Ý NGHĨA VIỆC DỰ ÁN AVENUE GARDEN TRONG KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 08/10/2021

Vị trí dự án biệt thự, shophouse AVenue Garden nằm trong khu đô thị Tây Tựu thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Dự án thuộc một khu đô thị là dữ kiện rất đáng được quan tâm, đây là yếu tố quan trọng định hình nên phong cách, môi trường sống của mỗi khu dân cư và đặc biệt ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của một sản phẩm so với các dự án bên ngoài. Vậy yếu tố này có giá trị như thế nào? SJK Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng phần đánh giá, phân tích chi tiết.

Khu đô thị Tây Tựu

Khu chức năng đô thị Tây Tựu được thành lập theo Quyết định 4507/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 (phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và các mục tiêu khác).

+ Tên gọi: Khu chức năng đô thị Tây Tựu

+ Tổng diện tích nghiên cứu: 86,56 ha.

+ Quy mô dân số dự kiến: 8.374 người.

+ Vị trí: Khu chức năng đô thị Tây Tựu thuộc phân khu S1 và địa giới các phường Liên Mạc và Tây Tựu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

+ Phía Bắc và Đông Bắc: giáp khu vực nêm xanh thuộc phân khu đô thị GS.

+ Phía Tây Bắc: là đường quy hoạch có mặt cắt ngang 30m.

+ Phía Nam và Tây Nam: Là sông Pheo và khu dân cư phường Tây Tựu

+ Phía Đông và Đông Nam: là các đường quy hoạch có mặt cắt ngang 24m, 40m.

BẢNG TỔNG HỢP SỬ DỤNG ĐẤT KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU 

TT

Chức năng sử dụng đất

Diện tích đất (m2)

Tỷ lệ (%)

Ghi chú

A

Đất dân dụng

862.792

99,67

 

I

Đất đường TP, khu vực

290.279

33,53

Mặt cắt ngang từ 17m trở lên

II

Đất cây xanh đô thị

56,798

6,55

 

III

Mặt nước

62.002

7,16

 

1

Hồ điều hòa

40.212

4,65

 

2

Kênh mương

21.790

2,51

Diện tích bao gồm cả kênh mương và hành lang bảo vệ

IV

Đất trường THPT

32.096

3,71

 

V

Đất đơn vị ở

421.617

48,71

 

1

Đất công cộng đơn vị ở

37.784

4,36

Chợ, nhà văn hóa, trạm y tế…

2

Đất cây xanh đơn vị ở

40.066

4,63

 

3

Đất bãi đỗ xe

18.239

2,11

 

4

Đất nhà trẻ, mẫu giáo

16.486

1,90

 

5

Đất trường TH

23.871

2,76

 

6

Đất trường THCS

21.178

2,45

 

7

Đất ở

263.993

30,50

 

7.1

Đất ở thấp tầng

178.575

20,63

 

7.2

Đất ở chung cư

85.418

9,87

 

B

Đất ngoài dân dụng

2.875

0,33

 

I

Đất hạ tầng kỹ thuật

2.875

0,33

Trạm xử lý nước thải cục bộ, trạm vệ tinh Tây Tựu

Tổng cộng

 

865.667

100

 

 

Khu đô thị Tây Tựu với đầy đủ các chức năng như công viên, trường học từ cấp mầm non tới trung học phổ thông, bãi đỗ xe công cộng, hồ điều hòa, chung cư, nhà thấp tầng, đất dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật khác…..phục vụ dân cư trong tương lai một cách tốt nhất.

Với thông số quy hoạch như trên và với tư cách là một dự án thành phần trong khu đô thị Tây Tựu sẽ có nhiều nội dung được thể hiện, cụ thể:

Thứ nhất: Hạ tầng giao thông, xã hội đồng bộ.

Điểm khác biệt lớn nhất của một dự án trong khu đô thị và một dự án nhỏ trong khu dân cư là ở chất lượng hạ tầng. Vì sao giới nhà giàu lại luôn tìm đến các khu đô thị để ở, vì sao hình ảnh các khu dân cư cũ thường không được đẹp, và vệ sinh môi trường, điện nước liên tục quá tải?....đó chính là yếu tố hạ tầng được xây dựng theo đúng với quy hoạch. Với diện tích lên đến 86 ha, trong đó đất cây xanh chiếm 5,6 ha, đất trường học 10 ha, đất bãi đỗ xe là 1,8 ha, đất nhà, đất hạ tầng kỹ thuật 0,28 ha, đất cây xanh, mương, hồ vào khoảng hơn 17 ha, đất cho các công trình công cộng như chợ, nhà văn hóa, trạm y tế vào khoảng 3,77 ha…cho thấy các dịch vụ cơ bản và cao cấp phục vụ nhu cầu của người dân được trang bị đầy đủ. Những hạng mục này sẽ đi cùng với quá trình xây dựng khu đô thị Tây Tựu thậm chí một số hạng mục như hạ tầng giao thông, trường học còn được xây dựng trước để sẵn sàng phục vụ cho dân cư. Hạ tầng giao thông cũng là một trong những điểm mạnh của khu đô thị khi tuyến đường Tây Thăng Long – trục chính TC06 chạy qua, định hình cho sự phát triển của khu vực, đồng thời các tuyến đường liên khu vực như trục đô thị TD3, trục liên khu vực, trục chính khu vực, trục nội bộ đều được đầu tư xây dựng rất tốt, đảm bảo được giao thông thông suốt. Trong khi đó trong các khu dân cư cũ đã được xây dựng từ rất lâu, đa phần thời kỳ chưa có quy hoạch rõ ràng nên có tình trạng “mạnh ai người đó làm” đến hiện tại tình trạng quá tải, mất mỹ quan thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, nhiều khách hàng mong muốn tìm được cho mình một môi trường sống tốt hơn đã lựa chọn các khu đô thị mới để ở. Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cho một khu dân cư cao cấp bậc nhất ở Thủ đô.

Thứ hai: Số lượng sản phẩm cực khan hiếm.  

Ở các khu vực khác thì việc ưu tiên để phát triển các khu đô thị rất lớn, có thể điểm qua khu vực quanh như quận Nam Từ Liêm gồm có Mỹ Đình, Xuân Phương, Vân Canh có cả chục khu đô thị lớn nhỏ như Mỹ Đình I, Mỹ Đình II, Xuân Phương Tasco, Viglacera, hay Hoài Đức có khu đô thị Vân Canh Hud, An Lạc, Vườn Cam, Kim Chung – Di Trạch, Nam 32, Bắc 32, Tân Tây Đô… thì ở quận Bắc Từ Liêm rất ít, phần lớn các khu đô thị tập trung ở gần đường vành đai 3 như khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long, Ngoại Giao Đoàn, Starlake-Tây Hồ Tây, Cổ Nhuế, Viber, Resco Cổ Nhuế, Thành Phố Giao Lưu…còn khu vực từ sông Nhuệ trở ra đặc thù là các khu đất đấu giá hoặc nhà có nguồn gốc từ làng xóm lên còn khu đô thị mới rất hiếm, gần như không có. Hiện tại mới có khu đô thị Tây Tựu, các dự án các thường có quy mô chỉ vào khoảng 1-4 ha. Chính điểm này càng làm cho giá trị của khu đô thị Tây Tựu lên cao. Chất lượng của một sản phẩm trong khu đô thị và phần còn lại có độ chênh nhau khá lớn. Vì vậy việc xây dựng dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của quận, cung cấp một loại sản phẩm chất lượng cho khách hàng, nâng cao đời sống của quý khách hàng.

Thứ ba: Vị trí đắc địa

Vị trí của dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden nói riêng và khu đô thị Tây Tựu nói chung nằm trên đường đại lộ Tây Thăng Long, gần với trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm hành chính quốc gia Tây Hồ Tây vào khoảng 6km là những điểm nhấn quan trọng thể hiện được tầm nhìn phát triển của địa phương trong tương lai. Với yếu tố này sẽ làm cho dự án thêm giá trị, sẽ là một giải phấp tốt cho người tiêu dùng muốn ở nhà trung tâm trong môi trường sinh thái, có sự kết nối thuận lợi với các nơi của Hà Nội thuận lợi.

Shophouse, biệt thự Avenue Garden – mỗi sản phẩm là một kiệt tác mà chủ đầu tư gửi gắm tới khách hàng nằm trong khu đô thị đẳng cấp Tây Tựu sẽ là những sản phẩm nâng tầm chất lượng sống và vị thế của bạn.

Công ty cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối biệt thự, shophouse Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: