Tìm khu vực để đầu tư căn hộ cho thuê mà tỉ lệ khách liên tục

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 09/09/2020

Nhận thấy nguồn cầu lớn nên ngày càng có nhiều người tham gia đầu tư BĐS cho thuê. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn khu vực tiềm năng để khai thác cho thuê hiệu quả, căn hộ luôn luôn có khách thuê và không bao giờ bị bỏ trống.

Một nghiên cứu hồi tháng 5/2020 cho thấy, tại Việt Nam, nhu cầu mua BĐS để đầu tư là rất lớn. Số người mua nhà để ở chiếm khoảng 40%, còn mua để đầu tư chiếm 32%, đây là mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh hình thức mua đất nền chờ tăng giá thì đầu tư căn hộ cho thuê cũng là một kênh phổ biến giúp mang lại khoản tiền đều đặn hàng tháng.

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả đầu tư căn hộ cho thuê, lựa chọn khu vực tiềm năng phát triển để cho thuê hiệu quả nhất, giảm thiểu tối đa thời gian căn hộ bị bỏ trống:

Lời khuyên cho những người đang muốn tham gia đầu tư căn hộ cho thuê, việc lựa chọn vị trí của BĐS như thế nào để đảm bảo nguồn cầu là rất quan trọng. Với tầm tiền 2-3 tỷ, bạn có thể chọn BĐS trong khu vực trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với mức tiền đầu tư trên dưới 1 tỷ thì có thể lựa chọn bất động sản tỉnh, các vùng lân cận Hà Nội như tỉnh Thái Nguyên, thành phố Bắc Ninh… Trong đó, BĐS Thái Nguyên với tiềm năng tăng giá cao, đang là một lựa chọn thông minh của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bởi Thái Nguyên tập trung nhiều khu công nghiệp với nhu cầu thuê căn hộ lớn của hơn 100.000 chuyên gia, kỹ sư và lao động làm việc lâu dài tại đây. Nguồn cầu căn hộ cho thuê tại tỉnh Thái Nguyên dự báo sẽ còn tăng nhờ Hiệp định EVFTA và việc đầu tư xây dựng thêm các khu công nghiệp cũng như nhiều tuyến đường lớn trong tương lai. 

Một lưu ý khác khi đầu tư căn hộ cho thuê, là có thể chọn những dự án có điểm cộng như sở hữu nhiều tiện ích (bể bơi, khu thể thao, phòng tập gym, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại...) để gia tăng giá trị của căn hộ cho thuê. Ví dụ dự án chung cư cao cấp đa tiện ích Tecco Elite City - một dự án có suất đầu tư trên dưới 1 tỷ tại trung tâm thành phố Thái Nguyên, pháp lý minh bạch, đã cất nóc và chuẩn bị bàn giao vào quý 2/2021. Nếu mua những dự án vị trí tốt, giao thông thuận lợi như dự án Tecco Elite City, nhà đầu tư sẽ sớm có thể khai thác cho thuê ngay sau khi tòa nhà đi vào vận hành vào năm sau.

Có rất nhiều hình thức cho thuê, trong đó hình thức homestay và Airbnb được thị trường đón nhận tốt. Tuy nhiên, khi cho thuê nhà trong ngắn hạn, người cho thuê sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm nguồn khách mới và quản lý. Do đó, hướng đi tốt hơn là nên cho thuê dài hạn theo hình thức thông thường, thời gian trong hợp đồng thuê nên là 1-2 năm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: