Trước khi lên quận vào năm 2025, bất động sản Thanh Trì có gì?

Đăng bởi Phạm Ngọc Hoàng vào lúc 18/11/2020

Với lợi thế quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông(HTGT) ngày càng đồng bộ và đặc biệt là QH lên quận vào năm 2025, Thanh Trì đang nổi lên như một “vùng đất mới”đầy tiềm năng trên TT BĐS Hà Nội.

Theo QH của Thành phố Hà Nội, huyện Thanh Trì sẽ được nâng cấp thành quận vào năm 2025. Tuy nhiên, huyện đang nỗ lực để rút ngắn lộ trình xuống còn 2 - 3 năm. Và một trong những điểm mạnh để Thanh Trì rút ngắn thời gian lên quận là hệ thống hạ tầng phát triển đột phá trong thời gian gần đây.

Theo đó, huyện đang đầu tư một loạt DA đường giao thông có tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng như: đường giao thông liên xã Tả Thanh Oai - Đại Áng - Liên Ninh; cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường Tứ Hiệp nối Quốc lộ 1A với đường Ngọc Hồi - Vũ Lăng; đầu tư cải tạo đường Nguyễn Bồ lên dốc Đồng Trì, xã Yên Mỹ. Bên cạnh đó, 18 tuyến đường có tổng chiều dài 31km nhằm khớp nối hạ tầng giữa các phường xã và các quận huyện lân cận cũng đã được thông qua chủ trương XD.

Cùng với đó, Thanh Trì đang đẩy mạnh hững DA lớn như đường vành đai 3,5 đi cầu Ngọc Hồi, đường nối Pháp Vân – Cầu Giẽ - Vành đai 3, đường sắt đô thị Ngọc Hồi – Yên Viên… Đây được xem là những đột phá về hạ tầng, đưa Thanh Trì trở thành điểm vàng về kết nối và kỳ vọng tạo ra cuộc đua sôi động về đầu tư BĐS, khiến diện mạo đô thị của huyện được nâng lên tầm cao mới.

Đặc biệt, kể từ khi Thành phố Hà Nội QH xây dựng công viên Chu Văn An, vùng tây bắc Thanh Trì càng trở nên sôi động hơn trước. Đây là DA công viên có quy mô lên tới 55ha, nằm giữa hai trục đường huyết mạch của khu nam là Vành đai 3 (Nguyễn Xiển) và Phan Trọng Tuệ (đường 70), bao gồm các hạng mục cảnh quan (cây xanh, hồ điều hòa) và văn hóa (khu tưởng niệm, bảo tàng)…đã tạo động lực mạnh mẽ để các DA mới nối tiếp nhau ra đời.

Với sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng và quỹ đất dồi dào cùng định hướng của Hà Nội phát triển mở rộng về khu vực phía nam, từ cách đây 5-7 năm Thanh Trì đã được nhiều nhà đầu tư lớn để ý đầu tư loạt KĐT có quy mô từ vài ha đến vài chục ha. Có thể kể đến như: khu đô thị Cầu Bươu (21ha, bắt đầu từ 2007), khu đô thị Xa La (20ha, khởi công năm 2007), khu đô thị Đại Thanh (17ha, xây dựng năm 2012), khu nhà ở Tổng cục V (23ha, hoàn thành năm 2014)…

Trên thực tế, dù không có tình trạng ‘sốt đất’ nhưng phía tây bắc của huyện, nơi tiếp giáp với các quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai từ lâu đã hình thành một "tiểu thị trường" sôi động. Đặc biệt, những khu vực giáp ranh này đang hình thành những ĐT lớn như khu đô thị như The Manor Central Park (90ha), The Eden Rose (8ha, xây dựng năm 2017) …

Các DA này với quy mô lớn, quy hoạch hiện đại, đã đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đô thị, thu hút dân cư, tạo lập cộng đồng, đưa vùng tây bắc Thanh Trì trở một điểm nhấn quan trọng trên bản đồ nhà ở Hà Nội. Có DA trong số đó thậm chí còn trở thành hiện tượng bán hàng của thị trường một thuở, điển hình như Đại Thanh.

Với thông tin chuẩn bị lên quận và hạ tầng đột phá, giao dịch BĐS thời gian qua đã trở nên khá nhộn nhịp, giá BĐS cũng theo đó gia tăng, trở thành điểm sáng của thị trường Hà Nội hiện nay. Theo thống kê, Thanh Trì là huyện có mức giá đất trung bình cao nhất hiện nay. Các khu vực có giá cao nhất gồm: Cầu Bươu (52,1 triệu/m2), Kim Giang (65,4 triệu/m2), liên xã Phan Trọng Tuệ (61,9 triệu/m2), Tân Triều (77 triệu/m2)…

Thực tế, thị trường cũng đã ghi nhận những chuyển động tích cực của các doanh nghiệp trong việc xác lập các DA, bao gồm tạo lập mới và thông qua mua bán – sáp nhập. Đáng chú ý, các dự án này đều có quy hoạch đồng bộ, đa tiện ích, phù hợp với hiện trạng, xu hướng và trình độ phát triển của thị trường.

Hiện tại, huyện Thanh Trì vẫn sở hữu lợi thế quỹ đất rộng lớn, đầy tiềm năng. Trong mắt của giới đầu tư, quỹ đất này chính là khu vực sở hữu nhiều thuận lợi để xây dựng những DA khu đô thị có quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Tags : thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: