TIẾN ĐỘ CÁC TUYẾN ĐƯỜNG KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU THÁNG 4/2021

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 09/04/2021

Hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội luôn là những yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi khu đô thị. Việc đầu tư xây dựng các tuyến đường chính là tạo khung xương cho sự phát triển của khu, ảnh hưởng lớn đến đời sống dân cư đặc biệt là dân cư mới như khu biệt thự, shophouse Tây Tựu.

Hạ tầng giao thông luôn phải đi trước, đóng vai trò là sương sống cho sự phát triển. Có đường thì thì các dự án khác mới triển khai được, đồng thời khi dân cư vào ở mới đảm bảo việc đi lại. Hiện nay hệ thống đường điện, đường nước, nước thải, thông tin liên lạc đều được thực hiện theo thực địa các tuyến đường nên việc hoàn thiện đường giao thông trước là vấn đề mang tính nguyên tắc.

Trong hệ thống giao thông thì có thể là đường cấp đô thị như đường trục chính đô thị, đường liên khu vực, đường cấp khu vực và đường cấp nội bộ. Khu shophouse, biệt thự Tây Tựu có đầy đủ các thành phần đường trên.

- Đường cấp đô thị:

+ Tuyến đường trục Tây Thăng Long: hướng Đông – Tây, mặt cắt ngang điển hình B=60,5m gồm 6 làn xe chính rộng 11.25mx2; đường gom 2 bên rộng 7mx2; dải phân cách trung tâm rộng 6m bố trí tuyến đường sắt đô thị số 4 đi trên cao (thực hiện theo dự án riêng), dải phân cách giữa đường chính và đường gom rộng 1mx2; vỉa hè hai bên rộng 2x8m. Đây là tuyến đường không những có ý nghĩa quan trọng trong khu đô thị mà còn đối với cả Hà Nội. Tuyến đường đang được thi công để kết nối từ đường 70 đến đường Phạm Văn Đồng. Dọc tuyến đường này tương lai sẽ có các tuyến phố thương mại dạng Shophouse Tây Tựu hay shophouse Tây Thăng Long ra đời, làm điểm nhấn trong sự phát triển của toàn khu vực.

+ Các tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang đường điển hình B=40m, gồm: 6 làn xe chính rộng 12mx2; dải phân cách trung tâm rộng 3m; vỉa hè hai bên rộng 2x6.5m. riêng đoạn có bố trí cầu vượt trục thông mặt cắt ngang đường mở rộng B=46m, gồm: cầu vượt được bố trí ở dải phân cách trung tâm rộng B=18m, hai phần đường gom 2 bên rộng 7,5mx2, vỉa hè hai bên rộng 2x6,5m. Tuyến đường này hiện đang thi công được một phần, trong đó ưu tiên phần qua khu đô thị Tây Tựu trước để đảm bảo hạ tầng cho toàn khu. Việc kết nối hạ tầng của tuyến này sẽ là trục thứ hai trong bài toan giao thông chung của khu đô thị.

- Đường cấp khu vực:

+ Các tuyến đường chính khu vực có mặt cắt ngang đường điển hình rộng B=30m, gồm: 4 làn xe rộng 7,5mx2; dải phân cách trung tâm rộng 5m; vỉa hè hai bên rộng 2x5m.

+ Các tuyến đường khu vực có mặt cắt ngang điển hình rộng B=24m, gồm lòng đường rộng 14-15m, vỉa hè hai bên rộng 2x(4,5-5m).

Các tuyến đường cấp khu vực này sẽ được thi công cùng với hạ tầng chung của cả khu hoặc được thi công cùng với các dự án thành phần. giúp kết nối giữa khu Tây Tựu với các khu dân cư xung quanh, tạo được sự đồng bộ với không gian chung của quận Bắc Từ Liêm.

- Đường cấp nội bộ:

Xây dựng các tuyến đường nội bộ chính kết nối giao thông từ mạn đường thành phố về khu vực xung quanh vào các khu chức năng trong khu đất lập quy hoạch gồm:

+ Các tuyến đường phân khu vực có mặt cắt ngang điển hình rộng B=17m, gồm: lòng đường rộng 7m, vỉa hè hai bên rộng 5mx2

+ Các tuyến đường nội bộ có mặt cắt ngang điển hình rộng B=12m, gồm lòng đường rộng 6m, hè đường rộng 3mx2.

Với hệ thống giao thông đường bộ như vậy, vừa có sự phân cấp giữa tuyến đường trục chính đô thị, đường liên khu vực và đường nội bộ sẽ giúp cho khu đô thị nói chung và cư dân các khu liền kề, biệt thự, shophouse Tây Tựu có sự thuận lợi trong lưu thông và kết nối, góp phần quan trọng trong việc phát huy các giá trị cho toàn bộ khu vực.

Hiện tại theo ghi nhận của chúng tôi dự án đã cơ bản hoàn thiện được 60% khối lượng công việc bao gồm phần đường nội bộ bên trong đã hình thành, trục đường chính đô thị đã đi vào sử dụng chính là tuyến Tây Thăng Long, đường liên khu vực và đường khu vực cũng đã được làm phần đường qua khu đô thị. Các dự án đang được triển khai bao gồm phần xây dựng trường học, phần xây dựng các công trình công cộng, điện, nước, các khu đất đấu giá đã xong, các tổ hợp công viên, chung cư cao tầng, bãi đỗ xe, khu thấp tầng dự kiến sẽ khởi công vào thời gian tới, trong đó có mở bán biệt thự, shophouse Tây Tựu.

Thông tin tham khảo: shophouse, biệt thự Tây Tựu.

Link tham khảo: 

 

 

 

 

 

Tags : tiến độ hạ tầng, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: