CHỈ GIỚI ĐƯỜNG ĐỎ ĐƯỜNG NGUYỄN CƠ THẠCH KÉO DÀI

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 24/11/2021

Hà Nội đang có những bước đi mạnh mẽ trong đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông để đảm bảo lộ trình theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các quận mới hoặc địa phương được quy hoạch lên quận sẽ xây dựng các tuyến đường trục chính đóng vai trò là khung xương cho sự phát triển như các tuyến Tây Thăng Long chạy qua dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden, đường vành đai 3.5 đi qua Hoài Đức, đường 70 đi qua Nam Từ Liêm….các khu vực đã phát triển thì hoàn thiện các tuyến đường đô thị, phục vụ cho người dân như các tuyến Nguyễn Cơ Thạch kéo dài sẽ hoàn thiện nốt phần còn lại đang làm dở thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm.

Theo Quyết định 1203/QĐ-UBND ngày 17/02/2017 về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch, tỷ lệ 1/500, tuyến đường có chiều dài khoảng 0,45km thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Điểm đầu tuyến: tại nút giao với đường Hồ Tùng Mậu. Điểm cuối tuyến: Hết ranh giới dự án Goldmark City, kết nối với đường TC07 – trục Hồ Tây Ba Vì, từ ngã ba này xuống tới dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden vào khoảng 5km. Bề rộng mặt cắt ngang điển hình rộng B=40-45.3m gồm 02 lòng đường xe chạy rộng 11,25mx2=22,5m; dải phân cách giữa rộng 3m; vỉa hè phía Tây rộng 7,3-9,95m; vỉa hè phía Đông rộng 7-11m. Xây dựng 02 nút giao bằng của tuyến đường với các đường quy hoạch trong khu vực gồm: Nút giao với đường Hồ Tùng Mậu; nút giao với tuyến đường quy hoạch B=24,5m thuộc khu đô thị Goldmark City. Hiện tại tuyến đường đã có thể lưu thông qua trước khu dự án Goldmark City.

Với việc quyết định chỉ giới tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài có ý nghĩa:

Thứ nhất: Văn bản pháp lý để tiến hành thi công trên thực địa

Chỉ giới đường đỏ là việc xác định mốc giới, các điểm nhấn của tuyến đường làm căn cứ để thi công trên thực địa và trách nhiệm mỗi cơ quan trong việc hoàn thiện tuyến đường. Việc ra quyết định này là một bước đi quan trọng trong quy trình phát triển dự án.

Thứ hai: một bước hoàn thiện hạ tầng khu vực.

Quận Bắc Từ Liêm là quận mới của Hà Nội, kể từ khi tách quận vào năm 2013 Hạ tầng mới có những bước đi ban đầu trong kiến thiết, xây dựng khung như đường Phạm Văn Đồng, đường Hồ Tùng Mậu, đường Cầu Diễn, Tây Thăng Long hoặc như xây dựng trung tâm hành chính mới. Các tuyến đường cũ hoặc là đang giữ nguyên hiện trạng hoặc là chưa thi công vì vậy việc di chuyển của người dân đang còn khá khó khăn, bộ mặt đô thị chưa có sự chuyển biến nhiều. Việc công bố các quyết định chỉ giới đường đỏ các tuyến đường như Nguyễn Cơ Thạch cũng là một bước tiến lớn trong thi công các công trình dân sinh, phục vụ người dân. Bắt đầu vào giai đoạn hoàn thiện hạ tầng cơ sở kết hợp với hoàn thiện hạ tầng khung cho khu vực.

Tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài chỉ với chiều dài 0,45km khi hoàn thành sẽ là một tuyến đường điều hướng kết nối đường trục TC08 – Quộc lộ 32 hay Hồ Tùng Mậu với trục TC07 – đường Hồ Tây – Ba Vì, cũng là một gạch nối của khu đô thị Mỹ Đình với thành phố Giao Lưu và các khu vực lân cận hai bên tuyến đường này. Quận Bắc Từ Liêm trong thời gian tới chắc chắn được quan tâm, đầu tư và có tốc độ phát triển nhanh nhất khi hạ tầng cơ sở được thực hiện, các khu đô thị, các khu dân cư như biệt thự, shophouse Avenue Garden đi vào hoạt động, tạo nên một bộ mặt đô thị mới, hiện đại cho địa phương.

Công ty cổ phần Phát triển SJK Việt Nam đơn vị chuyên phân phối, mua, bán, cho thuê biệt thự, shophouse Tây Hồ Tây, Tây Tựu, đất dịch vụ Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: