THÔNG TIN QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ DỊCH VỌNG

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 12/03/2023

Khu đô thị Dịch Vọng là một trong những khu đô thị hiện đại, đồng bộ bậc nhất của quận Cầu Giấy. Khu đô thị khi ra đời đã góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của quận, đưa Cầu Giấy trở thành một trong những quận phát triển của Hà Nội như hiện nay.

Khu đô thị Dịch Vọng 

Một khu đô thị đáng sống 

Văn bản: Quyết định 111/2001/QĐ-UB ngày 09/11/2001 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết KĐT mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

- Vị trí: Khu đô thị mới Dịch Vọng nằm trong địa giới hành chính của hai phường Dịch Vọng và Yên Hoà, quận Cầu Giấy - Hà Nội.

- Ranh giới:

+ Phía Bắc giáp khu dân cư thôn Trung, phường Dịch Vọng.

+ Phía Đông giáp ruộng canh tác và khu dân cư phường Dịch Vọng và phường Yên Hoà.

+ Phía Tây giáp ruộng canh tác của phường Dịch Vọng.

+ Phía Nam giáp ruộng canh tác của phường Yên Hoà.

- Quy mô:

+ Tổng diện tích là 225.174m2.

 + Dân số (theo quy hoạch) là: 4580 người.

- Quỹ đất dành cho di dân giải phóng mặt bằng và xây dựng nhà chính sách của thành phố:  15.912m2, gồm có: Nhà ở 3 tầng có vườn: 8.979m2; nhà ở biệt thự: 3.512m2 và nhà ở chung cư cao tầng: 3.421m2

- Quy hoạch kiến trúc cảnh quan:

+ Dọc theo đường liên khu vực phía đông khu đô thị và đường phân khu vực bố trí xây dựng các công trình nhà ở và văn phòng cao từ 9¸ 11 tầng, kết hợp với dịch vụ thương mại, tạo thành tuyến phố khang trang, có bộ mặt kiến trúc đô thị hiện đại.

+ Tạo các điểm nhấn kiến trúc bằng công trình cao 12¸ 15 tầng tại các vị trí có không gian, tầm nhìn lớn: như các ngã tư, ngã ba đường chính. Các công trình thấp tầng bố trí vào lõi, kết hợp với công viên TDTT, tạo được không gian thấp, thoáng, hài hoà với cảnh quan chung.

+ Tầng cao công trình từ 1 đến 15 tầng.

+ Tầng cao trung bình đối với khu vực xây dựng mới: 6,4 tầng (không kể các công trình công cộng, nhà trẻ, trường học).

- Quy hoạch giao thông:

+ Phía Đông và Đông nam khu đô thị mới có đường liên khu vực với mặt cắt ngang rộng 50m; dài 703,56m. Đây là đường vành đai 2,5 của Hà Nội.

+ Phía Tây bắc và giữa khu đô thị có đường phân khu vực với mặt cắt ngang rộng 30m; dài 174,73m (hiện nay là đường Thành Thái)

- Các đường nhánh có mặt cắt ngang rộng từ 13 – 15- 17,5m; với tổng chiều dài 2514,75m.

+ Nút giao cắt giữa 2 tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang rộng 50m với nhau (là tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài và tuyến đường Vành đai 2 lên) tổ chức giao bằng có đảo tự điều khiển.

+ Các bãi đỗ xe được bố trí phân tán trong các nhóm nhà, đảm bảo chỉ tiêu từ 1,3 - 2m2 người.

+ Tất cả các tuyến đường nói trên đều có bề rộng vỉa hè theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; Các tuyến đường từ cấp đường phân khu vực trở lên bố trí tuy nel kỹ thuật để “ngầm hoá” hệ thống đường dây, đường ống.

Sau hơn 20 năm kể từ ngày quy hoạch hiện tại Khu đô thị Dịch vọng đã phát huy được vai trò của mình khi tạo nên một khu đô thị chất lượng ở trung tâm quận Cầu Giấy. Với không gian thoáng, tầng cao công trình thấp, mật độ không cao là những ưu điểm của khu đô thị. Kế cận ở các khu xung quanh là tổ hợp các tòa nhà văn phòng cao cấp như tòa nhà FPT, Viettel, PVI, trung tâm hành chính quận Cầu Giấy, đại sứ quán Mỹ….sẽ đưa khu đô thị này vượt tầm. Hiện tại vẫn còn tuyến đường vành đai 2,5 chưa thi công xong gây nhiều bất tiện trong lưu thông của khu.

Chi tiết vui lòng liên hệ 085.989.3555

Trân trọng!

Thông tin tham khảo: biệt thự, shophouse Avenue Garden 

 

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: