Quy hoạch phân khu đô thị S1

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 17/08/2023

Phân khu S1 là một trong những phân khu trong khu đô thị trung tâm thành phố Hà Nội, nằm ở khu vực mở rộng nam sông Hồng. Phân khu này được xem như Phân khu H2-1 của nội đô mở rộng nhờ những lợi thế rất lớn: Vị trí đắc địa, phong thủy hanh thông, đất đai bằng phẳng, màu mỡ, hệ thống giao thông quy hoạch thuận lợi, đặc biệt lợi thế về khí hậu khi trải dài theo sông Hồng, được bao quanh bởi phân khu GS, các nêm xanh của phân khu GS làm cho phân khu này như một hoàn đảo xanh ở trung tâm Hà Nội. Khu vực này là đất vàng, trở thành phân khu đáng đầu tư, đáng sống bậc nhất Hà Nội đến năm 2030.

- Văn bản: 741/QĐ-UBND của UBND Hà Nội, ngày 04/02/2013 về việc phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5000

- Địa điểm: xã Liên Hồng, Hạ Mỗ, Liên Hà, Liên Trung, Tân Hội, Tân Lập – huyện Đan Phượng và xã Thượng Cát, Tây Tựu, Liên Mạc – huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

- Vị trí: phân khu S1 nằm ở phía Tây thành phố trung tâm, thuộc chuỗi đô thị phía Đông đường vành đai 4 (khu vực nam sông Hồng).

Quy hoạch sử dụng đất 

- Ranh giới:

Phía bắc giáp nêm xanh thuộc phân khu GS

Phía Tây đến vành đai xanh phía Tây đường vành đai 4

Phía Đông giáp vành đai xanh thuộc phân khu đô thị GS

Phía Nam giáp nêm xanh thuộc phân khu đô thị GS.

- Quy mô dân số:

Đến năm 2030: 68.000 người

Đến năm 2050: 100.000 người

Quy mô đất đai: 1.189,32 ha


Cơ cấu quy hoạch:

Phân khu đô thị S1 được chia thành 03 khu và 16 ô quy hoạch để kiểm soát và phát triển. Ranh giới giữa các ô quy hoạch được giới hạn từ cấp đường chính khu vực trở lên.

Bố cục không gian kiến trúc toàn phân khu:

- Bố cục kiến trúc toàn phân khu dựa trên cấu trúc mặt nước, cây xanh làm yếu tố cảnh quan chủ đạo trong đô thị, thông qua các tuyến cây xanh trải dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam và Tây Bắc – Đông Nam tạo sự kết nối hệ thống cây xanh trong đô thị với hệ thống cây xanh sinh thái sông Hồng ở phía Bắc đô thị và các hệ thống cây xanh của nêm xanh, vành đai xanh,….Hình thành các lõi trung tâm của không gian theo đô thị S1 theo dạng tuyến bám dọc các trục đường chính của đô thị với hướng Tây Bắc – Đông Nam, hội tụ hướng về không gian đô thị trung tâm của Hà Nội.

- Đô thị được tổ chức với các khối nhà cao tầng ở khu vực trung tâm đô thị tạo nên bộ mặt kiến trúc hiện đại cho đô thị và giải quyết lớn khối lượng nhu cầu nhà ở cho dân cư khu vực. Không gian đô thị có chiều cao và mật độ thấp dần về phía Bắc và phía Nam của đô thị tạo sự chuyển tiếp, hài hòa với không gian, cảnh quan sinh thái sông Hồng, nêm xanh và các làng xóm lân cân.

- Không gian trong các khu ở, đơn vị ở được tổ chức theo cấu trúc trục lõi trung tâm tạo được sự hài hòa giữa công trình thương mại, chung cư cao tầng với khu nhà ở sinh thái thấp tầng, làng xóm cũ và các công trình hạ tầng xã hội khác.

- Đối với các làng xóm cũ. Cải tạo theo hướng căng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, giữ được cấu trúc làng xóm cũ: mật độ xây dựng thấp, sâu vườn lớn, hình thức công trình kiến trúc truyền thống.

- Không gian trong các khu ở, đơn vị ở được tổ chức theo cấu trúc lõi trung tâm tạo được sự hài hòa giữa các công trình thương mại, chung cư cao tầng với khu nhà ở sinh tthais thấp tầng, làng xóm cũ và các công trình hạ tàng xã hội khác

- Đối với các làng xóm cũ, cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, giữ được cấu trúc làng xóm cũ: mật độ xây dựng thấp, sân vườn lớn, hình thức công trình kiến trúc truyền thống.

- Phát truyển đô thị mới kết nối với các khu dân cư làng xóm hiện có tạo không gian chuyển tiếp; dành quỹ đất cho cây xanh, kết nối hạ tầng kỹ thuật, bổ sung hạ tầng xã hội cho dân cư hiện có.

Khu vực trọng tam, các tuyến, điểm nhấn và điểm nhìn quan trọng:

Cụm công trình điểm nhấn trong đô thị được quy hoạch tại khu vực có tầm nhìn thuận lợi, nằm xung quan khu vực gần các nút giao cắt đường Tây Thăng Long với các tuyến đường vành đai 4 hay truyến đường đi trục Hồ Tây – Ba Vì, đường đi cầu Thượng Cát, đóng vai trò như những công trình điểm nhấn của đô thị và đồng thời cũng là điểm nhấn của khu vực cửa ngõ phía Tây của đô thị trung tâm.

- Cấu trúc quy hoạch đô thị và các khu chức năng đô thị hiện nay:

Hình thành mới hệ thống trung tâm đô thị khu vực gắn kết với nhau và với đô thị trung tâm qua hệ thống giao thông: công cộng đường bộ, đường sắt nội đô và các hệ thống hạ tầng kỹ thuạt khác.

Các khu ở được thiết kế hoàn chỉnh gắn kết với nhau trong các ô quy hoạch bằng khoảng không gian đệm và gắn với vùng cảnh quan không gian cây xanh thể dục thể thao, công viên, mặt nước, không gian văn hóa, giải trí,…tạo thành tổng thể liên hoàn.

Phát triển không gian kết nối khai thác phát huy các yếu tố tự nhiên và văn hóa truyền thống: hệ thống sông hồ, làng xóm hiện có, giữ gìn các giá trị văn hóa. Cải tạo vệ sinh môi trường làng nghề truyền thống để không ảnh hưởng đến không gian đô thị hiện đại và vệ sinh môi trường khu dân cư.

- Giao thông đối ngoại:

Đường sắt quốc gia: Đường sắt vành đai phía Tây Hà Nội đi các tỉnh Bắc – Tây Bắc dự kiến xây dựng ở dải phải tây đường vành đai 4.

Đường bộ: Tuyến vành đai 4 phía tây phân khu S1 là đường cao tốc vành đai đô thị, bề rộng 120m, gồm 06 làn cao tốc và 2-4 làn xe song hành hai bên.

- Giao thông đô thị:

+ Đường sắt đô thị: gồm 02 tuyến

Đường sắt đô thị số 4: xây dựng dọc tuyến Tây Thăng Long và tuyến đường cấp khu vực theo trung taam phân khu S1, bố trí 05 nhà ga và 01 Depo (24,44 ha).

Đường sắt đô thị số 7: xây dựng dọc theo hành lang của tuyến đường vành đai 3,5, dự kiến bố trí 01 ga.

+ Đường cấp đô thị:

Trục đường Tây Thăng Long: đoạn qua phân khu S1 có chiều rộng điển hình 60,5m

Trục đường vành đai 3,5: bề rộng cắt ngang điển hình: 60m

Các tuyến đường liên khu vực có bề rộng 40-50m

+ Tuyến đường cấp khu vực: bề rộng 30 – 45m

+ Tuyến đường khu vực: bề rộng 20-24m

+ Đường nội bộ: rộng 13 – 17m.

Trạm dừng xe buýt: các trạm cách nhau 300-500m, không quá 800m

Bãi đỗ xe công cộng: bố trí 16 bãi đỗ xe công cộng tập trung với diện tích 15,31 ha (mỗi bãi đỗ xe rộng: 0,22 ha – 2,15 ha)

+ Các chỉ tiêu đạt được:

Diện tích đất giao thông cấp khu vực trở lên: 273.8 ha

Mật độ mang lưới đường cấp đô thị: 2,25 km/km2

Mật độ mạng lưới đường khu vực: 6,62 km/km2

Bãi đỗ xe tập trung: 15,31 ha.

- Nguồn cấp nước: nhà máy nước mặt sông Đà đến năm 2030 là 1,2 triệu m3/ngày đêm. Nhà máy nước mặt sông Hồng dự kiến năm 2030: 450.000 m3/ngày đêm.

- Nguồn cấp điện: trạm 110/22KV Đan Phượng, công suất 2x40 MVA; trạm 110/22KV Chèm công suất 3x63MVA

Thông tin tham khảo: dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden 

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, cho thuê biệt thự avenu garden, cho thuê shophouse avenue garden, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: