TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 08/04/2021

Hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội là một trong những tiêu chí hàng đầu cho mỗi khu dân cư. Việc đầu tư bài bản hạng mục này chính là thước đo cho chính xác nhất mà cư dân cần nhất là các khu dân cư mới như shophouse, biệt thự Tây Tựu.

Vì sao lại vậy?

Khách hàng mua nhà dự án là những sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai. Sản phẩm này phần lớn thông tin nhận được đều từ một phía là chủ đầu tư hoặc đơn vị bán hàng. Nhà chưa ở được, hạ tầng mới, dân cư chưa có nên cũng chưa có thực địa để cho khách hàng được thấy tận mắt. Khi đơn vị bán hàng hoặc chủ đầu tư có dấu hiệu không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng thì khác hàng rất khó để biết được chính xác thực trạng của sản phẩm mình mua, khách hàng luôn trong tình trạng bị động với các tình huống. Đồng thời trong một khu đô thị rộng lớn 86ha như khu đô thị Tây Tựu thì sẽ có rất nhiều chủ đầu tư khác nhau cùng triển khai. Trong đó có các sản phẩm nhà chung cư, liền kề, biệt thự Tây Tựu, đất dịch vụ Tây Tựu….Thời gian triển khai các dự án này khác nhau nhưng cái quan trọng nhất là khi nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư khách hàng có sử dụng được ngay không. Vấn đề này liên quan đến đường giao thông đã xong chưa? Điện nước đã chuẩn bị đầy đủ chưa?...nhưng một vấn đề rất trọng yếu khác mà rất ít khách hàng để ý tới đó là con bạn sẽ học ở đâu? Tưởng chừng việc đơn giản này ở các khu dân cư ổn định rồi mà lại trở thành vấn đề phức tạp của khu dân cư mới.

Trước hết phần trường học là phần tiện ích chung của cư dân, không nằm trong việc chủ đầu tư có thể bán kiếm tiền được, nên thường các chủ đầu tư không xây dựng hoặc chậm trễ trong vấn đề này, điển hình như khu đô thị Ngoại Giao Đoàn phần dự án nhà chung cư, biệt thự đã nhận nhà từ lâu nhưng trường học vẫn đang quây tôn chưa thi công, con cái cư dân tại đây phải học tại nơi khác hoặc cùng với các trường trên địa bàn với cư dân cũ, gây tình trạng quá tải hoặc khó khăn khi xin hồ sơ học.

Tại khu đô thị Tây Tựu chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ đầu tư xây dựng hạ tầng dân sinh trước khi có dân cư vào ở chính vì thế các trường học đã đồng loạt được khởi công, hiện tại được thi công tiến độ rất nhanh.

 Theo Quyết định 4507/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 (phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và các mục tiêu khác), hệ thống trường học của khu đô thị Tây Tựu được quy hoạch tại các khu đất:

- Đất trường trung học cơ sở: có tổng diện tích 21.178m2, bao gồm 02 trường (ký hiệu THCS-01, THCS-02). Chiếm 2,45%

- Đất trường tiểu học: có tổng diện tích 23.871m2, bao gồm 02 trường (ký hiệu TH-01, TH-02); Chiếm 2,76%

- Đất nhà trẻ, mẫu giáo: có tổng diện tích 16.486m2, bao gồm 02 trường (ký hiệu NT-01, NT-02). Chiếm 1,9%.

Tổng diện tích đất dành cho hệ thống giáo dục của khu đô thị vào khoảng 61.535m2, chiếm 7,11% tổng quỹ đất. Đây là một tỷ lệ trên quy chuẩn chung của thành phố khi diện tích quy hoạch toàn khu là 86,57 ha nhưng quy mô dân số là 8.374 người.

Các trường học này được bố trí đối xứng qua trục Tây Thăng Long, nằm ở trung tâm khu dân cư nên sẽ rất thuận lợi cho cư dân tiếp cận. Các khu dự án như shophouse, biệt thự Tây Tựu hiện tại mới đang hoàn tất thủ tục để khởi công xây dựng nhưng hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã cơ bản được triển khai đảm bảo được sự khớp nối được hạ tầng đồng bộ cho dân cư, giúp cư dân shophouse, biệt thự Tây Tựu có thể dùng được ngay khi vào ở.  

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quý khách hàng những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, những nhận định đánh giá để thấy được giá trị của nơi quý khách hàng dự kiến sinh sống, cùng quý khách hàng xây dựng một văn hóa nơi dân cư mới, xứng đáng là nơi đáng sống bậc nhất Thủ Đô.

Thông thin tham khảo: Biệt thự, liền kề, shophouse Tây Tựu

Link video tiến độ: 

 

Tags : thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: