THÔNG TIN QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ MỚI CẦU GIẤY

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 14/03/2023

Khu đô thị Cầu Giấy là một trong những khu đô thị lớn bậc nhất của quận, được xây dựng trên quy mô diện tích lớn, trải dài trên địa phận 02 quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm với nhiều phường khác nhau. Khu đô thị này hiện là khu vực sầm uất, đáng sống và vẫn đang tiếp tục xây dựng. Một số thông tin về quy hoạch khu đô thị.

Văn bản quy hoạch: 39/2007/QĐ-UB ngày 30/03/2007 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu đô thị Cầu Giấy, tỷ lệ 1/500

Thông tin chi tiết: 

Vị trí: Khu vực nghiên cứu nằm về phía Tây Thành phố Hà Nội, thuộc địa phận của các phường: Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Yên Hòa - quận Cầu Giấy và xã Mỹ Đình - huyện Từ Liêm, trong đó đa phần nằm trong địa phận quận Cầu Giấy.

Ranh giới:

- Phía Bắc giáp đường Xuân Thủy, đường Cầu Giấy.

- Phía Đông và Nam giáp đường quy hoạch dự kiến có mặt cắt ngang rộng 50m.

- Phía Tây giáp đường vành đai 3.

Quy mô đất đai: Khu vực nghiên cứu là một phần của Khu Đô thị mới Cầu Giấy, có diện tích khoảng 2501188m2, bao gồm:

- Khu các Dự án đã và đang xây dựng có diện tích khoảng 1031452m2 (là các dự án được thực hiện riêng, trong đồ án chủ yếu cập nhật để khớp nối với hạ tầng kỹ thuật chung khu vực).

- Phần còn lại Khu Đô thị mới Cầu Giấy phục vụ Dự án xây dựng HTKT chung khu vực, có diện tích 1469736m2, gồm thôn Hậu, thôn Trung, diện tích khoảng 462372m2 và Khu phát triển mới, diện tích khoảng 1007364m2.

* Quy hoạch sử dụng đất:

Bao gồm 2 khu vực chính:

Khu vực thôn Hậu và thôn Trung (bao gồm khu vực dân cư làng xóm và một số cơ quan đơn vị xen cài với khu dân cư).

Khu vực xây dựng mới: Xen kẽ các dự án đã và đang triển khai xây dựng với các chức năng chính: Đất phát triển hỗn hợp, đất cơ quan, văn phòng, thương mại dịch vụ, trung tâm triển lãm, trường trung học phổ thông, trạm y tế, cây xanh, giao thông đô thị…

- Khu thôn Hậu, thôn Trung:

+ Khu vực dân cư hiện có (làng xóm đô thị hóa), chủ yếu cải tạo chỉnh trang theo hướng nhà vườn với hệ thống hạ tầng xã hội và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

+Tại đây sẽ tiếp tục lập quy hoạch chi tiết kỹ hơn đến từng lô đất và đường làng ngõ xóm, lối vào nhà, xử lý các quỹ đất xen kẹt nhỏ lẻ theo phân cấp để phục vụ quản lý xây dựng theo quy hoạch. Một số đơn vị trên mặt đường Xuân Thủy, Cầu Giấy sẽ thực hiện theo dự án riêng phù hợp với quy hoạch và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Khu phát triển mới:

+ Khu phát triển mới trên nguyên tắc tuân thủ quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết được phê duyệt có liên quan. Cụ thể hóa chức năng sử dụng đất kèm theo các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ lập dự án đầu tư xây dựng và khớp nối được với các dự án khác đã được phê duyệt và triển khai trong khu vực và tổ chức không gian, hạ tầng kỹ thuật thành một khu vực hiện đại, đồng bộ. Từng bước hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể Thủ đô, sử dụng hiệu quả quỹ đất, thuận lợi cho kêu gọi đầu tư.

* Tổ chức không gian quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan:

- Khu thôn Hậu, thôn Trung: Khu vực dân cư làng xóm cải tạo chỉnh trang với nhà biệt thự, nhà ở có vườn. Mật độ xây dựng chung trong ô đất khoảng 35% chiều cao tầng trung bình 2,5 tầng. Các lô đất có vị trí cạnh tuyến đường Xuân Thủy, đường Cầu Giấy và đường liên khu vực rộng 50m được bố trí các công trình cao tầng.

- Khu phát triển mới: Khu vực quy hoạch là nơi tập trung các công trình cao tầng hiện đại. Hình thái không gian cao ở phía đường vành đai 3 và các trục đường chính có không gian và tầm nhìn lớp thấp dần vào phía trong các khu đất; Đảm bảo trục không gian chính nối công viên Yên Hòa, với công viên hồ điều hòa, hội chợ triển lãm, gắn với các dự án khác đã xây dựng tạo thành một quần thể công trình kiến trúc đa dạng, đóng góp vào bộ mặt kiến trúc đô thị.

- Quy hoạch hệ thống giao thông:

+ Tại Khu thôn Trung, thôn Hậu: Xây dựng một số tuyến đường chính có mặt cắt rộng 10,5m; 11,5m; 13,5m; 17,5m và 30m.

+ Tại Khu phát triển mới: Gồm các tuyến đường với mặt cắt ngang rộng: 30m; 25m; 17,5m và 13,5m là các tuyến đường từ cấp phân khu vực tới đường nhánh.

+ Nguồn cấp cho Khu vực nghiên cứu là nhà máy nước Mai Dịch.

+ Hệ thống giao thông tĩnh: Depo có diện tích 23645 m2; bãi đỗ xe tập trung có diện tích 13287 m2, tại đây có thể xây dựng công trình gara ngầm

- Quy hoạch hệ thống thoát nước thải và thu gom rác thải:

+Sau khi được xử lý sơ bộ qua bể tự hoại sẽ được thu gom đổ vào các tuyến cống của đô thị rồi được đưa về trạm xử lý nước thải tại Phú Đô.

+ Tại Khu thôn Trung, thôn Hậu: Xây dựng các tuyến cống D300, D500 và cống hộp B0,4mxH0,4m, bố trí chung với hệ thống thoát nước

+ Tại Khu phát triển mới: Xây dựng tuyến cống D300, D400 và các trạm bơm chuyển bậc của đô thị để đưa nước thải thoát vào hệ thống của thành phố dự kiến xây dựng ở phía Nam.

- Quy hoạch hệ thống cấp điện:

+ Nguồn cấp điện cho Khu vực nghiên cứu là trạm Nghĩa Đô và trạm Thanh Xuân.

+ Tại Khu thôn Hậu, thôn Trung: Được cấp điện từ Trạm Nghĩa Đô. Cấp điện cho các trạm hạ thế là hệ thống trung thế hiện có ở đường Xuân Thủy, Cầu Giấy.

+ Tại Khu phát triển mới: Các ô đất A1, A3, A4 được cấp điện từ trạm Nghĩa Đô. Các ô đất còn lại phối hợp với dự án của quận Cầu Giấy được cấp từ hệ thống cấp điện chung của Khu đô thị (từ trạm Thanh Xuân). Xây dựng các tuyến cáp 22KV đi ngầm trong hào cáp cấp điện cho các trạm hạ thế xây dựng trong khu vực. Các tuyến hạ thế và chiếu sáng đèn đường đi ngầm.

Khu đô thị Cầu Giấy đã góp phần tạo nên một quận Cầu Giấy khang trang, hiện đại thu hút được nhiều nhà đầu tư, văn phòng đặt trụ sở tại đây.

Chi tiết vui lòng liên hệ: 085.989.3555

Trân trọng!

Thông tin tham khảo: dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: