Trách nhiệm do bên mua vi phạm hợp đồng tại dự án Avenue Garden

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 11/08/2023

Trong trường hợp khách hàng đã mua nhà tại dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden vi phạm hợp đồng sẽ bị sử lý như thế nào? Trong hợp đồng quy định rõ.

Không làm ảnh hưởng đến các quyền lợi và nghĩa vụ khác của bên Bán theo hợp đồng này và pháp luật, bên mua có trách nhiệm bồi thường cho bên bán và tại mọi thời điểm giữ cho bên bán (và các giám đốc, nhân viên và người lao động của bên bán) được bồi thường và khỏi bất kỳ và toàn bộ tổn thất, thiệt hại, kiện tụng, khiếu nại, trách nhiệm và chi phí (bao gồm chi phí pháp lý) mà bên bán có thể phải chịu đã trả hoặc bất kỳ bên thứ ba  nào đó đòi bên bán phải trả liên uan đến bất kỳ vấn đề hoặc sự kiện nào phát sinh từ hoặc liên quan đến bất kỳ vi phạm nào của bên mua đối với hợp đồng này và/hoặc bất kỳ vi phạm pháp luật nào liên quan đến hợp đồng này hoặc nhà ở (tổn thất). Nếu hợp đồng này bị đơn phương chấm dứt bởi bên bán do vi phạm của bên mua, tổn thát sẽ bao gồm cả các chi phí mà bên bán phải chịu để tìm kiếm người mua khác và số tiền bị thâm hụt giữa giá bán và giá bán lại nhà ở cho người mua khác.

Trong trường hợp bên mua:

- Vi phạm bất kỳ nghĩa vụ thanh toán nào của mình theo hợp đồng này quá 30 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn thanh toán; hoặc

- Có hành vi vi phạm nghiêm trọng mà không khắc phục vu phạm đó trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày thông báo của bên bán,

Thì bên bán nhà tại dự án Avenue Garden, theo toàn quyền quyết định của mình, có quyền áp dụng một, một số hoặc toàn bộ biện pháp xử lý như sau, tại cùng một thời điểm hoặc tại những thời điểm khác nhau:

+ Đơn phương chấm dứt hợp đồng này bằng cách gửi văn bản thông báo cho bên mua (thông báo chấm dứt hợp đồng) vè quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng này của mình. Nếu bên bán thực hiện quyền này, thì hợp đồng này sẽ bị chấm dứt kể từ thời điểm bên mua nhận được hoặc được coi là nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng theo điều 14 của hợp đồng này, tùy thuộc thời điểm nào đến sớm hơn;

+ Phạt bên mua một khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng bằng 8% tổng giá bán nhà ở

+ Yêu cầu bên mua thanh toán khoản tiền lãi được tính theo lãi suất quá hạn trên số tiền chậm thanh toán (nếu có) tính từ ngày đến hạn thanh toán quy định tại điều 3.3 cho đến ngày hợp đồng bị chấm dứt; và

+ Buộc bên mua phải bồi thường cho mọi tổn thát và thiệt hại phát sinh, đồng thời được phép thực hiện các biện pháp như nêu tại điều 8.2 (b), 8.2 (c), 8.2 (d) dưới đây.

Bên mua nhà tại dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden có trách nhiệm thanh toán cho bên bán các khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng, tiền lãi và tiền bồi thường thiệt hại trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày bên bán yêu cầu, trừ khi hợp đồng này quy định một thời hạn thanh toán khác.

Trường hợp hợp đồng bị chấm dứt theo quy định tại điều 8.1 trên đay, bên bán có quyền tự do chào bán nhà ở với người mua mới và ký kết các hợp đồng mua bán nhà ở với bất kỳ bên thứ ba nào theo các điều khoản và điều kiện do bên bán quyết định. Bên bán chỉ trả lại cho bên mua phần giá bán mà bên mua đã thanh toán cho bên bán (không có lãi suất phát sinh trên khoản tiền này) sau khi bên bán đã thu được từ người mua mới tổng số tiền (trước thuế GTGT) bằng phần giá bán mà bên mua đã thanh toán cho bên bán theo hợp đồng này và sau khi đã khấu trừ/bù trừ, giữ lại những khoản tiền sau:

√ Tiền phạt theo quy định tại điều 8.1 (b)

√ Khoản tiền lãi theo quy định tại điều 8.1 ©; và

√ Tổn thất mà bên bán phải chịu liên quan đến việc chấm dứt này.

Nếu phần giá bán đã thu được từ bên mua nhỏ hơn tổng các khoản được giữ lại, thì trong vòng 7 ngày từ ngày bên bán thông báo, bên mua phải thanh toán cho bên bán khoản tiền chênh lệch thiếu hụt đó. Nếu không, bên mua phải trả cho bên bán thêm khoản tiền lãi được tính theo lãi suất quá hạn trên số tiền chậm thanh toán tính từ ngày đến hạn thanh toán cho đến ngày thanh toán thực tế.

Riêng đối với thuế GTGT trên phần giá bán mà bên mua đã trả, bên bán sẽ chỉ hoàn trả lại cho bên mua sau khi được cơ quan thuế hoàn trả hoặc khấu trừ thuế đó.

Trong trường hợp bên mua đã nhận bàn giao nhà ở từ bên bán, trong vòng 15 ngày nhận được thông báo chám dứt hợp đồng từ bên bán, bên mua có trách nhiệm tiến hành tháo dỡ các thiết bị và tài sản thuộc sở hữu của bên mua ra khoải nhà ở và trả lại cho bên bán nhà ở cùng toàn bộ các hạng mục mà bên bán đã bàn giao cho bên mua. Để làm rõ, nếu quá thời hạn nêu trên mà bên mua không trả lại cho bên bán nhà ở cùng toàn bộ các hạng mục đó, thì bên bán sẽ có quyền áp dụng mọi biện pháp cần thiết để thu hồi, kiểm soát, chiếm hữu lại nhà ở và các hạng mục đó. Bên bán sẽ không có nghĩa vụ hoặc trách nhiệm về bất kỳ mất mát hoặc hư hỏng nào đối với đồ đạc, trang bị, thiết bị và tài sản khác của bên mua do bên bán ra vào nhà ở và thu hồi, kiểm soát, chiếm hữu lại nhà ở và các hạng mục như đã nói trên.

Quý khách hàng mua nhà tại dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden cần hết sức chú ý để nắm rõ các quy định, đảm bảo quyền, nghĩa vụ hợp pháp của mình.

Chi tiết liên hệ 085.989.3555

Trân trọng!

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, cho thuê biệt thự avenu garden, cho thuê shophouse avenue garden, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: