TẬP ĐOÀN SAMSUNG XÂY DỰNG TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU R&D TẠI KHU ĐÔ THỊ TÂY HỒ TÂY

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 10/06/2021

Tây Hồ Tây luôn là điểm hút các nhà đầu tư lớn nhờ vào hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo nên sự thuận tiện trong lưu thông. Nhưng có một lý do chính để các doanh nghiệp này muốn hiện diện tại đây đó chính là việc Tây Hồ Tây là trung tâm mới của Hà Nội mở rộng trong tương lai. Trong chuyên mục này chúng tôi xin gửi đến thông tin về dự án của một đại gia của châu Á là Samsung đang xây dựng. Đồng thời dự án này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các khu dân cư như shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây?

Tập đoàn Samsung chính thức xây dựng trụ sở nghiên cứu R&D tại lô đất B1-CC3, khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây được đầu tư 220 triệu USD với quy mô diện tích đất dự kiến 11.600m2 và 79.511m2 sàn, gồm 19 tầng, trong đó có 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, với sức chứa khoảng 3.000 người. Dự án dự iến bắt đầu khởi công năm 2020 và thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2022, đi vào hoạt động năm 2023. Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển số 1 Đông Nam Á.

Hiện nay trung tâm R&D Sam Sung đang thuê 8 tầng tại tòa tháp PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam sẽ được thiết kế với môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao.

Có thể nói sự có mặt của dự án càng thúc đẩy sự phát triển của khu vực, nâng tầm hạ tầng và biến nơi đây thành khu vực đáng sống bậc nhất thủ đô. Thông qua việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối, dữ liệu lớn, mạng 5G….tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 Chúng ta cùng đi tìm hiểu về Tập đoàn Samsung một chút: Tập đoàn Samsung là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc có trụ sở chính được đặt tại khu phức hợp Samsung Tơn, quận Seocho, thành phố Seoul. Tập đoàn hiện nay sở hữu rất nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng cùng các văn phòng đại dieenjt rên phạm vị toàn cầu, tập đoàn có quy mô và tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế Hàn Quốc và thế giới, đồng thời cũng là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul – một doanh nhân kiêm nhà tư bản công nghiệp Hàn Quốc vào năm 1938, sa 3 thập kỷ hình thành và phát triển, tập đoàn Samsung dần đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm: chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản và bán lẻ, Sam Sung bắt đầu tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập niên 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập niên 70. Sau khi Lee Byung-chul mất vào năm 1987, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn nhỏ hơn, bao gồm: Sam Sung, Shinsegae, CJ và Hansol. Từ thập niên 90 Samsung mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, tập trung nghiên cứu, phát triển chiến lược nhiều nhất vào lĩnh vực công nghệ cao và điện tử tiêu dùng, cụ thể là các mảng điện thoại di động, tivi, chip điện tử và chất bán dẫn. Kết quả, nhiều lĩnh vực trên dẫn mũi nhọn quan trọng bậc nhất, có sự đóng góp ngày càng lớn, chiếm tỷ lệ cao.

Một số công ty con đáng ý khác của Samsung gồm Samsung Electronics – công ty điện tử, công nghệ cao lớn nhất thế giới về doanh thu và đứng thứ 4 thế giới theo giá trị thị trường (năm 2012); Samsung heavy Industries – công ty đóng tàu, Samsung Engineering và Samsung C&T…..

Tháng 10 năm 2020 Samsung trở thành thương hiệu đắt giá nhất châu Á, xếp thứ 5 toàn cầu sau Google, Microsoft, Amazon, Apple với giá trị thương hiệu được định giá vào khoảng 95 tỷ đô la Mỹ. Samsung đã có tầm ảnh hưởng lớn trong việc phát triển kinh tế, chín trị, văn hóa đời sống xã hội của Hàn Quốc, đóng góp tới 1/5 tổng kinh ngạch xuất khẩu của quốc gia này, góp phần tạo nên kỳ tích sông Hàn.

Hiện tại, tổng vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó điện tử chiếm 9,5 tỷ USD tại hai khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại Thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội.

Việc xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển mới là bước tiến vượt bậc của Samsung tại Việt Nam. Thông qua dự án này thì Việt Nam đang trở thành điểm sản xuất lớn nhất của Samsung và là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Với tầm vóc của mình tập đoàn Samsung đặt tại khu vực sẽ mang đến tác động rất lớn cho khu dự án shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây trên nhiều phương diện khác nhau:

Thứ nhất: Samsung – Một thương hiệu lớn

Việc một tầm đoàn tầm cỡ đứng hàng tóp đầu thế giới đặt trung tâm nghiên cứu tại đây đã thể hiện được vị trí vô cùng đắc địa. hạ tầng giao thông tốt, kết nối giữa khu trung tâm cũ, các địa điểm khác ở Hà Nội thuận lợi và tiện đường ra sân bay….là những lợi thế không nhỏ. Chỉ cần sự hiện diện của các đơn vị này ở đây giá trị về mặt hình ảnh của khu vực được tăng thêm một bậc khá dài.

Thứ hai: Số lượng chuyên gia đông

Với quy mô nhân sự lên đến 3.000 người, đây đều là tinh hoa của Samsung, quyết định tới nhiều quyết sách quan trọng của tập đoàn này, sẽ là nguồn cung khách hàng khổng lồ cho các biệt thự, shophouse K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây, không chỉ là tiêu dùng các sản phẩm kinh doanh trong dự án này mà còn là cung cấp nơi lưu trú như cho thuê biệt thự Starlake, cho thuê văn phòng Tây Hồ Tây chắc chắn sẽ phát triển rất nhiều.

Thứ ba: Số lượng nguồn cung khách tương tác tại trung tâm này cũng rất lớn.

Khi đã đặt trụ sở tại đây thì các giao dịch, các đối tác của Samsung cũng rất nhiều, đây cũng là lượng khách bên ngoài bổ sung thêm cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tại đây. Lượng này có thể còn lớn hơn rất nhiều lượng nhân sự của Samsung ngồi tại đây.

Thứ tư: Kết hợp tổng thể với khu vực để đưa Tây Hồ Tây thành nơi có sức hút đặc biệt lớn

13 đại sứ quán, nhiều tổ chức quốc tế đặt tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, các tập đoàn như Emart, CJ, 08 bộ ngành trung ương…tất cả đều có giá trị tương hỗ để đưa đến một khu vực đáng sống bậc nhất, có giá trị thương mại lớn nhất Hà Nội khi đặt cạnh nhau, Samsung là một trong những đơn vị đầu tàu trong số đó khi xét về tên tuổi, quy mô đều rất lớn, đồng thời đây cũng là đơn vị sớm nhất thi công tại đây.

Công ty Cổ phần phát triển SJK Việt Nam chuyên môi giới, phân phối shophouse, biệt thự K5, K7 Starlarke Tây Hồ Tây, cho thuê văn phòng Tây Hồ Tây. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng

Nguồn số liệu Starlake-hanoi.com; wikipedia.org

 

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: