KHU ĐÔ THỊ TÂY TỰU ĐƯỢC QUY HOẠCH HỆ THỐNG CẤP NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 24/02/2021

Nguồn nước sinh hoạt luôn là đề tài nóng trong các khu dân cư. Khi dân số tăng lên, hạ tầng nhất là nguồn nước chưa kịp đáp ứng hoặc chưa được coi trọng dễ dẫn đến tình trạng vỡ đường ống, mất nước hàng loạt hoặc chất lượng nguồn nước chưa được đảm bảo….cư dân tại biệt thự Tây Tựu hoặc kinh doanh ở shophouse Tây Thăng Long sử dụng nguồn nước ngày như thế nào trong tương lai?khu đô thị Tây Tựu

Theo Quyết định 4507/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 (phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và các mục tiêu khác).

- Nguồn cấp:

khu quy hoạch được cấp nguồn từ Nhà máy nước mặt sông Hồng, thông qua các tuyến ống truyền dẫn F300mm-Ø1000mm bố trí dọc các tuyến đường quy hoạch.

Với vị trí rất gần sông Hồng nên việc sử dụng nước mặt từ nguồn nước này là rất khả thi, không những thế nhà máy nước mặt sông Hồng đang được xây dựng với công suất 450.000 m3/ngày đêm tại Đan Phượng (cách dự án khoảng 4km) là một lợi thế không nhỏ trong việc phân bổ nguồn nước quý giá này.

- Mạng lưới đường ống:

tuyến ống truyền dẫn: Xây dựng tuyến ống cáp nước truyền dẫn F1000mm dọc tuyến đường quy hoạch phía Bắc quy hoạch, cung cấp nước cho trung tâm thành phố, Xây dựng các tuyến ống F400mm, F300mm dọc theo các tuyến đường đi qua khu quy hoạch.

Các tuyến ống phân phối, dịch vụ: xây dựng mạng lưới đường ống cấp nước phân phối và dịch vụ có kích thước F150mm-F200mm và F50mm-F75mm của khu quy hoạch theo mạng vòng kết hợp mạng cụt dọc theo các tuyến đường quy hoạch để cấp nước cho các công trình. Các công trình cao tầng sẽ xây dựng trạm bơm bể chứa riêng trong mỗi công trình (được thiết kế cụ thể theo dự án riêng, phù hợp với mặt bằng bố trí công trình).

Các tuyến đường ống này được đưa tới từng dự án, đảm bảo được nguồn nước cho từng khu cư dân, khi xây dựng các dự án như khu Biệt thự Tây Tựu hay các khu kinh doanh shophouse Tây Tựu các chủ đầu tư mới đi chi tiết tới từng hộ dân.

- Cấp nước chữa cháy:

Dọc theo các tuyến ống cấp nước phân phối F150mm, F200mm xây dựng các họng cứu hỏa (khoảng cách, thiết kế các họng cứu hỏa phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật chuyên ngành). Đối với các công trình công cộng xây dựng hệ thống chữa cháy riêng cho từng công trình.

Xây dựng các hố thu nước cứu hỏa tại khu vực hồ điều hòa phục vụ cho nhu cầu cấp nước chữa cháy của khu vực.

Công tác phòng cháy chữa cháy đảm bảo được việc phòng chống những rủi ro cho khu dân cư. Việc quy hoạch ngay từ đầu sẽ mang đến sự chủ động, an tâm cho khách hàng của mình rất nhiều.

Biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Tựu hay khu shophouse Tây Thăng Long là những sản phẩm sẽ được chao bán trong thời gian tới. Với sự đầu tư bài bản hứa hẹn sẽ tạo được sự hài lòng cho quý khách hàng.

Trân trọng!

Thông tin tham khảo: Biệt thự, shophouse Tây Tựu

 

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: