THÔNG TIN QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ MỄ TRÌ HẠ

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 10/04/2023

Khu đô thị Mễ Trì Hạ là khu đô thị cao cấp của huyện Từ Liêm trước đây và quận Nam Từ Liêm hiện nay. Dự án thuộc vào địa phận phường Mễ Trì, một trong những địa phương có vị trí đắc địa của quận. Khu đô thị đi vào hoạt động đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đồng bộ hạ tầng cho địa phương, thúc đẩy quá trình phát triển của quận trong quy hoạch chung của Thành phố.

- Văn bản quy hoạch: 83/2001/QĐ-UB ngày 10/10/2001 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị Mễ Trì Hạ, tỷ lệ 1/500.

- Vị trí: Khu đô thị Mễ Trì Hạ nằm phía Tây-Nam của thành phố Hà Nội thuộc địa phận xã Mễ Trì-huyện Từ Liêm-Hà Nội nay là phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

- Ranh giới:

+ Phía Đông-Bắc giáp giáp đường vành đai 3.

+ Phía Đông-Nam giáp đường nhánh có mặt cắt rộng 17,5m và công viên Mễ Trì

+ Phía Tây-Bắc giáp đường liên khu vực có mặt cắt rộng 50m. (đường Mễ Trì hiện nay)

+ Phía Tây-Nam giáp dân cư thôn Mễ Trì Hạ.

- Quy mô:

+ Tổng diện tích đất: 113,78 ha

+ Số dân dự kiến: 3.280 người (khoảng 804 hộ)

- Quy hoạch sử dụng đất

+ Tổng diện tích đất quy hoạch:137807 m2

+ Trong quy hoạch chi tiết khu đô thị Mễ Trì Hạ xác định các ô đất có ký hiệu CT2, CT5 với diện tích 10671 m2 chiếm 21% tổng diện tích đất ở để làm nhà ở phục vụ di dân giải phóng mặt bằng, nhà chính sách của thành phố.

- Tổ chức không gian kiến trúc quy hoạch:

+ Dọc theo tuyến đường vành đai 3 và đường liên khu vực có mặt cắt ngang 50m bố trí các công trình công cộng, hỗn hợp và nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ có chiều cao trung bình khoảng 11 tầng. Phía trong bố trí các công trình nhà ở biệt thự, nhà vườn và các công trình công cộng đơn vị ở như trường học, nhà trẻ đảm bảo bán kính phục vụ.

+ Trung tâm khu vực bố trí các công trình công cộng thấp tầng của đơn vị ở, có mật độ xây dựng thấp kết hợp với cây xanh tạo nên cảnh quan thông thoáng xen giữa khu cao tầng và khu thấp tầng nhằm cải thiện điều kiện vi khí hậu cho khu vực.

+ Các khu nhà ở thấp tầng được bố trí thành các nhóm ở có lõi cây xanh nằm dọc theo tuyến đường có mặt cắt ngang 13,5m và 17,5m.

- Quy hoạch Giao thông:

+ Các cấp đường:

√ Đường vành đai và đường liên khu vực:

√ Đường vành đai 3 nằm ở phía Đông Bắc khu đô thị mới có mặt cắt ngang rộng 68,0m được thực hiện theo dự án riêng.

√ Ở phía Tây Bắc tiếp giáp khu đô thị mới là tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang rộng 50m.

√ Đường vào nhà có mặt cắt 11,5 và 8,5m được bố trí phù hợp với quy hoạch mặt bằng công trình để phục vụ đi lại đến từng công trình.

+ Bãi đỗ xe

√ Trong khu vực nghiên cứu có một bãi đỗ xe tập trung với diện tích 1864m2, ngoài ra còn các bãi đỗ xe bố trí tại hành lang cách ly các công trình hạ tầng kỹ thuật (tuyến điện 110KV và mương được cống hoá); bố trí bên trong và tại chân các công trình cao tầng.

Khu đô thị Mễ Trì Hạ hiện nay đã xây dựng được 80% quỹ đất theo quy hoạch, trở thành một trong những khu đô thị sầm uất tại trung tâm Hà Nội, nơi ở, nơi làm việc của một bộ phận dân cư Thủ đô.

Chi tiết vui lòng liên hệ 085.989.3555

thông tin tham khảo: biệt thự, shophouse Avenue Garden 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: