Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối sân vận động Mỹ Đình – Vin Tây Mỗ

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 20/11/2021

Hà Nội đã đi được một nửa chặng đường trong quy hoạch phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các công trình trọng điểm đã được thi công, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, một điểm dễ nhận thấy là do sự hạn hẹp về kinh phí nên nhiều công trình chưa được triển khai, chưa tạo được sự đồng bộ về hạ tầng chung của nhiều khu vực. Giai đoạn 2021-2030 Hà Nội tập trung đầu tư vào các công trình ổn định dân sinh, đặc biệt các công trình trong khu đô thị Trung tâm. Một trong tuyến đường đó là đường nối từ sân vận động Mỹ Đình, qua sông Nhuệ tới khu Vin Smart City Tây Mỗ.

Vị trí tuyến đường 

Hình ảnh thực tế 

Thông tin tham khảo: Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden

Theo Quyết định 1162/QĐ-UBND ngày 10/3/2021 về việc phê duyệt chỉ giới đường từ Trung tâm thể thao quân đội Bộ Quốc phòng đến khu bảo tàng quân sự Việt Nam (bao gồm cả cầu qua sông Nhuệ), tỷ lệ 1/500, địa điểm: quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

- Vị trí và hướng tuyến đường:

+ Vị trí: tuyến đường dài khoảng 0,35km, thuộc các phường: Phú Đô, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

+ Điểm đầu: tại đường dọc phía Đông sông Nhuệ. Nơi được quy hoạch là trung tâm thể thao quân đội Bộ Quốc Phòng – gần ngay sau sân vận động Mỹ Đình. Thuộc phân khu H2-2

+ Điểm cuối: tại đảo giao thông của đoạn đường qua hầm chui đại lộ Thăng Long, nơi được quy hoạch là bảo tàng quân sự Việt Nam và khu Vin Tây Mỗ, thuộc phân khu GS.

+ Hướng tuyến đường: Xác định phù hợp với quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô và các Quy hoạch phân khu đô thị H2-2, GS.

+ Cấp hạng tuyến đường: Đường cấp khu vực (loại đường chính khu vực).

+ Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường:

Quy mô mặt cắt ngang đường B=30m, gồm lòng đường xe chạy rộng 15m (04 làn xe), hè hai bên rộng 2x7,5m. Cầu qua sông Nhuệ có quy mô B=24m, gồm lòng xe chạy rộng 15m thống nhất với đường hai đầu cầu, hè và lan can hai bên rộng 2x4,5m. Thành phần, cấu tạo mặt cắt ngang đường và cầu sẽ được xác định chính xác theo dự án đầu tư xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Khi hoàn thiện tuyến đường sẽ đóng vai trò quan trọng:

Thứ nhất: Tuyến đường là sự kết nối hai bờ sông Nhuệ.

Một điểm dễ nhận thấy hai bờ sông Nhuệ hiện tại muốn kết nối với nhau gần nhất là đường Trịnh Văn Bô và đường Đại Lộ Thăng Long, khoảng giữa 2 tuyến đường này cư dân chưa thể đi lại được vì chưa có cầu nối. Tuyến đường này được quy hoạch sẽ giải quyết được vấn đề này, tạo sự thuận tiện cho người dân hai bờ sông Nhuệ.

Thứ hai: Tuyến đường là một cách nối giữa nội đô mở rộng và vùng mở rộng nam sông Hồng.

Trong quy hoạch Hà nội 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thì sông Nhuệ chính là gianh giới tự nhiên giữa nội đô mở rộng H2-2 và vùng mở rộng Nam sông Hồng GS(nơi có dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden). Với chiều dài 350m nhưng là gạch nối để kết nối hai phân khu lại với nhau, phục vụ nhu cầu đi lại, hoàn chỉnh hạ tầng hai bên bờ sông.

Thứ ba: Thêm phương án di chuyển cho dân cư Vin Tây Mỗ.

Với mật độ, quy mô dân số lớn của các khu đô thị Vin Tây Mỗ, An Lạc, Bác An Khánh….mật độ dân cư sẽ tăng đột biến trong tương lai, các tuyến đường cao tốc Hòa Lạc đáp ứng được nhu cầu vận tải, di chuyển của cư dân của mình, việc thêm giải pháp kết nối hạ tầng từ bờ đông sang bờ tây sông Nhuệ là việc làm cần thiết, điều hướng dân cư, tiết kiệm được thời gian, công sức của cư dân, tăng hiệu quả kinh tế, phát triển xã hội của khu vực.

Công ty Cổ phần phát triển SJK Việt Nam đơn vị chuyên phân phối biệt thự, shophouse Avenue Garden, đất dịch vụ Tây Tựu, biệt thự, shophouse Starlake.

Chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: