NHỮNG ĐIỂM NÓNG ĐẦU TƯ TẠI HÀ NỘI TRONG THỜI GIAN TỚI

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 01/11/2023

Bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Hà Nội là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa giáo dục,…của cả nước vẫn luôn là nơi được nhà đầu tư lựa chọn để gửi gắm niềm tin cho tài sản của mình. Hà Nội đã đi được một phần chặng đường dài và khó khăn nhất khi mở rộng địa giới hành chính, lập đồ án quy hoạch tổng thể, xây dựng được những cơ sở quan trọng làm tiền đề cho sự phát triển của Thủ đô trong thời gian tiếp theo.

Hiện tại, Hà Nội đang được điều chỉnh quy hoạch giai đoạn mới đến năm 2045 tầm nhìn đến năm 2065, sửa đổi luật Thủ đô tạo cơ chế, chính sách kịp thời, mở ra cơ hội phát triển mới cho Hà Nội.

Trong thời gian tới sẽ có năm khu vực sẽ thu hút được làn sóng đầu tư rất lớn.

Một là: Khu vực Tây Hồ Tây, Mỹ Đình:

Đây là hai khu vực được đánh giá là trung tâm của các trung tâm. Hà Nội mở rộng với sự dịch chuyển trọng tâm từ vùng nội đô lịch sử ra vùng nội đô mở rộng kéo dài từ vành đai 2 đến sông Nhuệ, trải từ sông Hồng quận Bắc Từ Liêm Tây Hồ xuống khu Hoàng Mai, Thanh Trì. Trong nội đô mở rộng này Tây Hồ Tây và Mỹ Đình nổi lên là khu vực trung tâm đầu não và trái tim của sự phát triển, các bộ ngành trung ương, các cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán đều đặt trụ sở ở đây. Hai khu vực trên trong 10 năm qua đã có sự chuyển mình to lớn nhưng mới ở giai đoạn đầu, hiện tại hạ tầng đã chuẩn bị sẵn, sẵn sàng phát huy được giá trị của mình trong thời gian tới. Đặc trưng của khu vực này, dân cư ngày càng đông, các tổ hợp văn phòng vào hoạt động, mức giá thuê tăng phi mã (hiện tại đang ở mức khoảng 1-2% so với mức đầu tư), giá bán đã ở mức cao nhưng vẫn tiếp tục tăng, dự kiến sẽ thiết lập mức giá cao chưa từng có trong khu vực. Tất yếu của sự đầu tư phải là những “cá mập lớn” tiềm lực mạnh mới có thể sở hữu được những vị trí đắc địa.

Hai là: Khu vực quận Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng

Điểm chung của khu vực này là quỹ đất còn lại lớn, gần trung tâm (gần Tây Hồ Tây, Mỹ Đình), địa thế khu vực cao, màu mỡ, nằm trên trục đại phong thủy Ba Vì – Ba Đình. Nếu 10 năm trước Hà Nội với trục Đại Lộ Thăng Long, Quốc lộ 6 thì hiện tại phải là trục Tây Thăng Long, trục Quốc lộ 32, Hồ Tây – Ba Vì. Giao thông sẽ mở ra một thời kỳ mới của Tây Bắc Hà Nội. Đặc điểm bất động sản khu vực này giá đang hấp dẫn, các khu đô thị mới chất lượng hơn, quản lý tốt hơn sẽ xuất hiện, địa thế, khí hậu sẽ là điểm nhấn thu hút giới tinh hoa Hà Nội về an cư, từ đó sẽ có sức sống cho các bất động sản của khu vực.

Ba là: Đông Anh – động lực tăng trưởng phía Bắc sông Hồng.

Đông Anh được biết đến với vị trí thuận lợi, giao thông đã sẵn sàng, quy hoạch bài bản, chức năng quy hoạch rất tiềm năng nhưng luôn như một “nàng công chúa” đỏng đảnh, chưa phát huy được hết thế mạnh của mình. Có lẽ lâu nay các ông lớn “đang chờ” thời điểm thích hợp để triển khai. Thời điểm đó đã đến khi Hà Nội điều chỉnh quy hoạch, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn trở thành thành phố phía Bắc sông Hồng, trở thành một đối trọng với bờ Nam sông Hồng đã phát triển hàng nghìn năm qua. Trong đó, Đông Anh trái tim của sự phát triển đó với chức năng là trung tâm tài chính quốc tế, trung tâm công nghệ cao, là đầu mối giao thông quan trọng khi nằm trên tuyến đường ra sân bay quốc tế Nội Bài, các tuyến đường cao tốc phía Đông, phía Bắc Hà Nội. Đồng thời, Đông Anh dự kiến sẽ lên quận năm 2023 sẽ là đòn bẩy để địa phương này phát triển, thu hút các nhà đầu tư. Đặc trung của khu vực này, các dự án quy mô lớn chưa triển khai, phần nhiều là đất đấu giá, giá bất động sản cũng rất cao không phải nhà đầu tư nào cũng có thể vào được, khả năng khai thác sử dụng các bất động sản cũng rất yếu.

Bốn là: Hòa Lạc – trung tâm của thành phố phía Tây.

Chưa bao giờ Hòa Lạc lại sôi động như thời gian vừa qua. Tần suất xuất hiện dày đặc chiếm sóng trên các chương trình thời sự quốc gia và Hà Nội khi trường này chuyển về, khai trương cơ sở này, trung tâm kia,…Các khu công nghệ cao, đại học quốc gia Hà Nội, FPT,…tạo nền tảng cho các dự án tiếp theo vào. Được quy hoạch là trung tâm Công nghệ, giáo dục, y tế,…Hòa Lạc là đô thị vệ tinh quan trọng nhất trước đây và là trung tâm của thành phố phía Tây trong thời gian tới. Đại lộ Thăng Long đã đưa vào sử dụng, vành đai 4, vành đai 5, quốc lộ 21, trục kinh tế Bắc – Nam, tuyến đường sắt đô thị số 5, đường sắt đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai trong tương lai sẽ đưa Hòa Lạc vươn tầm thể hiện được giá trị của mình. Đặc điểm bất động sản của khu vực này là các dự án bất động sản lớn chưa có nhiều, dân cư chưa có, chủ yếu là các chuyên gia, công nhân, học sinh tại phần lõi chính, giá không đồng đều, có nơi lên đến 50-70 thậm chí 100 triệu/m2, nhưng cũng có nơi chỉ vào khoảng 10 triệu, đan xen giữa đất thổ cư của dân còn có các sản phẩm nhà đầu tư mua tự phân lô bán, đất đấu giá, đất tái định cư,….địa bàn lại rộng làm cho khách hàng như lạc vào ma trận. Nhưng với tiềm năng, thời gian triển khai cũng đã rất lâu giờ mới vào giai đoạn chuyển biến lớn, giá đang rất rẻ so với các khu vực khác nên nơi đây vẫn sẽ là tâm điểm đầu tư trong thời gian tới.

Năm là: Những nơi có hạ tầng giao thông đi qua như vành đai 3,5 vành đai 4

Một tuyến đường là cao tốc hoặc đường trục chính khu vực được triển khai kéo theo đó là cả một tác động rất lớn ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội của khu vực, điều đương nhiên là giá sẽ lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải hết sức thận trọng vì loại này hay có tình trạng sốt ảo cục bộ, lên rất nhanh trong thời gian ngắn rồi nằm yên thời gian dài khi chờ đợi hạ tầng giao thông xong hoặc phải có cơ sở dân cư hoặc các đơn vị vào hoạt động.

Các khu vực khác đều có những sản phẩm đầu tư, và đầu tư vào cũng có những lợi thế nhất định khi cũng đang hình thành sự phát triển hoặc đã phát triển rồi. Nhưng mang tính chất tổng thể cả vùng 05 điểm nhấn trên.

Quý khách hàng có nhu cầu dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ tư vấn luật vui lòng liên hệ.

SJK Land: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748 gặp Mr Hoàng

SJK Law: 096.242.0486 hoặc 093.319.2699 gặp Mr Đô.

Thông tin tham khảo: dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, cho thuê biệt thự avenu garden, cho thuê shophouse avenue garden, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: