VỊ TRÍ DỰ ÁN AVENUE GARDEN TRÊN ĐẠI LỘ TÂY THĂNG LONG

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 08/10/2021

Một trong những điểm mà quý khách hàng, nhà đầu tư rất quan tâm khi nghiên cứu dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden là dự án này nằm trên tuyến đường nào trọng yếu nào? Chúng tôi xin gửi đến thông tin về tuyến đường Tây Thăng Long, vai trò, ý nghĩa tuyến đường này.

Đường Tây Thăng Long 

Đường Tây Thăng Long là tuyến đường như thế nào? Ảnh hưởng như  thế nào tới quy hoạch chung của Hà Nội và của các địa phương mà tuyến đường này đi qua? Theo Quyết định 519/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2016 về phê duyệt quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, đường Tây Thăng Long có tổng chiều dài 33 km được chia thành 02 phần với tính chất đường khác nhau: Đoạn 1 có tính chất là trục đường chính đô thị, có chiều dài 13 km từ đường Vành đai 2 đến đường Vành đai 4. Đoạn đường này có bề rộng mặt cắt đường quy hoạch mặt cắt 61m, thiết kế 2 lòng đường xe chạy chính rộng 11,25x2 = 22,5m, 2 lòng đường gom rộng 7x2=14m, dải phân cách trung tâm rộng 6m, 2 dải phân cách giữa lòng đường chính và đường gom rộng 1mx2 = 2m, vỉa hè 2 bên đường rộng 8mx2 = 16m. Đoạn thứ 2 có tính chất là trục giao thông chính ngoài đô thị từ đường Vành đai 4 đến Sơn Tây chiều dài 20 km. Tuyến đường có bề rộng mặt đường cắt ngang quy hoạch rộng 40m, gồm 2 lòng đường xe chạy rộng 10.5mx2=21m, dải phân cách và vỉa hè xác định phù hợp với cấu tạo mặt cắt ngang của tuyến đường trục phát triển của huyện Phúc Thọ.

Tuyến đường xây dựng được chia thành nhiều giai đoạn với gói thầu, gồm các giai đoạn khác nhau:

+ Giai đoạn 1: Từ đường Vành đai 2 đến đường Vành đai 3 có tổng chiều dài 2 km. Đoạn này hiện đã thi công xong và đưa vào hoạt động. Đây cũng chính là đoạn chạy qua giữa khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và Starlake- Tây Hồ Tây. Vốn thực hiện dự án này do chủ đầu tư khu đô thị Tây Hồ Tây này thực hiện. Đoạn đường này tương lai sẽ là đoạn sầm uất bậc nhất Hà Nội khi có trung tâm hành chính mới với 8 bộ ngành trung ương, các tổ chức quốc tế, đại sứ quán, khu thương mại, khách sạn, tổ hợp văn phòng về làm việc.

+ Giai Đoạn 2: Từ đường Vành đai 3 đến đường Văn Tiến Dũng có chiều dài 3.3km, khởi công xây dựng vào cuối năm 2019 theo Quyết định số 3544/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 17/11/2018. Tuyến đường này đang thực hiện đoạn từ sông Nhuệ tới UBND phường Cổ Nhuế II – hiện đang hoàn thiện lát vỉa hè hai bên đường, đoạn qua trước Học viện Cảnh Sát và phần đầu giao với đường Văn Tiến Dũng. Tiến độ đang được đẩy nhanh (phần lớn tuyến đường này đi qua các khu đất nông nghiệp chỉ đoạn từ UBND Cổ Nhuế II đến đường Phạm Văn Đồng là qua khu dân cư nên sẽ thi công lâu nhất. Khi hoàn thành tuyến đường sẽ thông suốt từ khu đô thị Tây Hồ Tây tới Tây Tựu, tạo cơ hội cho các dự án dân sinh phát triển như biệt thự, shophouse Avenue Garden.

+ Giai đoạn 3: Đoạn từ đường Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu có chiều dài 2.8km, hiện tại đang thi công, chưa nghiệm thu nhưng có thể lưu thông thuận lợi trên cả 2 chiều, đoạn đường này trong quá trình vận hành thử sẽ tiếp tục được hoàn thiện…. trong đó có đoạn đi qua khu dự án biệt thự, shophouse Tây Tựu

+ Giai đoạn 4 từ Tây Tựu đến vành đai 4 chưa khởi công, đoạn đường này sẽ đi qua dự án Vin Đan Phượng.

+ Giai đoạn 5 từ vành đai 4 đi Sơn Tây chưa khởi công.

Giai đoạn 4 và 5 sẽ thi công nhanh vì dự án đi qua các huyện như Phúc Thọ, Sơn Tây, Đan Phượng phần lớn là đất nông nghiệp, công tác giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Trên là thông tin về quy hoạch tuyến đường Tây Thăng Long, tiến độ thực hiện. Vậy tuyến đường này ảnh hưởng như thế nào tới dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden?

Là một dự án nằm trên trục đường này, Avenue Garden là dự án nhận được hưởng lợi nhiều nhất khi tuyến đường hoàn thành.

Thứ nhất: Dự án nằm trên trục đường chính đô thị.

Trục chính đô thị là trục nằm trong khu đô thị trung tâm, là phần tiếp nối của các đường giao thông đối ngoại của Hà Nội. Trục chính đô thị là loại đường quan trọng nhất của khu vực, ảnh hưởng sâu rộng tới toàn bộ kinh tế, xã hội của địa phương đó. Đồng thời đường trục chính này cũng làm căn cứ để quy hoạch các trục đường cấp dưới như trục đô thị, liên khu vực, hay trục khu vực. Việc một dự án nằm trên trục chính đô thị thì đó là lợi thế không hề nhỏ khi hạ tầng giao thông sẽ là điểm mạnh kết nối thuận tiện đến mọi nơi của Hà Nội hoặc khai thác thương mại sẽ tốt hơn so với các dự án khác rất nhiều.

Thứ hai: Kết nối giữa trung tâm hành chính mới Tây Hồ Tây và đô thị vệ tinh Sơn Tây.

Đường Tây Thăng Long xuất phát điểm là đường Vành đai 2, nơi có khu đô thị Tây Hồ Tây – trung tâm hành chính quốc gia mới và điểm kết thúc tại TP Sơn Tây. Trong 05 khu đô thị vệ tinh thì có đến 04 khu đều có đường trục chính kết nối thẳng tới Tây Hồ Tây từ đô thị Sóc Sơn, Sơn Tây, Hòa Lạc và Xuân Mai chỉ còn lại Phú Xuyên là phải di chuyển qua 01 tuyến đường khác để kết nối lên Tây Hồ Tây nhưng phương án này cũng rất thoáng, nhanh. Điều đó cho thấy các vai trò của các tuyến đường này rất quan trọng trong việc tạo  nên mối liên hệ giữa các trung tâm với nhau. Chưa kể còn kết nối với các tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái…phía Tây Bắc Thủ đô cũng sẽ di chuyển qua tuyến đường này vào Hà Nội. Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden nằm trên tuyến đường này sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng di chuyển qua đây lên Tây Hồ Tây, đồng thời cũng nhờ tuyên đường này chạy thẳng Tây Hồ Tây mà bài toán đầu tư đã trở nên rõ ràng hơn nhiều khi có “hộ khẩu” gần trung tâm hành chính quốc gia.  

Thứ ba: Tuyến đường có ý nghĩa phát triển kinh tế cho các khu vực nó đi qua.

Đường Tây Thăng Long đi qua 05 quận, huyện Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây. Lâu nay, các địa phương này về mặt giao thông hoặc phát triển đều đang mất cân bằng khi chủ yếu bám vào trục đường Quốc lộ 32, phần rộng lớn từ đường Quốc lộ 32 tới bờ sông Hồng đa phần các địa phương phát triển làng nghề hoặc đất nông nghiệp, nên đang còn sơ khai. Vấn đề này đã giải quyết khi đường Tây Thăng Long được hoàn thiện, một phần năng lượng khổng lồ của các địa phương trên sẽ được giải phóng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các khu dân cư, các khu đô thị mới, khu du lịch, nghi dưỡng sẽ lần lượt ra đời, như các dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden thay đổi bộ mặt đô thị Tây Bắc Hà Nội trong tương lai không xa.

Thứ tư: Con đường cảnh quan, phong thủy.

Có một điểm mà nhiều nhà đầu tư ít để ý đến chính là yếu tố phong thủy, cảnh quan mà các tuyến đường trục chính này đi qua ngoài giá trị về giao thông ra. Đường giao thông thì chức năng chính là phục vụ các phương tiện giao thông, người và hàng hóa qua lại trên đường. Tuy nhiên, tại Hà Nội có 03 tuyến đường vừa thực hiện chức năng trên vừa thực hiện một nhiệm vụ quan trọng khác đó là dẫn phong thủy từ nơi có phong thủy cao như Ba Vì, Sơn Tây về nơi kết đỉnh của phong thủy là Tây Hồ, Ba Đình giúp dẫn khí, bổ sung khí mạch cho sự thịnh vượng của Thủ đô gồm các tuyến đường Láng – Hòa Lạc, đường Hồ Tây – Ba Vì, đường Tây Thăng Long. Khi dòng chảy phong thủy này đi qua thì cư dân hai bên các tuyến đường sẽ là những địa phương được hưởng lợi khi đón nhận đại mạch phong thủy này trong đó có khu dân cư biệt thự, shophouse Tây Tựu, dự án này kết hợp với địa thế bằng phẳng, đất đai màu mỡ là nền tảng để xây dựng khu đô thị chất lượng cao.  

Có thể thấy giá trị của dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden trên đường Tây Thăng Long, những tiềm năng to lớn mà dự án này mang lại cho gia chủ của mình, đồng thời với việc gần trung tâm hành chính quốc gia, trong khu vực vành đai sông Nhuệ Avenue Garden xứng đáng là “Nhà đại lộ - trong trung tâm – đa tầng sinh thái”

Công ty cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối biệt thự, shophouse, đất kịch vụ, đất đấu giá Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

 

 

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: