HÀNG BÁNG “CHÂN DÀI” TRÊN TRỤC TÂY THĂNG LONG

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 10/02/2023

Trục Tây Thăng Long là trục đường huyết mạch của Hà Nội, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối đô thị trung tâm Hà Nội với đô thị vệ tinh Sơn Tây. Trục đường cũng là xương sống trong sự phát triển kinh tế - xã hội của các quận, huyện mà tuyến đường đi qua. Hiện tại, một số tuyến đường đã được thi công xong, đưa vào sử dụng góp phần vào bức tranh chung của giao thông Hà Nội, đồng thời cũng làm thay đổi bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp hơn xứng tầm với tiềm năng vị thế của khu vực. Đặc biệt trong đó có hàng Báng “chân dài”.

Hàng Báng ở biệt thự phố Embassy Garden 

Hàng Báng ở shophouse Avenue Garden 

Những nét đẹp đô thị 

Thông tin tham khảo: Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden 

Cây Báng còn có tên gọi khác là cây Gừa, Xộp, Đa gáo, Đa Chai, Sung Chai, Sung Báng, Báng, Páng….có tên khoa học là Ficus Callosa Willd thuộc họ dâu tằm.

Cây Báng được trồng nhiều ở các vùng như Tương Dương Nghệ An, Sơn Tây, Ba Vì của Hà Nội và rải rác ở các vùng núi của các miền Việt Nam. Một số địa danh nổi tiếng được trồng loại cây này như Hoàng Thành Thăng Long, Đình Bản ở Bắc Ninh, nơi có lăng mộ vua Lý Thái Tổ, Chùa Thiên Mụ, Lăng Khải Định ở Huế…

Đặc tính của cây Báng: là loại thân cây gỗ thẳng, ưa sáng, nóng ẩm, sinh trưởng nhanh, sống trong các rừng nguyên sinh, thứ sinh hoặc trồng ở ven đường, quanh nhà làm bóng mát. Đây là cây gỗ lớn, thân cao từ 18-20m có cây cao đến 40m, thân hình trụ thẳng, có bạnh ở gốc. Đường kính trung bình khoảng 60-80cm, có những cây có thể lên đến 2m, vỏ cây thân màu xám nâu, hơi nứt dọc thịt màu vàng, cành non có lông ngắn, lá nguyên mọc so le, hình bầu dục hẹp, góc trong của lá hình tim, đỉnh lá nhọn. Cụm hoa nằm trên một đế hoa lõm khép kín, trông như một quả nhỏ gần như hình cầu, đơn độc ở kẽ lá. Quả loại sung, hình gần cầu, màu xanh lục. Mùa hoa Báng vào tháng 4-5, quả vào tháng 6-7, toàn cây có mủ màu trắng.

Năm 2008 tại Viện dinh dưỡng đã phân tích thành phần dinh dưỡng trong lá non và ngọn non của cây Báng, cho thấy đây là một trong những loại rau rừng tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao được các dân tộc Thái, Mừng sử dụng làm rau ăn lâu đời, bột rau Báng dùng để nấu bột cho trẻ nhỏ, bổ sung thành phần rau xanh rất tốt. Nhựa của cây Báng bôi ngoài da để chữa vết bỏng, mụn nhọt, lử loét. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp phát triển rau cây Báng thành hàng hóa.

Trên trục đường Tây Thăng Long có 02 dự án là Embassy Garden thuộc khu đô thị Starlake, đã đi vào vận hành từ năm 2019 và dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden tại khu đô thị Tây Tựu, đang được xây dựng, dự kiến bàn giao trong năm 2023.

Với ưu thế là thân cây cao, thẳng, đường kính thân cây vừa phải, gốc không ăn sâu, không phá vỡ các kết cấu nhà, vỉa hè, tán lá nhỏ, dễ chăm sóc làm cho khu dân cư trở nên đẹp, sang trọng, giúp tôn giá trị của các căn shophouse (biển bảng treo ở tầng 1 hoặc tầng mái đều không bị khuất tầm)

 Đồng thời đây cũng là cây phong thủy rất tốt, được trồng tại các khu lăng mộ vua chúa, hoàng thành, kinh thành…nên được các chủ đầu tư ưu chuộng trồng tại các khu đô thị, dân cư cao cấp.

Shophouse Avenue Garden 

Hàng cây Báng đang được hình thành 

Xen kẽ là cây Bàng Đài Loan nhiều tầng 

Đối với dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden bên cạnh cây Báng dự án còn trồng cây Bàng Đài Loan. Tên khoa học là botanically known as ficus benjamina, có chiều cao trung bình từ 2 đến 10m, cánh rộng, lá mềm mịn. Lá cây có màu xanh tươi sáng và có thể thay đổi theo màu tùy theo mức độ ánh sáng. Thân thon gọn và thẳng cùng những tán lá xếp theo từng lớp hướng lên giúp giảm bớt căng thẳng về mật độ khi trồng trong các đô thị tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ, dễ chịu cho đô thị, tạo ra một cảm giác thoải mái cho cư dân khi sống và làm việc tại đây. Không những thế Bàng Đài Loan còn dễ trồng, dễ chăm sóc tiết kiệm được rất nhiều cho cư dân.

Việc lựa chọn cây Báng làm nền chủ đạo cho cây xanh đô thị, xen kẽ vào là cây Bàng Đài Loan, phía dưới là cây, hoa bụi là sự tinh tế của chủ đầu tư vừa cho khu dự án sự vững chắc, bố cục hài hòa với các căn shophouse bề thế phía sau vừa có sự nhẹ nhàng, mềm mại tầng lớp của các cây thấp hơn như là sự điểm siết cho bức tranh sang trạng của dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden.

Giá trị của tuyến đường không chỉ ở lưu thông, thương mại mà còn là cảnh quan đô thị. Mỗi dự án đẹp sẽ tô điểm cho bộ mặt đô thị thành phố thêm đẹp, khang trang, hiện đại hơn.

Chi tiết liên hệ 085.989.3555

Trân trọng!

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: