Xu hướng đầu tư bất động sản "ăn chắc" trong bối cảnh thị trường nhiều biến động

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 18/07/2022

Tháng 7/2022, tình hình thị trường bất động sản Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang trong giai đoạn có nhiều biến động, thanh khoản thị trường chậm nhưng những dự án bất động sản liền thổ, pháp lý đầu đủ, nằm trong các khu đô thị có quy hoạch hiện đại lại là sản phẩm thu hút nhà đầu tư và khách hàng mua ở thực.

 

Bất động sản liền thổ tại các khu đô thị vệ tinh, khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Theo ông Phạm Ngọc Hoàng, Tổng giám đốc SJK Việt Nam, giai đoạn hiện nay, thị trường có những biến động theo chiều hướng giảm số lượng giao dịch, tâm lý người mua đang bị ảnh hưởng lớn do các chính sách của ngân hàng, tuy nhiên theo quan sát của SJK Việt Nam - những người quan tâm bất động sản đầu tư, những người có nhu cầu mua nhà để ở thực không giảm nhu cầu so với trước đây. Số lượng các nhu cầu này vẫn là điểm sáng của thị trường, việc các khách hàng và nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm, nghiên cứu và so sánh các sản phẩm cho thấy trong tương lai gần, thị trường sôi động sẽ phục hồi trở lại.

Trên thị trường, nhiều dữ liệu SJK Việt Nam tổng hợp cho thấy nhà đầu tư có xu hướng tìm về những dự án bất động sản liền thổ, nơi có giá trị sử dụng cao tại các khu vực quy hoạch đô thị trung tâm hoặc các khu đô thị vệ tinh. Thông thường, vào những giai đoạn thị trường bất động sản vào chu kỳ biến động giảm, nhà đầu tư và người mua nhà sẽ tập trung vào các vị trí ở thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc những vùng kinh tế phát triển, bởi những thời điểm này là cơ hội tốt để có thể mua và sở hữu được bất động sản ở một mức giá hợp lý nhất, và hơn thế nữa, trong quãng thời gian này, thị trường sẽ gạt đi các yếu tố bất lợi cho người mua thực.

Bất động sản công nghiệp - bất động sản hướng về giá trị dài hạn và đầu tư sản xuất cũng là một loại hình đầu tư "ăn chắc" trong giai đoạn hiện tại. Nền tảng ổn định cho một nền kinh tế là một nền tảng sản xuất hàng hóa. Hiện tại, nhà đầu tư đang hướng đến ccs khu vực thủ phủ công nghiệp như Bình Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng..., đây là những tỉnh/thành có thu hút vốn đầu tư FDI đăng ký lớn, ngoài ra các tỉnh này cũng có quy hoạch diện tích đát công nghiệp lớn, có tốc độ tăng dân số rất nhanh.

Hiện tại, với chính sách phát triển nhanh chóng các cơ sở hạ tầng và cụm/khu công nghiệp cũng thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển theo, từ đó kéo theo phát triển các khu nhà ở hoặc các khu quy hoạch xây dựng nhà ở cho người lao động, người dân tại khu vực, từ đó phát triển lên các khu dân cư... với xu hướng tiềm năng và tầm nhìn như vậy thì thị trường bất động sản đất nền, bất động sản nhà ở tại các khu công nghiệp cũng sẽ phát triển kéo theo. Tuy nhiên, nếu thị trường mà đổ dồn vào việc đầu cơ các khu vực dự án đất nền này thì thị trường lại càng bị đẩy lên cao, chính vì thế, mặc dù cơ hội là thấy rõ rệt nhưng không phải vì thế chúng ta lại tập trung vào ôm đất. Để có một thị trường phát triển lành mạnh, cơ hội ăn chắc đối với thị trường gần các khu công nghiệp thì các nhà đầu tư cần phải xem xét, tham khảo các thông tin thị trường, nhu cầu ở và sử dụng của người dân, đồng thời cần phải tham khảo ý kiến cũng như quy hoạch của chính quyền địa phương tại khu vực này để xem xét mức độ phù hợp của dự án, để từ đó phát triển dự án theo dạng đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng và kết hợp phát triển các dịch vụ và tiện ích phụ trợ, chứ không phải dừng lại ở mức độ phân lô bán nền - ông Bùi Ngọc Khanh (Chủ tịch HĐQT SJK Việt Nam) chia sẻ.

Biệt thự và Shophouse thấp tầng ở trung tâm thủ đô vẫn là đặc sản

Để có một sản phẩm đầu tư hiệu quản, ăn chắc và mang lại nhiều giá trị trong tương lai, nhà đầu tư không nên bỏ qua cơ hội đầu tư dự án nhà ở thấp tầng như Biệt thự và Shophouse tại các khu vực trung tâm của thủ đô Hà Nội.

Khi thị trường bất ổn, đồng tiền mất giá, mảng đầu tư cơ hội như Chứng khoán, cổ phiếu hay tiền ảo sẽ khiến cho nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro, trong khi giá trị bất động sản nội đô và các khu đô thị vệ tinh vẫn tăng giá. Điều này cho thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, sản phẩm để đầu tư an toàn sẽ nhà ở thấp tầng cao cấp liền thổ....

Ghi nhận thị trường bất động sản ở trung tâm thủ đô Hà Nội cho thấy, các nhà đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển hướng đầu tư dàn trải ở các tỉnh thành về các dự án tại trung tâm thủ đô, ở các khu đô thị và các đô thị vệ tinh. Các dự án đã có quy hoạch rõ ràng, nhà ở liền thổ, pháp lý đầy đủ và quy hoạch hiện đại là những sản phẩm được nhà đầu tư quan tâm lựa chọn.

Điển hình, dự án Biệt thự và Shophouse Avenue Garden (ô đất TT6-1 và TT6-3, khu chức năng đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội là một ví dụ điển hình. Dự án này có vị trí đắc địa khi có mặt chính là các shophouse tiếp giáp với mặt đường Tây Thăng Long (đây là tuyến đường đô thị có chiều dài 33km và rộng 60,5m, kết nối các quân huyện như: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây); khu nhà ở Avenue Garden được phát triển theo hướng nhà ở thấp tầng cao cấp, quyền sở hữu lâu dài, dự án có vị trí đắc địa và thoáng đãng, nhiều không gian cây xanh, mật độ xây dựng thấp, khu vực không bị tắc đường và các vấn đề liên quan như ô nhiễm hay ngập lụt, đồng thời, tại dự án quý khách hàng/cư dân có thể dễ dàng di chuyển và kết nối đến nhiều khu vực trung tâm của thủ đô.

Với lợi thế như vậy và được đưa ra thị trường vào giai đoạn có nhiều biến động dự án Avenue Garden đang khẳng định giá trị thực chất của dự án, cả về giá trị để ở, giá trị thương mại và đầu tư. Thật hiếm khi trong bối cảnh như vậy, một dự án có mức giá bán ra thị trường hợp lý và công năng sử dụng cao, kiến trúc đẹp lại được chào bán ra thị trường. Trong giai đoạn hiện tại, nếu khách hàng và nhà đầu tư sở hữu được sản phẩm Shophouse hoặc biệt thự đơn lập tại dự án này thì đó là một sự may mắn và cũng là một quyết định đúng đắn. Chắc chắn, tương lai rất gần, khu vực này sẽ tập trung đông dân cư và hạ tầng xã hội sẽ phát triển rất tốt. Dự án Avenue Garden sẽ là khởi đầu đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của quận Bắc Từ Liêm ở cực phía Tây của quận.

Để được tư vấn thông tin về thị trường bất động sản tại quận Bắc Từ Liêm và tại dự án Avenue Garden, quý khách hàng vui lòng liên hệ phòng kinh doanh của SJK Land theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn:

Hotline:  0859.893.555

Website: sjkland.com

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: