ẢNH HƯỞNG TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH MỚI ĐẾN KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 11/03/2021

Biệt thự, shophouse Tây Tựu là một trong những sản phẩm thuộc khu đô thị Tây Tựu. Khu đô thị này nằm ở phía Tây Bắc Thủ đô là một trong những vùng đất giàu truyền thống của quận Bắc Từ Liêm. Khu dự án này cách trung tâm hành chính mới Tây Hồ Tây 5km, đây là lợi thế lớn mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển của khu vực này.

Việt Nam đang trên đường phát triển mạnh mẽ, Hà Nội trước đây với diện tích bé đã không còn đáp ứng được nhu cầu đó nữa nên việc mở rộng địa giới hành chính là tất yếu. Ngày 29/5/2008 Quốc hội thông qua Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 về điều chính địa giới thành phố Hà Nội. Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 về việc phê duyệt quy hoạch cung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó xác định từ đường vành đai 2 trở vào là khu vực nội đô lịch sử, những giá trị truyền thống Thăng Long – Hà Nội sẽ được bảo tồn, bốn cơ quan đứng đầu của Đảng, Chính Phủ, Quốc Hội, văn phòng Chủ tịch Nước vẫn giữ nguyên tại Ba Đình, các bộ, cơ quan ngang bộ được di chuyển ra dọc đường vành đai 3 mà địa điểm tập trung phần lớn ở Tây Hồ Tây và Mễ Trì, Mỹ Đình. Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake) được quy hoạch gồm 8 cơ quan, được xem là trung tâm hành chính mới của Việt Nam. Các cơ quan này chính là đầu mối quản lý cao nhất của nhà nước theo ngành, lĩnh vực của mình. Tây Hồ Tây cũng chính là trung tâm của sự phát triển, các tuyến đường giao thông, các loại hình giao thông, các thành phố vệ tinh đều lấy Tây Hồ Tây làm tâm điểm kết nối. Sức ảnh hưởng của trung tâm hành chính sâu rộng đến tất cả các vùng, địa phương xung quanh. Khu Shophouse, biệt thự Tây Tựu cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng đấy.

Thứ nhất: Khoảng cách gần

Chỉ với khoảng cách 5km, biệt thự, liền kề Tây Tựu sẽ được tận hưởng những dịch vụ, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội thuộc vào hàng tốt nhất của Việt Nam. Đây vừa là vinh dự, cũng vừa là trách nhiệm của của địa phương gần với trung tâm hành chính, phải đảm bảo được tâm thế của bộ mặt quốc gia trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.

Khoảng cách gần cũng rất thuận lợi cho cư dân, các đơn vị kinh doanh trong khu shophouse Tây Tựu liên hệ giải quyết các vấn đề với các cơ quan nhà nước khi cần phải đấu nối với các bộ, ban ngành này.

Thứ hai: Biệt thự, liền kề Tây Tựu cùng trong địa giới hành chính một quận với trung tâm hành chính mới.

Trung tâm hành chính đặt tại khu đô thị Tây Hồ Tây nằm tại 02 quận là phường Xuân La quận Tây Hồ và phường Cổ Nhuế, phường Xuân Tảo quận Bắc Từ Liêm (một phần thuộc quận Cầu Giấy).  Việc cùng trên địa giới một quận ngoài những vấn đề phải tuân thủ các quy định trong quy hoạch phát triển Thủ đô của Chính phủ, của Thành phố Hà Nổi ra thì khu vực này cùng chung mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhưng đồng thời hai dự án này cũng có những điểm khác biệt khi một bên là dự án ở quy mô trọng điểm quốc gia và thành phố, một bên là dự án cấp khu vực, mang tính chất dân sinh nên Trung tâm hành chính quốc gia sẽ làm điểm nhấn thu hút nguồn lực, các nhà đầu tư vào cho Bắc Từ Liêm, từ đó sẽ làm cho khu dân cư, bất động sản của khu vực trở nên có giá hơn, nhanh chóng thực hiện được mục tiêu ra đời của nó và ngược lại liền kề, biệt thự Tây Tựu là những sản phẩm cao cấp, xây dựng những khu dân cư chất lượng cao làm đẹp cho khu vực và chung cho cả thủ đô, từ đó mục tiêu chung được đảm bảo góp phần xây dựng một Hà Nội Xanh – văn minh – văn hiến – Hiện đại.

Thứ ba: Trung tâm hành chính Tây Hồ Tây và biệt thự, shophouse Tây Tựu nằm trên một chuỗi kết nối giữ nhiều khu vực với nhau.

Một điểm chung nữa rất đáng chú ý giữa hai dự án trên đó là cùng nằm trên trục đường Tây Thăng Long. Đường Tây Thăng Long có tổng chiều dài 33km, phần trục chính đô thị kéo dài từ đường vành đai 2 đến đường vành đai 4, phần chục chính ngoài đô thị từ đường vành đai 4 đi Sơn Tây. Chức năng chính của tuyến đường này là trục hướng tâm chạy song song với đường Quốc lộ 32, giảm tải cho tuyến đường này kết nối giữa trung tâm Hà Nội với các thành phố vệ tinh Sơn Tây, giữa Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc Hà Nội như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, đồng thời đây cũng là tuyến đường đi qua hàng loạt các quận, huyện của Hà Nội như Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây…. Mang đến sự kết nối về kinh tế - xã hội cho các địa phương này. Đây chính là trục xương sống của khu vực, là một trong những nhân tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của các địa phương, khai thác được các tiềm năng, thế mạnh đang bị ngủ quên của mình.

Không những vậy, điểm nhấn quan trọng nữa đó là Biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Thăng Long còn nằm trên dòng chảy phong thủy từ nơi có phong thủy cao là Ba Vì, Sơn Tây về nơi kết huyệt phong thủy tại Trung tâm hành chính Tây Hồ Tây, những khu vực tuyến đường này đi qua được bổ sung thêm rất nhiều năng lượng tốt, đây là những cơ sở để nâng tầm dự án, đưa dự án vào hạng mục đáng sống bậc nhất Hà Nội.

Có thể nói Vị trí biệt thự, shophouse Tây Tựu không chỉ cận thị, cận giang, cận lộ mà còn cận cả trung tâm hành chính mới của Việt Nam. Đây là yếu tố sơ khai nhưng rất cần thiết đối với dự án này để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Thủ đô.

Thông tin tham khảo: Biệt thự, shophouse Tây Tựu.

 

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: