dọc đường phía Bắc khu quy hoạch.

Tuyến dân cao thế 220KV hiện có cắt qua khu quy hoạch sẽ được hạ ngầm xây dựng dọc theo các quyến đường quy hoạch. Trong giai đoạn chưa thực hiện theo quy hoạch, phải đảm bảo hành lang an toàn của tuyến điện theo quy định. Mọi hoạt động trong hành lang an toàn của tuyến điện phải được cơ quan quản lý chuyên ngành điện thỏa thuận

Tuyến dây trung thế và trạm biến áp: Xây dựng tuyến cáp ngầm trung thế 22kv dọc theo đường quy hoạch cấp điện cho 11 trạm biếp áp 22/0,4kv.

Mạng lưới hạ thế: Xây dựng các tuyến cáp ngầm hạ thế 0,4kv dọc theo đường quy hoạch cấp điện cho các công trình và chiếu sáng đường.

(Vị trí, công suất trạm biến áp, các tuyến hạ thế trong bản vẽ chỉ là định hướng sơ bộ, sẽ được xác định cụ thể ở giai đoạn sau).

Có thể thấy cư dân của Biệt thự Tây Tựu hay hộ kinh doanh shophouse Tây Tựu, shophouse Tây Thăng Long yên tâm về hệ thống điện của khu. Hiện đại, đảm bảo được công suất, an toàn trong sử dụng, đảm bảo được mỹ quan cho toàn khu đô thị.

Những yếu tố này đưa khu đô thị Tây Tựu trở nên khang trang, có cảnh quan đẹp trong hệ thống đô thị Việt Nam.

Thông tin tham khảo: Biệt thự, Shophouse Tây Tựu

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: