THÔNG TIN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 - CON ĐƯỜNG NÂNG TẦM NỘI ĐÔ HÀ NỘI

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 05/07/2021

Trong các chuyên mục trước chúng tôi đã gửi đến quý khách hàng thông tin về tuyến đương Phạm Văn Đồng, những tác động đến sự phát triển của các dự án như shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây. Trong chuyên mục này chúng tôi xin thông tin đầy đủ về tuyến đường này trên toàn tuyến.

Công viên Hòa Bình 

Đường Vành đai 3 có chiều dài khoảng 68.21 km. Đoạn từ nút Quang Minh của đường Thăng Long - Nội Bài - Mai Dịch - Thanh Xuân - Pháp Vân - Sài Đồng - cầu Phù Đổng - Ninh Hiệp (Bắc ga Yên Viên Bắc). Đoạn tuyến phía Bắc từ Bắc ga Yên Viên Bắc đến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài theo quy hoạch 90 đã được điều chỉnh đi qua các điểm khống chế Việt Hùng - Đông Anh - Tiên Dương – Nam Hồng (nằm ở phía Nam của đường sắt vành đai phía Bắc, đã cải tránh khu di tích Cổ Loa). Đoạn Mai Dịch - Pháp Vân và đoạn qua cầu Thanh Trì đã được thi công hoàn chỉnh.

Đường Vành đai 3 được chia thành 8 đoạn tuyến và một đoạn nối từ đường vành đai 3 với đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long với quy mô như sau:

* Đon 1: Bao gồm 2 phân đoạn:

- Phân đoạn 1: Bắt đầu từ nút Quang Minh của đường Bắc Thăng Long - Nội Bài đến Bắc cầu Thăng Long (dọc theo đường Bắc Thăng Long - Nội Bài): Đoạn tuyến có chiều dài 11,15 km với quy mô hiện nay là 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, chiều rộng mặt cắt ngang là 23 m. Đoạn tuyến này được quy hoạch đảm bảo 4 làn xe đô thị, kết hợp đường cao tốc 4 - 6 làn xe và các dải cây xanh. Chiều rộng mặt cắt ngang B = 68 – 150 m. Đoạn đường này đã xong, hiện tại đi vào phục vụ rồi.

- Phân đoạn 2: Bắt đầu từ Bắc cầu Thăng Long đến Nam cầu Thăng Long (dọc theo cầu Thăng Long): Chiều dài cầu (bao gồm cả đường dẫn) là 2658 m, bao gồm 2 tầng, tầng trên đảm bảo 4 làn xe cơ giới có bề rộng mặt cầu B = 20 m. Tầng dưới sử dụng cho đường sắt và 2 làn xe thô sơ. Xây dựng thêm cầu Thăng Long mới nằm phía thượng lưu cầu hiện tại. Đây chính là cầu Thăng Long, cuối năm 2020 mới được sửa chữa lại và đi vào hoàn chỉnh cùng với cầu cạn trên đường Phạm Văn Đồng.

* Đon 2: Đoạn Nam cầu Thăng Long - Ngã tư Mai Dịch:

Tương tự như đoạn 1, quy mô hiện tại bao gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn thô sơ, chiều rộng mặt cắt hiện tại từ 24 – 25 m. Chiều dài đoạn tuyến từ Nam cầu Thăng long đến Ngã tư Mai Dịch: 3,74 km. Đoạn tuyến này quy hoạch có 4 làn xe đô thị đạt, kết hợp với đường cao tốc 4 làn xe. Chiều rộng mặt cắt ngang B = 57 – 85 m. Quy mô mặt cắt ngang bao gồm 4 làn cao tốc ở giữa đi trên cầu cao, 4 làn đường phố chính đô thị và 2 làn hỗn hợp đi dưới. đoạn này là đường Phạm Văn Đồng, cách dự án shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ tây 1,5km. Hoàn thiện phần đường bên dưới vào tháng 10/2019 và hoàn thiện phần trên cao vào tháng 10/2020.

* Đon 3: Đoạn Mai Dịch - Thanh Xuân - Pháp Vân:

Đoạn tuyến có chiều dài 11,19 km. Đoạn tuyến này được quy hoạch mỗi bên 2 làn cơ giới (2x3,75 m) và 1 làn tổng hợp B = 4m. Tại dải phân cách giữa xây dựng đường cao tốc đô thị trên cao 4 làn xe (4x3,75 m). Vỉa hè mỗi bên xây dựng có chiều rộng 8m. Tổng chiều rộng mặt cắt ngang quy hoạch điển hình B= 51-74 m. Đoạn tuyến đã được đầu tư hoàn thiện.

* Đon 4: Đoạn Pháp Vân - Nam Thanh Trì:

Đoạn tuyến có chiều dài 7,25km. Quy mô của đoạn tuyến này với 8 làn xe chiều rộng mặt cắt B = 71m bao gồm 4 làn cơ giới cao tốc (4x3,75 m) và 2 làn khẩn cấp, 4 làn tổng hợp và thô sơ cho giao thông nội đô đi hai bên, hè đi bộ mỗi bên 3,5 m. Hiện nay đoạn tuyến đã được đầu tư hoàn thiện.

* Đon 5: Cầu Thanh Trì:

đã thực hiện theo dự án được duyệt với chiều rộng mặt cắt B = 33,1 m bao gồm 4 làn cơ giới cao tốc (4x3,75 m) và làn khẩn cấp (2x3 m) đi giữa, 2 làn cho giao thông nội đô (2x3,5 m).

* Đon 6: Bắc Thanh Trì - Sài Đồng (QL5):

Theo quy hoạch quy mô của đoạn tuyến này bao gồm 6 làn xe cao tốc chạy giữa, ngoài ra còn có đường gom cho giao thông nội đô. Hiện tại mới đầu tư và khai thác phần cao tốc.

* Đon 7: Sài Đồng (QL5) - Ninh Hiệp - Việt Hùng:

Đoạn tuyến từ Sài Đồng - Ninh Hiệp thuộc dự án ADB2 và dự án cầu Đuống đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2000 với quy mô đường 4 làn xe (nền đường đảm bảo 6 làn xe). Quy hoạch quy mô của đoạn tuyến này bao gồm 6 làn xe cao tốc và có đường gom cho giao thông nội đô. Đoạn từ Ninh Hiệp tới Việt Hùng được quy hoạch là đường cao tốc 6 làn xe, bề rộng mặt cắt ngang là 33,5 m (chưa bao gồm đường gom) đã được triển khai xây dựng theo dự án đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

* Đon 8: Việt Hùng - Nam Hồng - nút Quang Minh của đường Bắc Thăng Long - Nội Bài:

Theo quy hoạch đoạn tuyến này là đường phố chính đô thị (Trục TC11) với bề rộng mặt cắt ngang dự kiến B = 68 m bao gồm mỗi bên 3 làn xe cơ giới (3x3,75m) và đường gom mỗi bên 7 m vỉa hè mỗi bên rộng 8 m.

Vành đai 3 là một vành đai khép kín với tổng chiều dài khoảng 68,21 km. Với quy mô như vậy đến năm 2020 sẽ hình thành một Vành đai cao tốc quanh khu vực Hà Nội xuất phát từ nút giao Quang Minh của đường Bắc Thăng Long Nội Bài qua cầu Thăng Long - Mai Dịch - Thanh Xuân - Pháp Vân - Thanh Trì - Sài Đồng – Ninh Hiệp - Việt Hùng.

Tuyến đường vành đai 3 là tuyến đường vành đai quan trọng nhất của của Hà Nội nơi kết nối các quận, huyện di chuyển từ phía Nam, Tây và một phần phía đông của tuyến đường này về phía Bắc Hà Nội và sân bay Nội Bài. Lưu lượng vận tài của tuyến cực kỳ lớn bao gồm cả các xe tải trọng lớn trong thời kỳ đường vành đai 3.5, đường vành đai 4 hoàn thành. Chính vì vậy, tuyến đường này trước đây luôn quá tải vì hạ tầng chưa được đầu tư, vừa phải gánh lượng người từ Nội thành đổ ra (Cầu Nhật Tân chưa xong) nên tuyến này luôn xảy ra  tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, với Tây Hồ Tây được quy hoạch là trung tâm hành chính mới, trung tâm ngoại giao mới, là điểm ưu tiên trong phát triển của Hà Nội nên hạ tầng cũng rất được quan tâm, trú trọng đầu tư. Các dự án dân sinh như shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây cũng được hưởng lợi rất lớn.

Đường vành đai 3 hoàn thành sẽ là một bước ngoặc lớn đối với Hà Nội, đánh dấu một dấu ấn cho trục vành đai xương sống này. Không những thế các cơ quan, các tổ chức, các doanh nghiệp, khu dân cư sẽ có nền tảng bám vào trong sự phát triển của mình. Từ khi tuyến đường được hoàn thiện các cơ quan như đại sứ quán Hàn Quốc, các bộ Ngoại Giao, Nội Vụ, Tài Nguyên Môi trường, Kiểm toán Nhà Nước, Viện Kiểm sát tối cao,….đều đã dịch chuyển về đây. Đây là chất xúc tác cực lớn cho sự phát triển của khu vực, các dự án dân sinh trong khu vực này được hưởng lợi nhiều từ điều này, trong đó có dự án shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây.

Đường vành đai 3 còn có tính chất là đường cao tốc đô thị, là con đường đi qua vùng nội đô với 8 làn đường bên dưới 04 làn đường bên trên. Hiện tại tuyến đường đã cơ bản hoàn thiện trên toàn tuyến, đây là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển. Trong khi đường vành đai 1 đang còn mắc đoạn từ Hoàng Cầu tới Voi Phục, đường vành đai 2 đang làm đoạn từ Minh Khai tới phố Vọng, đường vành đai 2,5 đang còn thi công đoạn Yên Hòa – Cầu Giấy, Kim Đồng – Nguyễn Trãi, Vũ Trọng Phụng thì tuyến đường vành đai 3 đã thông suốt từ cầu Thanh Trì đến Nam Thăng Long cả làn bên dưới và cầu cạn bên trên. Kết hợp với tính chất quan trọng mà tuyến đường này mang lại, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội cho các địa phương mà tuyến đường đi qua, trong đó có dự án shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây.

Có thể khẳng định đường vành đai 3 là tuyến đường trọng yếu nhất trong khu đô thị trung tâm Hà Nội. Việc hoàn thiện tuyến đường là một bước tiến lớn đối với sự phát triển chung của Thủ đô và các khu dân cư của Hà Nội.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối biệt thự, shophouse K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây, cho thuê văn phòng khu đô thị Starlake. Chi tiết liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: